Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ tôi là ai?

Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ tôi là ai?

Cái gì nằm một chỗ nhưng đi khắp thế giới là con tem bưu chính.

Tem bưu chính là những miếng giấy, có keo hoặc keo dính ở mặt sau. Chúng được đặt ở góc của một phong bì để trả phí để có các dịch vụ bưu chính dành phong bì đến nơi nó đang được gửi đi. Có rất nhiều loại tem bưu chính khác nhau trên thế giới. Chúng đã tồn tại từ thế kỷ XIX. Hầu hết các quốc gia đều có tem riêng.

tôi chu du khắp thế giới nhưng ở nguyên một chỗ tôi là ai

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CON TEM BƯU CHÍNH BẠN CHƯA BIẾT

Những con tem bưu chính đầu tiên không có mặt sau dính. Mọi người đã sử dụng keo hoặc hồ dán của riêng họ hoặc tìm ra những cách khác để giữ con tem trên phong bì.

Con tem bưu chính phổ biến nhất của Hoa Kỳ đã bán được hơn 120 triệu bản. Đó là một con tem năm 1993 của ca sĩ nhạc rock Elvis Presley.

Quốc gia duy nhất in tem không có tên trên đó là Vương quốc Anh. Điều này không sao cả vì họ đã phát minh ra con tem.

Vào năm 1918, một số con tem của một chiếc máy bay đã vô tình bị in ngược. Ngày nay chúng được gọi là tem Jenny ngược. Vì chỉ có khoảng 100 chiếc trong số này được tìm thấy nên chúng rất có giá trị.

Ước tính có khoảng 20 triệu người sưu tập tem ở Hoa Kỳ. Một số quốc gia chủ yếu in tem cho các nhà sưu tập. Bán tem cho các nhà sưu tập thực sự là một cách kiếm tiền chính của các quốc gia này.

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *