Đảo Yakushima – Di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản

Hòn đảo nằm ở mũi phía nam của bán đảo Osumi, phía nam đảo Kyushu khoảng 61,3 km, cách Kagoshima 135 km về phía nam. Eo biển Vincennes chia tách hòn đảo với hòn đảo Tanegashima nằm gần đó, nơi có Trung tâm Vũ trụ Nhật Bản. Những lần thử nghiệm tên lửa định kỳ trên đảo Tanegashima có thể thấy được từ Yakushima.

đảo yakushima - di sản thiên nhiên thế giới ở nhật bản

Địa điểm: Kamiyaku-cho và Yaku-cho, Kumage-gun, tỉnh Kagoshima
Năm công nhận: 1993
Tiêu chí: (vii)(ix)
Diện tích: 10,747 ha

Nền móng của hòn đảo là đá granit nên trên đảo không có núi lửa hoạt động. Hòn đảo có diện tích khoảng 504,5 km vuông. với hình dạng gần như tròn, chu vi 89 km và đường kính 28 km. Điểm cao nhất trên đảo là Miyanouradake cao 1.935m và Nagatadake cao 1.886m. Đảo Yakushima có đến 30 đỉnh núi cao trên 1000m và có rất nhiều các suối nước nóng.

Hòn đảo có một trong những khu rừng thường xanh lớn nhất tại quần đảo Nansei cùng với vùng sinh thái đang bị đe dọa tuyệt chủng. Loài động vật bản địa lớn trên đảo là Khỉ Yakushima và Hươu sao. Loài Lửng chó Nhật Bản thường thấy ở đảo nhưng không phải là loài có nguồn gốc từ Yakushima. Triết Nhật Bản cũng là một loài có thể bắt gặp trên đảo. Hòn đảo là nơi di trú của loài Rùa Quản Đồng và các loài cá heo ngoài khơi. Khu vực ven đảo là rạn san hô, tuy rằng mật độ thấp hơn nhiều so với các đảo xa khác của Okinawa.

Đảo Yakushima nổi tiếng với thảm thực vật tuơi tốt hầu hết đã được ghi lại từ thời kỳ Edo nhưng đã được trồng lại và gieo hạt rộng rãi từ cuối những năm 1960, khi khu công tác bảo tồn được thành lập. Ngoài các khu rừng thứ sinh này, hòn đảo còn có một số khu rừng nguyên sinh còn xót lại, chủ yếu là của loài Liễu sam hay Tuyết tùng Nhật Bản, được biết đến là Yakusugi, trong đó có cây Jomon Sugi nổi tiếng, vì tuổi của nó ước tính từ thời kỳ Jomon, cách đây 2.300 năm. Ngoài ra, hòn đảo có hơn 50 loài hoa đặc hữu, đặc biệt là Đỗ quyên, hàng trăm loài rêu đặc hữu quý hiếm và một số loài khác.

Bản đồ đảo Yakushima

Video về đảo và rừng Yakushima

Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *