Your Name – phim Anime có doanh thu cao nhất thế giới

Your Name là một bộ phim anime Nhật Bản thuộc thể loại tình cảm, kỳ ảo của đạo diễn Shinkai Makoto. Sau khi được phát hành, Your Name đã được các nhà phê bình đánh giá cao về cốt truyện và hình ảnh. Bộ phim nhận được nhiều đề cử và giải thưởng tại Nhật Bản và cả trên thế giới. Bộ phim trở thành phim anime có doanh thu cao nhất thế giới.

Đây cũng là bộ phim Nhật Bản ăn khách nhất từ trước đến nay tại các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan Việt Nam trong tuần lễ ra mắt. Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh các địa danh có thật ở Nhật Bản đã khiến các du khách đổ xô đến tham quan các địa điểm có thật trong phim.

Nội dung phim Your Name – anime có doanh thu cao nhất

Mitsuha là cô nữ sinh sống ở một vùng quê và luôn mong muốn được lên Tokyo sống. Taki là một nam sinh ở Tokyo, làm thêm ở một nhà hàng Ý sau giờ học. Cậu thích vẽ và quan tâm đến kiến trúc.
Cả hai bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ từ khi mà sao chổi Tiamat bay qua bầu trời. Trong mơ, Mitsuha mơ là một cậu nam sinh ở Tokyo, còn Taki mơ là một cô nữ sinh ở quê. Cả hai nhanh chóng nhận ra là mình đã hoán đổi cơ thể với người kia.

Mitsuha trong phim Your Name
Mitsuha trong phim Your Name

Để tránh rắc rối, họ để lại cho nhau những lời nhắn và quy định ở trong điện thoại yêu cầu người kia không được làm gì. Cho đến tối nọ, ngôi sao chổi đi qua và tách một phần rơi xuống nước Nhật, cả hai phát hiện mình không còn bị hoán đổi nữa.

Taki trong phim Your Name
Taki trong phim Your Name

Hành trình đi tìm nhau

Dựa vào những gì trong ký ức khi ở trong hình dáng Mitsuha, Taki vẽ lại vùng quê của Mitsuha. Cậu cùng 2 người bạn Tsukasa và Okudera đi tìm giấc mơ của mình. Do không có thông tin nào khác ngoài bức tranh nên họ không thể tìm được nơi đó.

Khi cả nhóm nghỉ chân trong tiệm mì, có người chợt nhận ra địa điểm trong bức tranh chính là Itomori. Nơi này 3 năm trước xảy ra một vụ thiên thạch rơi khiến cả thị trấn bị phá hủy, đồng nghĩa với việc Mitsuha không còn tồn tại nữa. Khi Taki tới nơi, Itomori chìm trong đổ nát, cạnh một hồ nước và một hố thiên thạch khổng lồ.

Đêm ấy, Taki nhận ra mình đã quên tên của Mitsuha, những dòng nhật ký, ghi chú cũng biến mất khỏi điện thoại. Cậu cũng không nhớ chiếc vòng tay cậu hay đeo như bùa hộ mệnh từ đâu mà có.

Lý do chính là 3 năm trước, Mitsuha đã đi đến Tokyo để gặp Taki. Nhưng lúc ấy Taki lại chưa biết cô khiến cho Mitsuha buồn bã rời đi. Taki gọi với “Tên cậu là gi?”, Mitsuha rút chiếc dây buộc tóc, đưa cho Taki và nói “Tớ là Mitsuha”. Và Taki đã đeo chiếc vòng ấy suốt 3 năm.

Sáng hôm sau, Taki để lại lời nhắn cho 2 người bạn rồi tự mình tìm tới một thần xã nhỏ ở trong một cái hang. Nơi này cậu đã được bà của Mitsuha dẫn tới để dâng rượu lên thần linh, thứ rượu này được bà bảo là một phần của Mitsuha trong đó. Sau khi tìm thấy chai rượu đã bám đầy rêu, cậu liền uống một ngụm. Lập tức, Taki nhìn thấy toàn bộ ký ức của Mitsuha từ khi cô chào đời.

Hoán đổi lần nữa

Rồi hai người lại được hoán đổi một lần nữa. Cậu biến thành Mitsuha của 3 năm trước. Cậu được bà Mitsuha kể rằng, cả bà và mẹ Mitsuha đều từng trải qua việc nằm mơ trở thành ai đó, và tất cả người nhà Miyamizu tiếp quản thần xã đều có khả năng này.

Để cứu mọi người ở thị trấn khỏi thảm họa thiên thạch, Taki (trong hình hài Mitsuha) cùng 2 người bạn của Mitsuha lên kế hoạch sơ tán mọi người. Tuy nhiên kế hoạch bị đổ vỡ khi bố của Mitsuha phát hiện và ngăn lại.

Taki (đang trong thân xác Mitsuha) chạy đến cái hang mà Mitsuha (trong thân xác Taki) đang ở đó (tại thời điểm hiện tại, tức năm 2016). Hai người gặp nhau và thân xác họ hoán đổi trở lại. Để không quên mất nhau, người này sẽ viết tên mình lên tay người kia. Taki cầm bút lên, nhưng thay vì viết tên, cậu lại viết “Anh yêu em”. Khi đến lượt Mitsuha cầm bút, cô lập tức trở về quá khứ, chiếc bút rơi xuống đất. Tên của Mitsuha lại tan biến trong đầu của Taki.

Ở thời điểm 3 năm trước, Mitsuha chạy đến chỗ bố, cố gắng thuyết phục ông rời thị trấn. Tên của Taki cũng dần dần phai trong đầu của Mitsuha… Rồi sao chổi cũng đi qua bầu trời, một mảnh rơi xuống thị trấn…

5 năm sau

5 năm sau (kể từ hiện tại, tức năm 2021), Taki đã trở thành một sinh viên mới ra trường đang tìm việc. Suốt 5 năm qua, Taki không hiểu vì sao mình luôn có cảm giác nhớ tới một người, luôn chờ đợi một người mà cậu không biết là ai. Cậu cũng quan tâm đến vụ rơi thiên thạch ở Itomori nhưng lại không biết vì sao mình lại quan tâm.

Sau khi xem lại những bài báo năm xưa, cậu phát hiện rằng vào lúc xảy ra vụ rơi thiên thạch năm đó đã có một điều kỳ diệu. Mọi người dân ở Itomori đều bình an vô sự vì tình cờ ngày hôm đó họ có một buổi diễn tập sơ tán.

Kết phim, Taki và Mitsuha nhìn thấy nhau trên tàu, cả hai rời tàu khi dừng ở ga và chạy đi tìm nhau. MitsuhaTaki gặp nhau ở bậc thang trên phố. Họ có chung thắc mắc là mình đã gặp người kia bao giờ chưa rồi cả hai cùng cất tiếng: “Kimi no na wa?” (Tên anh/em là gì vậy?).

Cảnh kết thúc Your Name - anime có doanh thu cao nhất
Cảnh kết thúc khi 2 người cuối cùng cũng gặp được nhau ngoài đời thật

Trailer phim Your Name – anime có doanh thu cao nhất

Trailer của bộ phim anime có doanh thu cao nhất thế giới

Nhạc phim Your Name

Nhạc phim Your Name đã đạt gần 100 triệu lượt xem trên Youtube

Xem thêm: How You Like That – MV có lượt xem công chiếu trực tiếp cao nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *