Xe cần cẩu lớn nhất thế giới

Không chỉ là xe cẩu lớn nhất thế giới, Liebherr LTM 11200-9.1 còn giữ danh hiệu cần cẩu di động khỏe nhất với khả năng nâng được khối lượng 1.200 tấn.

Xe cẩu lớn nhất thế giới Liebherr LTM 11200-9.1
Xe cẩu lớn nhất thế giới Liebherr LTM 11200-9.1

Liebherr là 1 công ty nổi tiếng về sản xuất và lắp ráp các phương tiện có trọng tải lớn; phục vụ trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Các sản phẩm chính của hãng Liebherr là các mẫu xe tải lớn, cần cẩu di động, cần cẩu dàn, máy xúc lật…

Một trong những sản phẩm nổi tiếng của Liebherr là cần cẩu di động LTM 11200 9.1. Đây là chiếc xe cần cẩu di động được mệnh danh cao nhất và khỏe nhất hiện nay. LTM 11200 9.1 có tầm vươn xa nhất là 100 mét; và có khả năng nâng được trọng lượng lên đến 1.200 tấn; tương đương với 12 con cá voi xanh trưởng thành.

Khoang lái cẩu được làm bằng vật liệu composite nhằm giúp giảm trọng lượng xe; người lái cũng có thể điều chỉnh độ cao của khoang lái sao cho thích hợp. Phía sau khoang lái là khối đối trọng có khối lượng tối đa là 202 tấn.

Ngoài ra, Liebherr còn cung cấp thêm trục nối giúp tăng chiều cao tối đa của cần lên tới 192 mét. Khi được trang bị thêm giằng chữ Y; khối lượng nâng của LTM 11200 9.1 cũng tăng lên rất nhiều.

Cần cẩu di động cao nhất thế giới
Cần cẩu di động cao nhất thế giới

Xe cẩu lớn nhất thế giới

Cần cẩu này sử dụng động cơ diesel 6 xi-lanh tăng áp; sản sinh ra công suất tối đa 326,4 mã lực đặt trên phương tiện vận chuyển dài hơn 20m được trang bị động cơ turbo diesel 8 xi-lanh công suất 670 mã lực. Riêng phần cần cẩu của xe có khối lượng 100 tấn & phải được vận chuyển riêng mỗi khi tới công trường làm việc.

Hệ thống lái bánh sau độc lập phát triển bởi Liebherr được nối với 9 trục xe. Xe được trang bị phanh đĩa nhằm tăng cao độ an toàn cũng như giảm chi phí.

Hiện tại, Liebherr LTM 11200 9.1 đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ở các quốc gia khác nhau. Ngoài việc tham gia vào xây dựng các tòa nhà cao tầng; LTM 11200 9.1 còn có nhiệm vụ chính là lắp đặt và bảo dưỡng các tua-bin gió ở cánh đồng cối xay gió.

Cần cẩu di động Liebherr
Xe cần cẩu được áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp

Bên cạnh đó, với các phụ kiện và trục nối mà Liebherr cung cấp; khách hàng có thể tự mình tạo ra nhiều biến thể khác nhau cho chiếc cần cẩu; nhằm phục vụ cho các mục đích và điều kiện làm việc khác nhau.

Hiện chỉ có các nhà thầu lớn mới mua những chiếc LTM 11200 9.1; vì giá thành của chiếc cần cẩu di động này khá đắt đỏ. Các nhà thầu phải bỏ ra số tiền lên tới 12,5 triệu USD để mua đầy đủ 2 phương tiện vận chuyển, cần cẩu, giằng chữ Y, trục nối…

Xem thêm: Ngành công nghiệp xuất hiện sớm nhất trên thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *