Các tạp chí kinh tế nổi tiếng thế giới

Nếu bạn là doanh nhân, dân kinh doanh, đầu tư chứng khoán, thương mại điện tử, kinh tế thị trường, chứng khoán toàn cầu hoặc bạn chỉ đơn giản là một người có hứng thú với kinh tế – thị trường thì đây là top các tạp chí kinh tế nổi tiếng thế giới bạn nên tham khảo nhé.

các tạp chí kinh tế nổi tiếng thế giới

1.Forbes

Forbes là một trong những tạp chí kinh tế nổi tiếng nhất của mỹ, đồng thời là tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới bao gồm các mảng tài chính, công nghiệp, đầu tư, marketing, công nghệ, truyền thông, khoa học, và luật pháp. Forbes  xuất bản hai số mỗi tuần, thường có những bài phân tích sâu cung cấp kiến thức sâu sắc về một loạt các chủ đề kinh doanh. Theo từng chu kỳ khác nhau, Forbes tạo ra nhiều danh sách với những chủ đề khác nhau, danh sách biết đến nhiều nhất có lẽ là Danh sách tỷ phú.

2.Businessinsider

Business Insider là một tờ báo điện tử về doanh nghiệp, người nổi tiếng và các tin tức tài chính và kinh doanh Mỹ khởi đầu vào tháng 2 năm 2009 và có trụ sở tại thành phố New York và thuộc công ty Insider Inc.. Được thành lập bởi cựu Giám đốc điều hành DoubleClick là Kevin P. Ryan (DoubleClick là một thương hiệu của tập đoàn Google Inc., cung cấp các giải pháp tiếp thị trực tuyến), đây là thương hiệu bao quát nơi Silicon Alley Insider (ra mắt ngày 16 tháng 5 năm 2007) và Clusterstock (ra mắt ngày 20 tháng 3 năm 2008) xuất hiện.[2] Trang web cung cấp và phân tích tin tức kinh doanh và hoạt động như để tổng hợp những tin tức mới nhất từ ​​khắp nơi trên mạng toàn cầu

3.Bloomberg Businessweek

Là một tạp chí kinh doanh hàng tuần bao gồm một loạt các chủ đề kinh doanh kịp thời và phù hợp. Bloomberg Businessweek cung cấp các thông tin đa dạng, đặc biệt là các thông tin tài chính, tư vấn chứng khoán, bảo hiểm, phân tích có chiều sâu các doanh nghiệp lớn và các sự kiện kinh doanh. Là một trong những tạp chí tin tức kinh doanh hàng đầu của Mỹ, Businessweek xác định và phân tích các sự kiện quan trọng.

4.The Wall Street Jou

Tờ The Wall Street Journal phát hành lần đầu ở Mỹ và chuyên viết về kinh doanh và tài chính—tên của nó bắt nguồn từ phố Wall, con đường ở Thành phố New York là trái tim của trung tâm tài chính này. Nó đã được in liên tục từ khi ra đời từ ngày 8 tháng 7 năm 1889, do Charles Dow, Edward Jones và Charles Bergstresser sáng lập nên. Nó đã được nhận giải thưởng Pulitzer 29 lần, tham khảo 2003 và giải thưởng Pulitzer 2004 vì chất lượng giải thích trong bài báo.

5.Entrepreneur

Entrepreneur cũng là 1 trong những website kinh tế hàng đầu thế giới. Về website, bạn có thể vừa tìm hiểu kiến thức về kinh tế, vừa nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh với những video và podcast từ Entrepreur. Những video do nhiều nhà chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thực hiện, đây là 1 bài chia sẻ

Bên cạnh đó, website cũng có rất nhiều podcast để bạn cải thiện bản thân và vô số các bài viết là lời khuyên hữu ích đối với hoạt động trong doanh nghiệp.

Nhưng 1 điều đặc biệt đó là mục tạp chí của Entrepreneur. Đây là lúc để bạn được hiểu rõ hơn về người thật việc thật và những câu chuyện xoay quanh, đảm bảo là sẽ rất thú vị đấy. Hơn nữa, website còn có mục Spotlight – nơi mà nhiều brand lớn trên thế giới như Disney, PNC, Staple,… chia sẻ những sự thật ngầm hiểu khiến họ có thể có thể tác động tới kinh tế thế giới.

6.Fortune

Fortune là một tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1930 và hiện đang được xuất bản bởi Time Inc.Tạp chí Fortune là một ấn phẩm rất được quan tâm, nó cung cấp bao gồm tất cả tin tức về các khía cạnh  của kinh doanh, mà mỗi vấn đề đưa ra có tính năng phân tích sâu rộng toàn bộ thế giới kinh doanh. Tạp chí hai tuần này đặc biệt nổi tiếng với các bảng xếp hạng hàng năm đặc biệt đáng tin cậy của các công ty “Fortune 500”.

7.Inc.  Southeast Asia

Inc.  Southeast Asia là nhãn hiệu media hàng đầu dành cho các doanh nghiệp và start – ups. Đây thực sự là tạp chí không nên bỏ qua đối với những người làm chủ doanh nghiệp start – up, làm việc cho start – up, có ý định start – up hay muốn tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn những yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của 1 công ty khởi nghiệp non trẻ trên thị trường.

Hơn thế, không chỉ dành riêng cho start – up, Inc. Southeast Asia đăng tải rất nhiều những video, là những chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp, những kỹ năng cần thiết để bạn có thể thành công trong công việc.

8.Seeking Alpha

Seeking Alpha là một trang web chuyên sâu về phân tích thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các hoạt động đầu tư. Nhìn chung Seeking Alpha không quá chú trọng về mảng tin tức bởi các bài viết của Seeking Alpha chủ yếu là đến từ các chuyên gia về đầu tư hơn là của phóng viên. Nếu bạn muốn theo dõi tin tức về biến động thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các khoản đầu tư, hãy đến với Seeking Alpha.

9.The Economist

The Economist chắc chắn không còn quá xa lạ với nhiều bạn đam mê đọc báo nước ngoài, đặc biệt là dân kinh tế. The Economist, cũng tương tự 1 số tạp chí kinh tế khác, cung cấp những bài viết phân tích tình hình kinh tế – chính trị trên thế giới và những tin tức thời sự xung quanh.

Với tạp chí này, bạn có nhiều lựa chọn: bạn có thể chọn đọc tin tức được phân loại theo vị trí địa lý (Mỹ, Châu Mỹ, Châu Á, Trung Quốc, Trung Đông và Châu Phi, Châu Âu và Anh), hoặc đọc tin tức được phân loại theo lĩnh vực (kinh doanh, tài chính và kinh tế, khoa học và công nghệ,…) Tạp chí chắc chắn sẽ là người bạn không thể thiếu để giúp bạn hiểu hơn về thế giới bạn đang sống, và điều đó chưa bao giờ dễ hơn khi bạn chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối mạng.

10.Barron’s

Barron’s được xuất bản hàng tuần và được dành hoàn toàn cho ngành đầu tư, không giống như các tạp chí khác cũng đưa tin tức về kinh doanh và tin thế giới nói chung. Mọi vấn đề được phân tích trong tạp chí đều chứa đầy ý tưởng cho nhà đầu tư cá nhân, với phân tích chuyên sâu, biểu đồ và mọi thứ khác mà họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt. Bên cạnh đó, độc giả cũng có thể truy cập trang web của Barron, nơi họ sẽ tìm thấy các liên kết nhanh đến thông tin chi tiết về các công ty yêu thích của và cổ phiếu. Tạp chí cung cấp rất nhiều thông tin và phân tích về những gì đang xảy ra trên thị trường và cách kiếm lợi nhuận từ những gì đang xảy ra hàng ngày.

Tạp chí Những vấn đề kinh tế và chính trị thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *