Rubik khó nhất thế giới

Rubik từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng là một “game” đòi hỏi trí tuệ và kiên nhẫn. Phổ biến nhất ở kích cỡ 3x3x3, Rubik vẫn có thể khiến cho bất kì ai không có kinh nghiệm cảm thấy bất lực trong việc hóa giải. Vậy bạn nghĩ thế nào về kích thước 17x17x17? Chắc chắn là bất khả thi nếu như thiếu đi đam mê mãnh liệt với bộ môn khó nhằn này.

rubik khó nhất thế giới

Khối rubik này được ông Oskar Van Denventer là một người đam mê rubik chế ra vào năm 2011. Ở thời điểm hiện tại, rubik 17x17x17 là loại lớn nhất thế giới, đồng nghĩ với điều đó là khó nhất thế giới.

Một vài con số thể hiện độ khó của khối rubik này, chẳng hạn như người ta đã phải dùng đến công nghệ in 3D để đảm bảo các chi tiết được chính xác, và sau đó phải mất 15 giờ để lắp ráp các chi tiết lại với nhau. Nếu đưa các ô cùng màu về cùng một mặt (giải rubik) có thể sẽ phải xoay tới 6,69 x 10^1054 vòng. Tức là nếu viết con số này ra, sẽ phải dùng tới khoảng hơn 1000 chữ số 0.

Với độ khó này thì YouTuber với nickname RedKB là một người sở hữu niềm đam mê lớn với rubik đã dành hơn 7 tiếng đồng hồ để chinh phục khối rubik kích thước 17x17x17. Dưới đây là đoạn video tua nhanh quá trình RedKB thực hiện giải khối Rubik cỡ bự nói trên chỉ trong vòng 6 phút, mời các bạn cùng theo dõi.

Môn thể thao sử dụng bóng nhỏ nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *