Những ban nhạc nổi tiếng thế giới thập niên 80

Âm nhạc thập niên 80 là những bản nhạc bất hủ  cùng với những ban nhạc nổi tiếng, họ đã tạo nên những những hiện tượng đình đám cho đén tận ngày nay.Nếu bạn cũng từng là một fan của âm nhạc thập niên 80, hãy cùng VNtoWorld điểm lại những ban nhạc nổi tiếng thế giới thập niên 80 nhé.

1.Modern Talking

Modern Talking là một bộ đôi ca sĩ người Đức bao gồm Thomas Anders và Dieter Bohlen. Họ thường được nhắc tới và đề cập đến như bộ đôi ca nhạc sĩ thành công nhất của nước Đức và có được một số đĩa đơn danh tiếng gây chú ý, lọt vào top 5 nhiều bảng xếp hạng âm nhạc ở nhiều quốc gia. Một vài đĩa đơn có tiếng tăm nổi bật và thường luôn luôn được nhiều người biết đến rộng rãi nhất là “You’re My Heart, You’re My Soul”, “You Can Win If You Want”, “Cheri, Cheri Lady”, “Brother Louie”, “Atlantis Is Calling (S.O.S. for Love)” và “Geronimo’s Cadillac”.

Modern Talking làm việc cùng nhau từ năm 1983 tới năm 1987, sau đó nhóm nhạc tan rã. Năm 1997, họ tái hợp và có màn trở lại thành công, thu âm và ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc từ năm 1998 tới năm 2003. Cặp đôi này ra mắt nhiều đĩa đơn một lần nữa lọt vào top 10 của các bảng xếp hạng tại Đức và hải ngoại. Một số đĩa đơn như vậy bao gồm “You’re My Heart, You’re My Soul ’98”, “You Are Not Alone” và “TV Makes the Superstar”. Ngoại trừ Mỹ và Mexico, đây là nhóm nhạc có danh tiếng, thậm chí là huyền thoại ở vài nơi, trong đó như ở Nga và Đông Âu.

2.Tokyo Square

Tokyo Square là một trong những ban nhạc tiên phong của Singapore do Max Surin thành lập năm 1985. Ban nhạc nổi tiếng với các ca khúc cover có phần phối âm hòa khí độc đáo giữa giai điệu Trung Hoa và nhạc cụ phương Tây .Các ca khúc tiêu biểu của nhóm gồm: “That is love”, “Say you will”, “Love of my life”, “Caravan of Life”, “Within You’ll Remain”… Ảnh hưởng của nhóm không chỉ bó hẹp ở riêng Singapore, “That is love”, “Caravan of Life”, “Within You’ll Remain” là những ca khúc được tuyển lựa trong nhiều album tình khúc nổi tiếng trong các thập niên. Ca khúc “Within You’ll Remain” thậm chí còn được The Usual Suspects – nhóm techno số một Singapore năm 2004,cover lại

3.Boney M

Boney M. là một nhóm nhạc hát được thành lập vào năm 1976 bởi nhà sản xuất âm nhạc người Tây Đức Frank Farian. Bốn thành viên gốc của ban nhạc là Liz Mitchell và Marcia Barrett (Jamaica), Maizie Williams (Montserrat) và Bobby Farrell (Aruba). Boney M. thành công vào cuối thập niên 1970, đứng đầu nhiều bảng xếp hạng với số lượng đĩa bán lớn với những ca khúc nổi tiếng như Daddy Cool, Sunny, Rasputin,… Kể từ thập niên 1980, ban nhạc thay đổi thành viên thường xuyên. Thành viên nam duy nhất Bobby Farrell qua đời vào cuối năm 2010 ở Saint Petersburg vì trụy tim.

4.Joy

Joy là một ban nhạc pop của Áo nổi tiếng trong thập niên 1980 với các bài hát “Touch by Touch” và “Valerie”.

Joy khởi đầu sự nghiệp năm 1984 tại thành phố Bad Aussee nước Áo. Nhóm có 3 thành viên đồng thời cũng là những người bạn học từ thời trung học: Freddy Jaklitsch (sinh 22.01.60), Manfred Temmel (sinh 25.02.59) và Andy Schweitzer (sinh 26.02.60). Các ca khúc xuất sắc của Joy có Hello, Touch by Touch, Japanese Girls…..

5.Bad Boys Blue

Ban nhạc được ra đời năm 1984 tại thành phố Köln, Tây Đức. Dù thành lập và biểu diễn chủ yếu tại Đức nhưng đây là nhóm nhạc quốc tế: Các thành viên sáng lập là John McInerney (người Anh), Trevor Taylor (Ca sĩ chính, người Jamaica) và Andrew Thomas (người Mỹ)….

Nhạc của Bad Boys Blue mang âm điệu Euro Disco, giai điệu sôi động, nhưng không kém phần ngọt ngào, tình tự. nhịp điệu nồng nàn, đầy cảm hứng và rất hấp dẫn.Các hit của nhóm lưu hành rộng rãi tại các nước Đông Âu, Nga, Nam Phi, Châu Á…

Bài hát thành công nhất của nhóm là You’re Woman. Bài này được giới chuyên môn đánh giá là tiêu biểu cho trào lưu Euro Dance và Euro Disco tại Tây Âu vào những năm 80 của thế kỉ 20.

6.New Edition

Nhóm đạt đỉnh cao của sự nổi tiếng trong thập niên 1980. Họ là những tổ tiên của ban nhạc phong trào của những năm 1980 và 1990 và dẫn đường cho những nhóm như New Kids on the Block và Boyz II Men. Hai trong số nhiều ca khúc nổi tiếng của nhóm là “Candy Girl” (1983) và “Cool It Now” (1984).
Bobby Brown – một thành viên của nhóm còn được biết đến là chồng cũ của Whitney Housston.

7.The S.O.S. Band

S.O.S. Band (đôi khi được viết là S.O.S. Band; viết tắt của Sounds of Success) là một nhóm nhạc R&B và electro-funk của Mỹ đã nổi tiếng vào những năm 1980. Họ được biết đến với các bài hát “Take Your Time (Do It Right)”, “Just Be Good to Me” và “The Finest”
Trong album thứ ba của ban nhạc, III, họ đã làm việc với nhà sản xuất Leon Sylvers III và các nhà văn Jimmy Jam và Terry Lewis. Đĩa đơn đột phá của họ, “High Hopes”, đạt vị trí thứ 25 R&B vào mùa thu năm 1982.
Vào tháng 8 năm 1994, cựu giọng ca chính Mary Davis tái hợp với Abdul Ra’oof và họ cùng nhau xây dựng lại một ban nhạc mới với cùng một S.O.S. âm thanh, xuất hiện trong chương trình đặc biệt buổi hòa nhạc HBO của diễn viên hài Sinbad và bộ United We Funk của nhiều nghệ sĩ khác nhau của Rhino, phát hành ngày 5 tháng 10 năm 1999.

Bài hát hay nhất thế giới mọi thời đại do tạp chí Rolling Stone bình chọn

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *