Loài ếch to nhất thế giới

Liêu bạn đã biết về loài ếch to nhất thế giới?

Ếch Goliath là loài ếch to nhất thế giới. Chúng là loài lưỡng cư. Trọng lượng của ếch cái có thể đạt tới 7kg và ếch đực là 8kg khi trưởng thành. Chiều dài từ miệng tới hết chân của loài ếch Goliath lên tới 1m. Trọng lượng của loài ếch này thường phụ thuộc vào điều kiện sống.Chúng sống nhiều ở các khu rừng cận xích đạo của Tây Phi, nơi có những con sông chảy xiết và khu rừng rậm nhiệt đới. Loài này có số lượng suy giảm nhanh do ô nhiễm môi trường và bị con người đánh bắt làm thực phẩm hoặc vật nuôi cảnh.

loài ếch to nhất thế giới

Có thể nhiều người không biết ếch Goliath là loài ếch được các nhà sinh vật học xác nhận là loài ếch to nhất trên thế giới.

Mặc dù sở hữu thân hình ục ịch nhưng ếch khổng lồ Goliath có khả năng bơi rất nhanh và nhảy rất xa. Những cú nhảy vọt của chúng có thể xa tới 3m. Cùng với cái lưỡi dài, ếch khổng lồ có thể dễ dàng “tắc lẻm” con mồi chỉ trong tích tắc, thậm chí ngay cả một chú chuột cũng khó lòng mà thoát chết khi ếch Goliath phóng lưỡi ra ngoài.

Tuy nhiên, món ăn ưa thích của ếch khổng lồ vẫn là các loài côn trùng, tôm, cua, rắn nhỏ, cá nhỏ. Đôi khi chúng ăn cả đồng loại là những con ếch con.

Đặc biệt, loài ếch này có khả năng thính giác tốt, nhưng lại không kêu được vì chúng không có túi thanh quản. Trong mùa sinh sản những chú ếch đực Goliath sẽ giữ vai trò ấp trứng trong miệng và trong mỗi lứa đẻ, hàng ngàn nòng nọc con sẽ được sinh ra.

Theo nhiều người, thịt loài ếch Goliath có vị rất đặc biệt, nó có màu trắng, vị ngọt thanh rất ngon, do đó nhiều người sẵn sàng trả giá rất cao để có thể thưởng thức được. Do đó hiện nay, không thể dễ dàng mua được thịt ếch Goliath và giới nhà giàu muốn ăn đều phải đặt trước hàng tháng trời.

Nguyên nhân được cho là do Ếch Goliath chủ yếu sống trong môi trường tự nhiên và không thể nhân tạo, do đó khi nhu cầu của con người tăng lên, số lượng ếch không đủ đáp ứng khiến cho chúng ngày càng cạn kiệt. Do vậy, hiện nay, điều kiện môi trường sống thu hẹp, các con sông trở nên ô nhiễm, tình trạng đánh bắt ồ ạt, đã làm cho số lượng loài ếch khổng lồ bị giảm sút nghiêm trọng.

Các giống chó to nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *