Môn thể thao sử dụng bóng nhỏ nhất thế giới

Có rất nhiều môn thể thao sử dụng bóng. Thông dụng nhất trong số đó là bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ. Hầu như người Việt Nam nào khi được hỏi cũng sẽ biết về những môn thể thao đó. Nhưng khi được hỏi môn thể thao nào sử dụng bóng nhỏ nhất thì rất nhiều người phải lắc đầu bó tay. Vậy đáp án cho câu hỏi này là gì? Thật ra câu trả lời vô cùng đơn giản và rất nhiều người chơi môn thể thao này còn không biết. Đó chính là bóng bàn.

1.Kích thước chuẩn của bóng bàn

môn thể thao sử dụng bóng nhỏ nhất thế giới

Đối với bộ môn bóng bàn, kích thước bàn bóng cỡ 2,7m × 1,5m × 0,762m, mặt bàn hình chữ nhật cứng, bề mặt có thể có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc đen. Một cái lưới ở giữa chia mặt bàn ra thành hai phần bằng nhau (rất giống sân quần vợt) và được căng để đạt tới 15,2 cm trên mặt bàn.

Bóng bàn đòi hỏi phải có một căn phòng đủ rộng để người chơi có thể di chuyển thoải mái. Trong những cuộc thi đấu quốc tế, Liên đoàn Bóng bàn Thế giới yêu cầu một diện tích không ít hơn 14m chiều dài, 7m chiều rộng và 5m chiều cao. Bốn góc thì có thể được che phủ bởi bề mặt không dài quá 1,5m.

Cây vợt thì thường dài khoảng 10 in, với bề mặt dùng để đánh bóng xấp xỉ 15,8cm × 15,8cm (6 in × 6 in), mặc dù luật thi đấu không giới hạn kích thước hay hình dạng. Những cây vợt hiện đại thường có một lớp cao su mỏng phủ lên bề mặt cây vợt. Lớp cao su này có thể có những điểm lấm chấm và những điểm này có thể ở mặt trước hay mặt sau, làm cho lớp mỏng đó trở thành một miếng hút mỏng giữa miếng gỗ ở giữa và cao su ở bề mặt.

Bóng bàn là bộ môn được thực hiện với những động tác đánh đơn giản và đảm bảo đúng kỹ thuật. Hiện nay, ở Việt Nam bóng bàn ngày càng được mở rộng quy mô hoạt động và được nhiều người quan tâm. Bởi vậy, những kiến thức trên hết sức cần thiết đối với những ai có niềm đam mê với bộ môn bóng bàn này.

2.Tìm hiểu sơ lược về bóng bàn

Bóng bàn là một trò chơi đối kháng gồm hai hoặc bốn người đánh một trái bóng. Họ sẽ dùng một loại vợt gỗ chuyên dụng đánh bóng qua lại trên một chiếc bàn. Trò chơi sẽ được diễn ra trên một chiếc bàn cứng và được ngăn đôi mặt bàn ra bằng một tấm lưới

Quy tắc chơi của loại bóng này là: sau khi loạt bóng đầu tiên được giao qua lưới, người chơi sẽ phải để trái bóng hướng về phía bản thân nảy đúng 1 lần duy nhất trên phần bàn của mình. Sau đó trái bóng sẽ được đánh trả về phần sân đối thủ. Nếu người chơi đối diện đánh không đúng luật thì bạn được một điểm. Hoặc khi bóng rơi khỏi bàn trong phần sân của ai thì người đó bị trừ một điểm. Điều quan trọng là bạn phải làm thế nào để tác động lên trái bóng cho nó di chuyển theo đường xoáy để thay đổi quỹ đạo làm cho đối phương không đỡ được

Bộ môn bóng bàn này được thành lập vào năm 1926 và được điều hành bởi liên đoàn bóng bàn quốc tế. Tổ chức liên đoàn bóng bàn quốc tế là một tổ chức toàn cầu và được viết tắc là ITTF với 226 hiệp hội thành viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Kể từ năm 1988 thì bóng bàn chính thức trở thành một trong những bộ môn được thi đấu tại thế vận hội Olympic với một vài nội dung thi đấu khác nhau như đấu đơn hay đấu đôi. Cho đến năm 2008 thì nội dung thi đấu đồng đội được thay thế cho nội dung đánh đôi.

3.Môn rèn luyện sức khỏe tốt hơn

Môn bóng bàn rất tốt cho sức khoẻ của người chơi, đặc biệt là tim mạch, giúp bạn nhanh chóng tiêu tốn lượng calo rất lớn, tăng cường sức bền của cơ thể, khả năng phản ứng nhanh nhạy, rèn luyện sự nhạy bén cho mắt và tay.
Bóng bàn là môn thể thao giữa 2 hoặc 4 người, đứng ở 2 đầu, di chuyển song song nhịp nhàng với nhau, hạn chế sự va chạm và gần như không có chấn thương trong suốt quá trình chơi, đây là điểm nổi bật so với các môn thể thao khác như: bơi lội, bóng đá, nhảy cao…

Những người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể chơi được môn thể thao này, có tác dụng tốt cho tim phổi, rèn luyện sự nhạy bén mắt, chân và tay. Môn bóng bàn giúp bạn phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất. Ngoài ra, còn có tác dụng giảm cân, lấy lại thân hình và vóc dáng chuẩn.

Chơi bóng bàn giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn hơn, giúp kích thích sự tỉnh táo của não bộ, nhạy bén của mắt. Mỗi sáng thức dậy, bạn chỉ cần dành khoảng 30 phút để chơi bóng bàn, bạn sẽ thấy cả một ngày ngập tràn năng lượng, tinh thần phấn chấn và làm việc hiệu quả, năng suất hơn rất nhiều.

Những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *