Biểu tượng đặc trưng của các nước trên thế giới

Có những địa danh mà khi nhắc đến tên, hay thoáng nhìn thấy nó, là bạn có thể đoán ngay ra được nó đến từ đâu. Và những địa điểm đó chính là những biểu tượng du lịch đặc trưng của mỗi quốc gia. Cùng VNtoWorld khám phá nhé.

1.Tháp Eiffel – Pháp

biểu tượng đặc trưng của các nước trên thế giới

Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1889 ở Paris. Đây là sản phẩm của hai kỹ sư Maurice Koechlin và Émile Nouguier. Tháp Eiffel được đặt theo tên của kỹ sư Gustave Eiffel, thuộc công ty thiết kế và xây dựng tháp. Tháp này cao 324 mét và nặng 10.100 tấn. Phải mất 2 năm 2 tháng và 5 ngày để xây dựng tháp, sau đó nó trở thành tòa nhà biểu tượng nhất của thế giới. Hàng năm có hơn 7 triệu người đến tham quan tháp.

2.Kim Tự Tháp – Ai Cập

Theo nghiên cứu của tờ Sunshine về kiến thức địa lý của những người đang sống ở đất nước này, Kim tự tháp của Ai Cập là biểu tượng tiếp theo được nhiều người công nhận nhất, với 98% người được hỏi đều nói rằng dễ dàng nhận ra nó là một kỳ quan thế giới nằm ở Ai Cập. Và tại đây có khoảng hơn 80 kim tự tháp được xây dựng trong khoảng thời gian hơn 100 năm. Tuy nhiên các kim tự tháp ở Giza là lớn nhất và được bảo quản tốt nhất nhờ vào tính chắc chắn của công trình. Kim tự tháp Giza do ba vị vua thuộc vương triều thứ tư xây dựng: Khufu (còn gọi là Cheops), Khafre (Chephren) và Menkaure (Mycerinus).

3.Tượng Nữ thần Tự do – Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Libertytại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28/10/1886. Đây là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ. Gần đây, 2.000 du khách được yêu cầu nêu tên các biểu tượng của những điểm du lịch hoặc các tòa nhà nổi tiếng trên khắp thế giới thì tượng Nữ thần Tự do, một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Mỹ, đã được nhắc đến một cách chính xác bởi 96% người được hỏi.

4.Vạn lý Trường thành – Trung Quốc

Công trình kiến trúc vĩ đại Vạn lý Trường thành, một trong những biểu tượng của dân tộc Trung Hoa, là bức tường thành có tính chất phòng thủ biên giới phía bắc, được xây dựng và duy trì bởi nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc. Công trình được xây dựng liên tục bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Một số đoạn tường thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 TCN và 200 TCN, nằm ở phía Bắc xa hơn phần Vạn lý Trường thành hiện nay của Trung Quốc xây dưới thời nhà Minh, và hiện chỉ còn sót lại ít di tích.

5.Đồng hồ Big Ben – Anh

Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà Quốc hội ở Westminster, London, Anh. Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông đặt bên trong tháp. Tháp được thiết kế theo phong cách Victorian Gothic và cao 96,3 m. Thiết kế 61 m đầu tiên của kết cấu là tháp đồng hồ, bao gồm gạch xây phủ đá; phần còn lại chiều cao của tháp là cơ cấu hình chóp bằng gang. Móng rộng 15 x 15 m, bê tông dày 3 m, sâu 7 m dưới đất. Trọng lượng tháp 9553 tấn. Bốn mặt đồng hồ cao 55 m trên mặt đất. Do điều kiện nền đất kể từ khi được xây dựng đến nay, tháp hơi nghiêng về phía Tây-Bắc, khoảng 220 mm. Do hiệu ứng nhiệt, tháp lắc lư hướng Đông Tây một chút hàng năm.

6.Bức tượng Nàng tiên cá – Đan Mạch

Bức tượng gắn liền với truyện cổ tích của văn hào Christian Andersen (1805 – 1875). Nàng tiên cá được Carl Jacobsen, con trai nhà sáng lập hãng bia Carlsberg đặt làm năm 1909, sau khi ông xem vở ba lê cùng tên. Bức tượng nàng tiên cá ở thành phố Copenhaghen từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hóa của đất nước Đan Mạch. Bức tượng đồng được đặt tại bến cảng Copenhaghen, Langelinie, nhìn xuống vịnh Oresund gắn liền với câu chuyện cổ tích của đại văn hào Andersen. Kể từ khi có bức tượng, mỗi năm Copenhagen đều tổ chức mừng sinh nhật Nàng tiên cá và thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tới tham quan.

7.Nhà hát Opera ở Sydney – Úc

Nhà hát Opera Sydney,  là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đếm thăm. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Tọa lạc tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, gần với cây cầu Sydney Harbour cũng nổi tiếng, tòa nhà và khu xung quanh tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng.

8.Bức tường Berlin – Đức

Bức tường Berlin, từng được Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Đức gọi là “Tường thành bảo vệ chống phát xít” và bị người dân Cộng hoà Liên bang Đức gọi là “Bức tường ô nhục” là một phần của biên giới nội địa nước Đức và đã chia cắt phần Tây Berlin với phần phía đông của thành phố và với lãnh thổ của nước Cộng hòa Dân chủ Đức bao bọc chung quanh Tây Berlin từ ngày 13/8/1961 đến ngày 9/11/1989. Bức tường này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của cuộc Chiến tranh Lạnh và của việc chia cắt nước Đức. Khoảng 5.000 người đã tìm cách vượt qua bức tường để sang Tây Berlin. Số người bị thiệt mạng khi vượt tường nằm trong khoảng từ 86 đến 200 người.

9.Đền Taj Mahal – Ấn Độ

Ngôi đền bằng đá cẩm thạch trắng với đường nối mịn màng soi bóng xuống hồ nước chạy qua khu vườn tuyệt đẹp là nét quyến rũ của công trình này? Hay vì huyền thoại tình yêu của của vua Shah Jahan dành cho bà hoàng Mumtaz Mahal? Taj Mahal, ngôi đền nổi tiếng ở Ấn Độ được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra bang Utar Pradesh, phía Bắc Ấn Độ. Ngôi đền được xây bằng đá trắng trên một không gian rộng lớn, hài hòa làm tôn lên vẻ đẹp diễm lệ, thanh khiết của nó. Với kiến trúc Ấn – Hồi đặc trưng, Taj Mahal lung linh trên trời xanh như một viên ngọc quý làm ngây ngất bất cứ ai có dịp được chiêm ngưỡng.

10.Đấu trường La Mã – Ý

Là một đấu trường lớn ở thành phố Roma. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã được hoàn thành năm 80 sau Công nguyên dưới thời Titus, với nhiều chỉnh sửa dưới thời hoàng đế Domitian. Đấu trường Colosseum vẫn được sử dụng gần 500 năm với những bằng chứng ghi chép được về trận đấu thế kỷ 6 – rất lâu sau khi Đế chế La Mã sụp đổ năm 476. Ngoài sử dụng làm nơi đấu của võ sỹ, nơi đây còn được dùng làm biểu diễn công chúng, tập trận giả trên biển, săn thú, kịch cổ điển. Công trình này dẫn dần thôi được sử dụng làm nơi giải trí thời Trung cổ. Sau này, đấu trường được sử dụng làm nhà ở, cửa hàng, tôn giáo, pháp đài.

11.Tháp đôi Petronas – Malaysia

Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin Towers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tòa tháp đôi này đã từng là tòa nhà cao nhất thế giới khi đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tháp trước khi bị Taipei 101 qua mặt về chiều cao vào ngày 17 tháng 10 năm 2003. Tòa tháp đôi này hiện nay là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Tòa nhà 1 của tháp này được công ty dầu khí Petronas sử dụng làm văn phòng. Một số công ty khác sử dụng tháp số 2 như Accenture, Al Jazeera International, Bloomberg, Boeing, Exact Software, IBM, Khazanah Nasional Berhad, McKinsey & Co, Microsoft và Newfield Exploration. Chiều cao đến nóc của tòa nhà là 403 m, cao 88 tầng.

12.Burj Khalifa – UAE

Tòa nhà cao 829,8 m ở Dubai là kiến trúc cao nhất thế giới. Và trở thành một trong những tòa nhà biểu tượng nhất của thế giới. Tòa nhà được thiết kế bởi Adrian Smith và bắt đầu xây dựng vào năm 2004 và được hoàn thành vào năm 2009. Thiết kế của tòa tháp được lấy cảm hứng từ hình dạng của hymenocallis hoa. Trên tòa nhà có khách sạn, nhà ở và các phòng quan sát trên tầng 163 của tòa nhà. Tòa tháp không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn ghi danh về những kỷ lục khác như ban công quan sát cao nhất thế giới, thang máy chạy nhanh nhất với tốc độ 64 km/h… Nằm dưới chân tháp sẽ là khu trung tâm Downtown Burj Dubai rộng 202 ha, bao gồm 30.000 ngôi nhà, 9 khách sạn, một công viên rộng 24.000 m2, khu mua sắm lớn nhất thế giới Dubai Mall rộng 836.000 m2 và một hồ nước rộng 120.000 m2.

13.Kaaba – Ả Rập Saudi

Đây là tòa nhà hình hộp chữ nhật nằm trong trung tâm sân thánh đường hồi giáo Al-Masjid Al-Haram ở Mecca, Ả Rập Saudi. Tòa nhà cao 13,1 m, có đáy 11,03 m × 12,62 m. 4 cạnh chỉ về 4 hướng chính. Đây là trung tâm thánh địa thiêng liêng nhất của đạo Hồi, là tòa nhà biểu tượng của thế giới. Al-Masjid Al-Haram, thánh đường Hồi giáo lớn nhất đã được xây xung quanh Kaaba. Ở phía đông của Kaba có một phiến đá đen được xem là di tích của Hồi giáo. Theo truyền thống Hồi giáo, phiến đá đã được gắn nguyên vẹn vào bức tường của Kaaba bởi nhà tiên tri Muhammad trong năm 605 sau Công Nguyên. Năm năm trước khi sự mặc khải đầu tiên của ông. Kể từ đó, phiến đá đã bị phá vỡ thành nhiều mảnh và bây giờ được gắn vào một khung bằng bạc ở mặt bên của Kaaba.

14.Nhà thờ mái vòm xanh ở Santorini – Hi Lạp

Hòn đảo Santorini nổi tiếng với nhà thờ tường trằng và các mái vòm màu xanh. Các ngôi nhà trên đảo cũng có màu trắng và được xây dựng trên vách đá nhìn xuống biển trong xanh.

15.Thành phố cổ Petra – Jordan

Thành phố bị lãng quên là một trong những khu khảo cổ ấn tượng nhất thế giới và được coi là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới. Petra là thủ đô phồn thịnh của người Nabataean trong thời gian từ năm 400 trước công nguyên đến năm 106 sau công nguyên.

16.Cung điện hoàng gia – Thái Lan

Là nơi ở chính thức của các vị vua Thái Lan kể từ năm 1782. Nằm bên bờ sông Chao Phraya, khu phức hợp này có những sảnh đường, lâu đài, đền chùa và các khối kiến trúc hoành tráng xen kẽ với những bãi cỏ rộng lớn, vườn cây trang hoàng lộng lẫy cùng sân vuờn trang nhã. Đền Phật Ngọc có lẽ là điểm thăm quan ấn tượng nhất ở đây.

17.Tượng Chúa Kitô Cứu Thế – Brazil

Công trình nổi tiếng này là biểu tượng của cả thành phố Rio de Janeiro và Brazil. Bức tượng cao 30m nằm trên đỉnh núi  Corcovado nhìn xuống thành phố phía dưới.

Danh sách quốc hoa của các nước trên thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *