Các tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới

Trong thời đại số hoá, tạp chí in không còn thịnh hành như những thập niên trước, nhưng các tạp chí thời trang này vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng các đọc giả yêu thời trang. Thực tế, cái mà giới mộ điệu quan tâm không phải là một cuốn báo dày cộm toàn hình với chữ mà là cá tính của cuốn tạp chí ấy, lẫn cách mà các tạp chí đã chi phối ngành công nghiệp “sang chảnh” nhất thế giới qua lăng kính của họ. Cùng VNtoWorld nhìn qua các tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới nhé.

1.Elle

Là tạp chí có nguồn gốc Pháp, tập trung vào thời trang, sắc đẹp, sức khoẻ và giải trí. Nó được thành lập bởi Pierre Lazareff và vợ Helene Gordon năm 1945. Tuy đây không phải là tờ báo thuộc hàng ra mắt sớm nhưng nó lại trở thành tờ báo thời trang bán chạy nhất thế giới với nội dung đề cập đến các xu hướng thời trang, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, các mối quan hệ, người nổi tiếng,…

2.Glamour

Glamour là một tạp chí phụ nữ trực tuyến được xuất bản bởi Condé Nast Publications. Được thành lập vào năm 1939 và xuất bản lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1939 tại Hoa Kỳ, ban đầu nó được gọi là Glamour of Hollywood.

Các ấn bản địa phương hiện đã được xuất bản ở nhiều quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Nga, Hy Lạp, Ba Lan, Nam Phi, Braxin, Hungary, Romania, Bungari, Hà Lan và Mexico.

3.Vogue

Billie Eilish biến hình sexy trên bìa tạp chí British Vogue

Vogue là một tạp chí thời trang và phong cách sống hàng tháng của Mỹ bao nhiều mảng bao gồm thời trang, sắc đẹp, văn hóa, sinh hoạt…. Có trụ sở tại Thành phố New York, nó bắt đầu như một tờ báo hàng tuần vào năm 1892, trước khi trở thành một tạp chí hàng tháng nhiều năm sau đó.

Hiện nay Vouge là tạp chí thời trang và phong cách hàng ngày được xuất bản 1 số/tháng trên 18 quốc gia, trong đó có: Anh, Nhật Bản, Italy,…

4.Grazia

Là tuần tạp chí phụ nữ có nguồn gốc ở Italia được xuất bản lần đầu tiên năm 1938. Hiện tại, Grazia có các phiên bản quốc tế Albania, Bahrain, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Macedonia, Mexico, Hà Lan, Ba Lan và Bồ Đào Nha.

Tờ tạp chí bao gồm vô cùng nhiều nội dung phong phú khác nhau như những câu chuyện và tin tức lớn nhất trong tuần khi chúng xảy ra, thời trang mua sắm thông minh, xu hướng cập nhật nhất từ đường băng, thảm đỏ và đường phố.

5.In Style

InStyle là tạp chí thời trang dành cho phụ nữ hàng tháng được thành lập vào năm 1994.Nó được xuất bản tại Hoa Kỳ bởi Tập đoàn Meredith. Đây được coi là một trong những tạp chí đầu tiên dùng hình ảnh của các nghệ sỹ âm nhạc và diễn viên làm ảnh bìa bên cạnh việc dùng người mẫu ảnh. Tạp chí cung cấp các bài báo về nội dung như làm đẹp, thời trang, gia đình, giải trí, từ thiện và lối sống của người nổi tiếng.

Hiện nay tạp chí InStyle đã xuất bản trên 17 quốc gia khác nhau, riêng ở Mỹ đã phát hành được hơn 1 triệu ấn phẩm (tính đến năm 2013).

6.Marie Claire

Marie Claire là tạp chí dành cho phụ nữ của Pháp được sáng lập vào năm 1937 bởi Jean Prouvos và Marcelle Auclair. Vào năm 1976, khi Prouvos mất, con gái ông- Évelyne đã sát nhập báo vào nhóm L’Oréal của công ty. Nội dung của tạp chí cũng đề cập đến các vấn đề làm đẹp, các xu hướng hàng ngày trên khắp thế giới.

Hiện nay, Marie Claire được phát hành trên 36 quốc gia khác nhau, bao gồm: Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,..

7.Harper’s Bazaar

Harper’s Bazaar là tạp chí thời trang của Mỹ, phát hành số đầu tiên vào năm 1867. Thuộc tập đoàn Hearst, với tiêu chí trở thành tạp chí thời trang tin cậy dành cho phái nữ, Harper’s Bazaar được xếp vào những tạp chí thời trang hàng đầu thế giới với hơn 35 phiên bản và phát hành bằng 14 ngôn ngữ tại hơn 100 quốc gia.

8.People Stylewatch

Năm 2002, tạp chí People (Mỹ) cho ra thêm tờ People Stylewatch chuyên khai thác phong cách thời trang và sắc đẹp của những người nổi tiếng. Mặc dù mới lên kệ không lâu, nhưng tờ tạp chí này nhanh chóng khẳng định được vị thế ở làng báo thế giới.

9.Cosmopolitan

Cosmopolitan là tạp chí thời trang và giải trí hàng tháng của Mỹ dành cho phụ nữ, được xuất bản lần đầu tiên có trụ sở tại Thành phố New York vào tháng 3 năm 1886 dưới dạng tạp chí dành cho gia đình. Sau đó nó được chuyển thành một tạp chí văn học và từ năm 1965, nó đã trở thành một tạp chí dành cho phụ nữ. Trước đây nó có tên là The Cosmopolitan.

Nội dung của tờ tạp chí này bao quanh các vấn đề về phụ nữ, các mối quan hệ, giới tính, sức khoẻ, nghề nghiệp, người nổi tiếng, thời trang…

10.Look

Là tạp chí thời trang có trụ sở đặt ở bang Iowa, Mỹ. Tạp chí này giúp người đọc có cái nhìn tổng quát hơn về xu hướng thời trang hiện tại. Rất nhiều độc giả mua tờ tạp chí này với mong muốn cải thiện phong cách ăn mặc của bản thân.

Các tạp chí thời trang nam nổi tiếng thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *