Quả chuối to nhất thế giới

Có thể bạn chưa biết , chuối có nhiều loại khác nhau chứ không chỉ có những loại chuối bé nhỏ như chuối tây, chuối tiêu, chuối sứ, chuối sáp…như chúng ta thường biết. Cùng VNtoWorld tìm hiểu về loại chuối có quả chuối to nhất thế giới nhé.

Giống chuối khổng lồ có tên là Musa Ingens, cây cao 20-25m tương đương với một tòa nhà 6 tầng, quả chuối nặng từ 1,5-3kg.

quả chuối to nhất thế giới

Trông giống như photoshop nhưng bạn đừng lầm: loài chuối này mỗi quả trung bình dài hơn 18cm, bề ngang 3 – 4cm. Một buồng chuối nặng từ 30 – 60kg, tương đương với trọng lượng của thiếu niên – người trưởng thành. Cây chuối có kích cỡ còn kinh ngạc hơn, khi trưởng thành có thể cao tới 20 – 25m, thân rộng 2m, lá dài tới 5m.

Nơi đầu tiên và duy nhất tìm thấy giống chuối này là Papua New Guinea (Indonesia) – hòn đảo nhiệt đới còn xa lạ với phần còn lại thế giới. Người bản xứ gọi loại chuối này là Musa Ingens (tức “chuối khổng lồ”). Họ không ăn loại chuối này mà sử dụng lá chuối để lợp nhà. Trái chuối Musa Ingens chỉ được cái mã, chứ bên trong khá nhiều hạt, khó ăn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chuối Musa Ingens to lớn khác thường như vậy nhưng có cấu trúc sinh học hoàn toàn tự nhiên, không bị đột biến hay có tác nhân “thần kỳ” nào. Đặc biệt, chúng chỉ mọc ở vùng núi hoặc vùng đất cao hơn mực nước biển từ 1000 – 2000m ở trên đảo Papua New Guinea.

Các nhà thực vật học đã thử nhân giống Musa Ingens mà bất thành vì điều kiện sinh trưởng khó đáp ứng, và hạt cũng rất khó tìm. Vì vậy, chủ yếu bây giờ Musa Ingens vẫn là loại chuối mọc hoang, vươn cao dũng mãnh ở trong những cánh rừng hoang sơ trên Papua New Guinea.

Những loại hoa phong lan đẹp nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *