Kỷ lục plank thế giới

Thời gian dài nhất trong tư thế plank bụng là 8 giờ 15 phút 15 giây; và do ông George Hood (người Mỹ) ở Naperville, Illinois, Mỹ đạt được vào ngày 15 tháng 2 năm 2020. Đây là kỷ lục plank thế giới được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận.

Ở tuổi 62, George Hood tự nhận xét bản thân ông đang ở trạng thái tốt nhất cuộc đời. Lập kỷ lục xong, cựu lính thủy đánh bộ ở Naperville, Illinois còn chống đẩy thêm 75 lần.

Năm 2011, Hood cũng từng lập kỷ tục plank lâu nhất thế giới với thành tích 1 giờ 20 phút. Năm 2016, ông đã định phá kỷ lục của chính mình; nhưng để thua Mao Weidong, người plank được 8 tiếng 1 phút 1 giây.

Quyết tâm lấy lại danh hiệu của mình; Hood đã luyện tập trung bình 7 tiếng mỗi ngày suốt 18 tháng. Ông chia sẻ: “Mỗi ngày tôi plank 4-5 tiếng, chống đẩy 700 lần, gập bụng 2.000 lần, squat 500 lần, tập tạ tay khoảng 300 lần”. Tổng cộng, trong 1 năm rưỡi chuẩn bị, Hood đã dành 2.100 giờ tập plank.

Hood cho biết 3 con trai cùng những bản nhạc rock yêu thích đã tiếp thêm sức mạnh cho ông hoàn thành mục tiêu này. “Khi gặp khó khăn, tôi bật nhạc thật to để nghĩ mình đang ở một buổi biểu diễn nhạc rock. Tôi từng mơ ước trở thành một ngôi sao ca nhạc. Và trong 8 tiếng 15 phút 15 giây đó, tôi chính là ngôi sao nhạc rock”, ông nói.

Ý nghĩa đằng sau kỷ lục plank thế giới

Ngoài ra, thông qua kỷ lục này, Hood muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Trải qua thời gian ở trong quân đội và lực lượng cảnh sát, ông biết rằng các vấn đề tâm lý thường bị kỳ thị nên ông chọn thực hiện thử thách ở phòng gym 515 Fitness, nơi hỗ trợ điều trị tâm lý qua luyện tập và các chuyên gia.

Kỷ lục plank thế giới được thiết lập bởi George Hood
Kỷ lục plank thế giới được thiết lập bởi George Hood

Hood tiết lộ thêm ông có thể dừng plank sau 8 tiếng 1 phút nhưng vẫn cố giữ tới 8 tiếng 15 phút 15 giây để đạt được con số “515” như một cách để tri ân phòng gym.

Hood cho biết đây có thể sẽ là lần cuối cùng ông phá kỷ lục thế giới về plank. Mục tiêu tiếp theo của cựu lính thủy đánh bộ này là phá kỷ lục thế giới về chống đẩy trong 1 giờ, hiện dừng ở 2.806 cái.

Ông cũng nhắn nhủ cộng đồng: “Ai cũng có thể làm điều mà tôi đã làm”. Theo Hood, việc tập luyện cũng giống như chăm sóc cái cây cùng bộ rễ của nó: “Dù là 30 giây, một phút, 5 phút hay 1 tiếng, hãy lặp lại quá trình luyện tập và chăm sóc cái cây của bạn. Cái cây sẽ lớn lên, và bạn sẽ tiến bộ”.

Xem thêm: Giải bóng đá lớn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *