Cáp treo 1 dây dài nhất thế giới

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận cáp treo Bà Nà là cáp treo 1 dây dài nhất thế giới với chiều dài 5801m. Cáp treo nằm ở thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Cáp treo Bà Nà nằm trong quần thể khu du lịch Sun World Bà Nà Hills của tập đoàn Sun Group.

Ngoài kỷ lục trên, cáp treo Bà Nà còn được ghi nhận các kỷ lục khác như Tuyến cáp treo sở hữu sợi dây cáp không nối dài nhất thế giới với 11.587m cáp, Tuyến cáp treo có cuộn cáp nặng nhất thế giới với 141,24 tấn. Đây cũng là tuyến cáp treo có chiều dài thứ 3 Việt Nam và là niềm tự hào của du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Được xướng tên tại WTA

Đặc biệt vào ngày 28/11/2019, trong lễ trao giải du lịch thế giới – World Travel Awards 2019 tại Oman, cáp treo Bà Nà đã được công nhận là Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới. Đây là lần đầu tiên một hệ thống cáp treo của nước ta được xướng tên ở hạng mục này.

Giải thưởng của WTA được Wall Street Journal ví như Oscar của ngành du lịch thế giới. Để được bước lên bục vinh danh, cáp treo Bà Nà đã phải trải qua những cuộc bình chọn khắt khe từ các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đây là hệ thống cáp treo hiện đại với tổng công suất đạt tới 6000 khách/giờ với 22 trụ cáp và 94 cabin. Mỗi cabin có sức chứa nhỏ từ 6-8 người, thời gian di chuyển khoảng 15 phút với vận tốc 6m/s.

Ngồi trên cabin du khách sẽ được ngắm nhìn những mảng rừng xanh tươi tuyệt đẹp, chiêm ngưỡng dòng thác Tóc Tiên nhìn tựa như một dải lụa, huyền ảo giữa mấy trắng đẹp như chốn bồng lai.

Cáp treo sẽ đưa du khách khám phá quần thể khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam trên đỉnh núi là Sun World Ba Na Hills. Bao gồm Làng Pháp – một Paris thu nhỏ ở Bà Nà, Cầu Vàng – đã gây ấn tượng với nhiều du khách và nhiều tờ báo lớn trên thế giới hay Fantasy – Khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam.

Cầu Vàng ở Sun World Ba Na Hills
Cầu Vàng ở Sun World Ba Na Hills
Công viên Fantasy lớn nhất Đông Nam Á
Công viên Fantasy lớn nhất Đông Nam Á
Làng Pháp ở Sun World Bà Nà Hills
Làng Pháp ở Sun World Bà Nà Hills

Xem thêm: Cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *