Những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới

Khám phá thế giới không chỉ là khám phá danh lam thắng cảnh, điểm tham quan, kiến ​​trúc và nghệ thuật mà còn bao gồm cả những loài sinh động vật kì lạ. Cùng VNtoWorld khám phá những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới nhé.

Cá đi bộ

Cá đi bộ Mexico ( Ambystoma mexicanum ), còn được gọi là axolotls , là những sinh vật kỳ quặc: Những “con cá” này không chỉ có bộ lông nhô ra, có gai nhọn mà chúng còn có thể “đi bộ”. Khi đến gần đáy hồ hoặc kênh, chúng sẽ rút bốn chân ra từ hai bên để bò xung quanh môi trường sống đầm lầy của chúng ở Thành phố Mexico.

Batfish đỏ môi

những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới

Batfish đỏ môi tên khoa học Ogcocephalus darwini, là một loài cá họ Ogcocephalidae. Chúng sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador. Chúng có vây được chúng sử dụng như chân. Thức ăn của chúng là những con cá, tôm, giáp xác. Chúng có đôi môi đỏ có thể được cá dơi sử dụng để thu hút bạn tình, hoặc làm vũ khí thu hút con mồi.

Cá mập yêu tinh

Có tên khoa học là Mitsukurina owstoni , một loài cá mập biển sâu. Đây có lẽ là loài khác biệt và kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác bởi hình dáng xấu xí, trong khi cái mũi khoằm dài hơn các loài cá mập khác và giống với mỏ chim, thì nó còn có một cái sừng dài hơn cả mõm giống với hình cái bay. Ngoài ra, chúng có cơ thể chủ yếu là màu hồng, cùng với bộ hàm có khả năng co duỗi ra ngoài để đớp con mồi.

Glaucus Atlanticus

Có thể trông giống người ngoài hành tinh, nhưng những động vật biển kỳ lạ này thật ra là một loài sên biển.  Glaucus atlanticus, còn được gọi là rồng xanh hay “sên rồng”, là một loài sên biển khác thường, và ngày càng bị đe dọa do thói quen ăn uống gần đây của chúng. Bạn có thể tìm thấy nó trong vùng nước ấm của đại dương.

Tôm bọ ngựa

Chúng có tên tiếng Anh là Mantis shrimp vì hình dạng rất giống bọ ngựa, nhất là đôi chân ngực thứ hai có hình lưỡi lái với những gai lớn, co duỗi linh hoạt. Thân của tôm chỉ được bao bọc bởi một lớp vỏ ngoài từ phía sau đầu cho đến 4 đốt đầu tiên của thân. Phân bố rộng rãi ở các vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu.

Bướm đêm Venezuela Poodle Moth

Dù có hình dáng như… quỷ Satan, nhưng quái vật này là một loài côn trùng thuộc họ ngài, có tên tiếng Anh là poodle moth. Chúng được phát hiện vào năm 2009 tại Venezuela.

Loài vật này một bộ lông dài và khá mượt – điều gây ngạc nhiên cho giới khoa học. Những loài côn trùng có cánh như bướm, bộ lông có chức cảm biến, do vậy thông thường chỉ là lớp lông tơ rất mỏng.Cá Pacu

Antelope Saiga

Linh dương Saiga gây bất ngờ với chúng ta bởi  gương mặt của chúng như một sản phẩm… Photoshop bị lỗi. Loài linh dương này từng phân bố trên khắp các đồng cỏ và thảo nguyên rộng lớn ở lục địa Á – Âu. Nhưng hiện nay số lượng Saiga đang giảm nhanh và mạnh do nạn săn bắn trái phép

Panda Ant

Kiến gì mà trông… quái vật thế này? Đó là Panda Ant – kiến gấu trúc. Chúng có cái tên này là nhờ vẻ ngoài giống kiến, nhưng có 2 màu giống như gấu trúc vậy.

Tuy nhiên, loài vật này thực chất chẳng liên quan gì đến cái tên, vì chúng là loài ong bắp cày không cánh thuộc họ “Multillidae”, sinh sống chủ yếu ở miền Trung Chile. Và đừng để bề ngoài dễ thương đánh lừa, vì nọc độc của “kiến gấu trúc” có thể gây sưng tấy mất vài ngày.

Rồng gai

Có tên khoa học là thorn dragon, một loài thằn lằn sống tại các sa mạc châu Úc. Do thời tiết khô cằn và khắc nghiệt quanh năm nên bộ da của chúng đã tiến hóa thành lớp vảy cứng để hạn chế mất nước cho cơ thể, đồng thời để bảo vệ chúng khỏi kẻ thù.

Thằn lằn rồng thích ăn kiến. Khi bị tấn công, chúng tìm cách tự vệ bằng cách cuộn thân mình lại như một quả bóng gai và lăn xả vào kẻ thù.

Những loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *