Những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới

Piano luôn là một thế giới mà bất cứ người chơi đàn piano nào cũng đều muốn chinh phục nó. Âm thanh đàn luôn mang cho ta cảm giác dễ chịu, lắng đọng, nhẹ nhàng mà tuyệt hảo. Có lẽ chính vì thế mà có rất nhiều tên tuổi đã cùng đàn piano lưu danh qua nhiều thế hệ. Hãy cùng VNtoWorld tìm hiểu về những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới nhé.

1.Emil Grigoryevich Gile (19/10/1916 – 14/10/1985)

Emil Grigoryevich Gilels là một nghệ sĩ dương cầm Liên Xô, ông sinh ra trong gia đình gốc Do Thái. Gilels được nhiều người coi là một trong những nghệ sĩ dương cầm vĩ đại nhất mọi thời đại cũng như là người chơi xuất sắc nhất các bản nhạc cô điển. Có thể kể đến chính là những giai điệu của Chopin, Beethoven, Scarlatti,…Khả năng thiên bẩm cộng thêm được đào tạo bài bản đã giúp ông đạt đến đỉnh thành công trong sự nghiệp chơi đàn piano.

2.Sviatoslav Richter (20/3/1915 – 1/8/1997)

Sviatoslav Teofilovich Richter là một nghệ sĩ dương cầm Liên Xô, người thường được coi là một trong những nghệ sĩ dương cầm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Không ai mà không bị mê hoặc bởi giai điệu của ông ngay từ lần đầu tiên. Chơi đúng giai điệu đã khó, lại còn thiên biến vạn hóa thì thật không mấy ai làm được. Và ông chính là một trong số ít những tài năng phi thường.

3.Kitaro

Kitaro tên thật Takahashi Masanori  sinh vào ngày 2 tháng 2 năm 1953, tại Toyohashi, tỉnh Aichi, Nhật Bản, là một nhà soạn nhạc và nhạc sĩ biểu diễn đa nhạc cụ.

Kirtaro là một trong số ít nhạc sĩ có tên tuổi đại thụ trong nền nhạc thiền New Age của Nhật Bản, ông là tác giả những bản nhạc hòa tấu đỉnh cao nức lòng biết bao người trên thế giới. Ông chuyên sử dụng trống Bát Nhã và các loại nhạc cụ khác để tạo nên loại âm nhạc tuyệt vời cho hòa bình và tâm linh.

4.Yiruma

Yiruma sinh ngày 15 tháng 2 năm 1978 tại Seoul, là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Hàn Quốc.

Tại xứ sở Kim Chi, một thần đồng piano xuất hiện khi chỉ mới 5 tuổi. Đây là nghệ sĩ piano Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại lễ hội âm nhạc MIDEM tại Cannes (Pháp) năm 2002. Một bản nhạc bất hủ khi nhắc đến Yiruma là Kiss the Rain. Chính kiệt tác này đã đưa tên tuổi của Yiruma lên tầm cao hoàn vũ.

5.Richard Clayderman

Richard Clayderman sinh ngày 28 tháng 12 năm 1953 tại Pháp, là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng. Ông đã phát hành nhiều album nhạc, trong đó có các nhạc phẩm của Beethoven, Liszt, Chopin và Mozart, nhưng chủ yếu là của Paul de Senneville và Olivier Toussiant. Richard Clayderman cũng được biết đến bởi khả năng diễn xuất tuyệt vời những bản nhạc được nhiều người ưa chuộng như “Yesterday”, “The Sound of Silence” và “Memory”.

Tiếng đàn piano của Richard Clayderman là thứ âm thanh say đắm, lãng mạn và bay bổng. Những giai điệu đạt đến tuyệt đỉnh của nền âm nhạc piano thế giới.

Những ca sĩ có giọng hát cao nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *