Hiraizumi-Các đền, vườn, địa điểm đại diện cho vùng đất Phật giáo – Di sản văn hóa thế giới ở Nhật Bản

Hiraizumi – Đền thờ, vườn và các địa điểm khảo cổ đại diện cho vùng đất Phật giáo là một nhóm bao gồm 5 địa điểm là các ngôi đền, vườn, di chỉ khảo cổ Phật giáo cuối thế kỷ 11, 12 tại Hiraizumi, thuộc tỉnh Iwate, Nhật Bản. Các di sản đại diện cho Phật giáo, thể hiện tín ngưỡng tâm linh và sự phát triển của đạo Phật trên đất Nhật Bản đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2011.

Tên tiếng Anh: Hiraizumi – Temples, Gardens and Archaeological Sites Representing the Buddhist Pure Land
Địa điểm: Tỉnh Iwate
Năm công nhận: 2011
Tiêu chí: (ii)(vi)
Diện tích: 176,2 ha với vùng đệm 6.008 ha

Di sản bao gồm 4 khu vườn với cây cối, đền đài được xây dựng bởi gia đình Fujiwara Oshu, một gia tộc cầm quyền ở miền Bắc Nhật Bản thể hiện tín ngưỡng đối với đạo Phật. Các ngôi đền đều được xây dựng thế kỷ 11, 12 nhưng hai trong số đó đã được xây dựng lại. Các khu vườn bao gồm nhiều cây cối, các ngôi đền, (trong đó có cả ngôi đền được dát bằng vàng ở Chûson-ji), hồ nước. Tất cả được bố trí một cách rất phù hợp.

Các hạng mục của Di sản Hiraizumi

1. Chûson-ji 
Được thành lập bởi Ennin năm 850; xây dựng lại bởi Fujiwara no Kiyohira vào đầu thế kỷ 12; một đám cháy năm 1337 thiêu rụi nhiều tòa nhà và các hiện vật của đền thờ; Thi hài của Fujiwara no Kiyohira được cất giữ tại Konjikidō được coi là Quốc bảo còn ngôi đền ngày nay là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Nhật Bản.

hiraizumi - các đền, vườn, địa điểm đại diện cho vùng đất phật giáo - di sản văn hóa thế giới ở nhật bản

2. Môtsû-ji 
Được thành lập bởi Ennin năm 850; xây dựng lại bởi Fujiwara no Kiyohira vào đầu thế kỷ 12;; nó bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn trong năm 1226 đã khiến Azuma Kagami là một văn kiện được coi như “có một không hai trong thời đại chúng ta” gần như là bị thiêu rụi hoàn toàn. Đây là một khu vườn với đường lát đá, ao, bãi sỏi, bán đảo, đảo, đá cảnh khiến đây là một danh lam thắng cảnh đặc biệt; khu vực và kết hợp đền thành hoàng là một di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản

3. Kanjizaiô-in Ato 
Thành lập gần với Mōtsū-ji và gặp trận hỏa hoạn năm 1573; đây là một khu vườn với những con suối, ao, bãi đá cuội, đảo, tạo thành một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

4. Muryôkô-in Ato 
Được thành lập như là một nơi thờ Phật A Di Đà bởi Fujiwara no Hidehira trong thế kỷ 12; dựa theo mô hình của đền Byōdō-in gần Kyoto; khu vườn có ao, đảo và đá cảnh, là một di tích lịch sử đặc biệt.

5. Núi Kinkeisan 
Đây là nơi dùng để thiêu hủy Kinh Phật và là nơi có một miếu thờ lớn.

Bản đồ Các đền, vườn, địa điểm đại diện cho Vùng đất Phật giáo ở Hiraizumi

Video về Di sản Hiraizumi

Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *