Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới?

quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới

Trên thế giới có tổng cộng gần 200 quốc gia, mỗi quốc gia đều có diện tích và những đặc trưng riêng biệt. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết Nga, Canada, Mỹ là những nước có diện tích rộng lớn nhất thế giới nhưng dường như rất ít ai biết đến quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới. Cùng VNtoWorld tìm hiểu xem quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

Nước nào có diện tích nhỏ nhất thế giới?

Thành Vatican là nhà của Đức Giáo Hoàng và nhiều nhân vật tôn giáo khác. Đây chính là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới. Thành Vatican có diện tích khoảng 0,5 km2 và nằm trọn trong thành phố Rome của Ý với dân số chỉ khoảng 1000 người.

Đất nước Vatican chính thức được thành lập năm 1929, nơi đây có tòa thánh Vatican và quảng trường thánh Peter, là 2 nơi rất nổi tiếng mà những người theo Thiên Chúa giáo luôn mong muốn được một lần ghé thăm.

Vatican là quốc gia có nền kinh tế phi thương độc nhất vô nhị trên thế giới, chủ yếu do các khoản quyên góp của người Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới và thu nhập từ bán tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm…

Đất nước nhỏ nhất thế giới là nước nào?

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp về quốc gia này nhé.

Đại dương nào nhỏ nhất thế giới?

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *