Kỷ lục plank thế giới

Kỷ lục plank thế giới mới nhất thuộc về Daniel Scali, một thanh niên 28 tuổi làm nghề thợ sửa xe ở Úc. Vào ngày 6/8/2021 vừa rồi, Scali đã quay một video ghi lại quá trình anh thực hiện động tác plank liên tục trong 9 giờ 30 phút 1 giây.

Mất khoảng vài tuần để Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác minh thành tích này và chính thức ghi nhận kỷ lục cho Daniel Scali. Với thành tích của mình, anh chàng sửa xe người Úc đã bỏ xa người lập kỷ lục trước đó tới hơn 1 tiếng.

Kỷ lục trước đây thuộc về George Hood, một cựu lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thiết lập vào năm 2020.

Kỷ lục trước đây thuộc về George Hood, một cựu lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thiết lập năm ông 62 tuổi với thành tích 8 tiếng 15 phút. Điều đáng nói là trong khi Hood phải dành tới nửa đời để tập luyện động tác này, Scali chỉ mới đặt mục tiêu phá kỷ lục của ông ấy từ đầu năm nay.

Anh Scali cho biết, để lập kỷ lục thế giới, anh đã phải “tự vượt lên chính mình” do bản thân bị mắc hội chứng đau cục bộ phức hợp (CRPS). Đây là một tình trạng đau mãn tính bắt đầu xuất hiện khi anh bị gãy tay trái từ năm 12 tuổi.

“Đó là hiện tượng não gửi sai thông điệp đến cánh tay của tôi, bộ phận bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn. Vì vậy, bất cứ điều gì như chạm nhẹ, chuyển động, gió, nước, đều khiến tôi cảm thấy đau đớn” – Scali chia sẻ với đại diện Tổ chức thế giới Guinness.

Để khắc phục cơn đau, anh Scali đã phải đeo một ống tay áo nén lên cánh tay bị ảnh hưởng khi cố gắng phá kỷ lục thế giới Guinness.

“Đó là một trải nghiệm đau đớn liên tục từ đầu đến chân. Chân tôi tê cứng. Đầu gối tôi bỏng rát. Đùi tôi bỏng rát. Cánh tay trái của tôi như bốc cháy. Nhưng cuối cùng thì tất cả đều xứng đáng” – chủ nhân mới của kỷ lục thế giới Guinness bày tỏ.

Để thực hiện động tác plank với thời gian kỷ lục, Scali đã khởi động bằng các động tác chống đẩy, đứng lên và ngồi xuống liên tục. Thông điệp mà anh muốn truyền tải đến mọi người đó là, dù có ở trong tình huống khó khăn đến đâu hay vấp phải rào cản đau đớn ra sao thì một người vẫn có thể đạt được mục tiêu đã đề ra nếu đặt tâm trí và niềm tin vào điều đang theo đuổi.

Xem thêm: Giải bóng đá lớn nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *