Chủng vân tay hiếm nhất thế giới

Chủng vân tay hiếm nhất là gì? Có 3 dạng vân tay chính:

1. The Arch (hình vòm) – chủng vân tay hiếm nhất thế giới

Chủng vân tay hiếm nhất thế giới - Arch
Chủng vân tay hiếm nhất thế giới – Arch

Đây là chủng vân tay hiếm nhất thế giới. Trên thực tế, chỉ có khoảng 5% dân số thế giới có kiểu vân tay này. Việc thiếu lõi, đường hoặc delta khiến nó trở nên độc đáo. Ở mẫu vân tay này, được chia thành 2 dạng nữa:

Plain Arch – Các đường gờ nổi lên là nét đặc trưng của dạng này và chúng kéo dài từ bên này sang bên kia của ngón tay một cách liên tục. Kiểu này chỉ chiếm 5% tổng dân số, khiến nó trở thành kiểu hiếm nhất.

Tented Arch – Tương tự như Plain Arch, dạng vân tay này cũng có các đường gờ nổi lên theo kiểu tương tự. Sự khác biệt rõ ràng nhất là hình vòm cao hơn. Vòm có cạnh sắc hơn, tạo thành hình dạng giống như cái lều.

 

chủng vân tay Plain Arch và Tented Arch hiếm nhất thế giới
Plain Arch (trái) và Tented Arch (phải)

Xem thêm: Trang web được truy cập nhiều nhất thế giới

2. The Whorl (hình xoáy ốc)

Kiểu vân tay Whorl

Mẫu vân tay này chiếm khoảng 25 đến 35% tổng dân số . Không giống như kiểu Arch, Whorl có một lõi và hai delta. Tương tự như Arch, nó có hai dạng phụ nữa:

Plain Whorl – chủng vân tay này sẽ tạo ra một dạng hình tròn giống như một vòng xoáy hoặc một hình xoắn ốc. Dạng hình tròn này không bị gián đoạn và được hình thành ở trung tâm và có ít nhất một đường gờ.

Central Pocket Whorl – Các đường gờ trung tâm ở dạng vân tay này sẽ cong nhiều lần để tạo thành một đường xoắn nhỏ hơn bên trong.

vân tay plain whorl và central pocket loop

3. The Loop (vòng lặp)

Dạng vân tay loop

Đây là chủng vân tay phổ biến nhất thế giới. Thật vậy, có đến 60 đến 70% tổng dân số có dạng vân tay này. Ở kiểu vân tay này, phải có ít nhất một lõi đơn và delta.

Vân tay Loop có 3 dạng phụ đó là:

Ulnar Loop – Ở dạng này, các đường gờ quay ngược lại nhưng không quay hoàn toàn. Để nhận dạng một ulnar loop, bạn sẽ nhận thấy các vòng lặp hướng về phía ngón tay nhỏ. Bạn sẽ chỉ thấy những điều này nếu bạn xem trực tiếp trên tay chứ không phải trên hình ảnh.

Radial Loop – Dạng này tương tự như ulnar loop, nhưng có sự khác biệt là các vòng quay hướng về phía ngón cái thay vì ngón tay nhỏ.

Central Pocket Loop – Các đường gờ trong dạng vân tay này uốn cong lại để bao quanh vòng xoáy ở trung tâm.

vân tay ulnar loop và radial loop

4. Hai loại vân tay khác

Ngoài ba loại vân tay chính, còn có hai loại nữa cũng tồn tại là:

Double Loop Whorl – Khi quan sát kỹ, loại vân tay này dường như chứa hai vòng lặp riêng biệt bao quanh nhau từ các hướng khác nhau.

Accidental – Bất kỳ mẫu vân tay nào không thuộc các dạng trên đều được xếp vào loại này. Các mẫu này chứa hai đặc điểm của các mẫu Arch, Loop hoặc Whorl.

vân tay double loop và accidental - một trong chủng vân tay hiếm nhất

Xem thêm: Màu mắt hiếm nhất thế giới & phổ biến nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *