Ga Bà Đen – nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Ngày 17/1/2020, trên website của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã chính thức công nhận nhà ga cáp treo Bà Đennhà ga cáp treo lớn nhất thế giới. Nhà ga này thuộc hệ thống cáp treo mới tại khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen (Tây Ninh). Cụ thể thì công trình này thuộc Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain do Sun Group đầu tư.

Lễ khai trương Ga cáp treo Bà Đen
Lễ khai trương Ga cáp treo Bà Đen

Với tổng mức đầu tư giai đoạn đầu là hơn 2000 tỷ đồng, công trình được sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr.

Ga Bà Đen là ga chung của 2 tuyến cáp: tuyến Vân Sơn đưa du khách lên đến đỉnh núi và tuyến Chùa Hang nối thẳng tới chùa Bà Đen. Diện tích của ga Bà Đen lên đến 10.959 m2. Nằm ở độ cao 42m. Công suất khai thác đến 8.800 người/giờ.

Ga Bà Đen
Ga Bà Đen

Phần mái được thiết kế tạo hình với 3 cột sóng. Nhìn từ trên xuống, 3 cụm mái nhô lên tượng trưng cho 3 ngọn núi nổi tiếng nhất ở Tây Ninh là núi Bà, núi Phụngnúi Heo. Cả ba đều thuộc quần thểnúi Bà Đen. Ba cột sóng được làm từ alumium nhập khẩu có khả năng chống nóng và chống cháy tốt.

Ga Bà Đen nhìn từ trên cao
Ga Bà Đen nhìn từ trên cao

Sảnh trung tâm của nhà ga có 5 cây cột lớn được cách điệu như 5 cây cổ thụ được che chở bởi núi mẹ, khiến cho nhà ga trông rộng lớn hơn, khiến cho du khách cảm thấy thoáng mát khi đứng bên trong nhà ga. Với một góc nhìn khác, 5 cây cột giống như 5 bó lúa khổng lồ với màu vàng của những bông lúa nặng trĩu hạt, tượng trưng cho một Tây Ninh có mùa màng bội thu. Vào buổi tối, nhà ga lại trở nên lung linh hơn nhờ hệ thống đèn led trong các tán lá và đèn chiếu ở gốc cây.

Sảnh của nhà ga Bà Đen
Sảnh của nhà ga Bà Đen

Nội thất bên trong ga Bà Đen có tông màu trầm ấm, họa tiết đơn giản với vân đá xám sáng, tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi.

Trong tương lai gần, các công năng hiện đại khác sẽ được đưa vào vận hành. Đây được xem là bước khởi sắc cho ngành du lịch Tây Ninh, ga Bà Đen hứa hẹn sẽ là một điểm đến mới lạ cho du khách.

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *