Những bộ phim kinh dị bị cấm chiếu trên toàn thế giới

Salò, or the 120 days of Sodom (1975)

Salò, or the 120 days of Sodom là tác phẩm được làm dựa trên tiểu thuyết “Salò” của Marquis de Sade – mô tả lại những năm tháng ông bị nhốt trong nhà ngục Bastille hồi năm 1785. Bộ phim mang đến nhiều giá trị nhân văn sâu sắc nhưng vẫn bị cấm chiếu bởi những hình ảnh khủng khiếp từ hành hạ, giết người một cách bệnh hoạn,… của bốn tên phát xít giàu có với 18 trẻ vị thành niên cả nam lẫn nữ trong suốt 120 ngày.

Psycho (1960)

Psycho là một trong những tượng đài của dòng phim kinh dị bậc nhất Hollywood. Dù bộ phim ra đời năm 1960, những đạo diẽn Alfred Hitchcock đưa vào những phân cảnh rất là máu me bạo dâm một cách ám ảnh đầy chân thực. Phim chỉ vổn vẹn hai màu đen trắng nhưng tạo nên nhiều sự tranh cãi lớn và bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia.

The Last House on the Left (1972)

The Last House on the Left là câu chuyện về hai cô gái trốn gia đình và đến một địa điểm bí mật nguy hiểm nhất thành phố để tham gia một buổi biển diễn. Thế nhưng mọi chuyện thật kinh khủng và tồi tệ khi họ bị bắt cóc và bị làm nhục cho tới chết bởi băng nhóm tội phạm độc ác tàn bạo có tiếng. Bộ phim nằm trong danh sách bị cấm chiéu vì những cảnh hành hạ, tra tấn và giết người một cách tàn bạo, phim bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia đặc biệt là ở thị trường Anh Quốc. Nhưng suốt 46 năm qua, bộ phim đã được phục hồi lệnh cấm và chỉnh sửa nhiều lần để phù hợp với khán giả.

The Exorcist (1973)

The Exorcist 1973 dựa trên sự kiện có thật này chắc chắn sẽ là một trong những tượng đài trong nền điện ảnh phim kinh dị của thế giới và tất nhiên đối với mọt phim kinh dị chắc chắn không ai là không biết về bộ phim này. Nhưng có 1 sự thật rằng là bộ phim kinh dị này từng bị cấm chiếu do có nhiều tin đồn được lan truyền rằng có khán giả bị đột quỷ khi xem phim. Bộ phim có những cảnh bạo lực đầy ghê rơn và tạo hình kinh dị, nhiều khán giả đã rất sốc và ngất xỉu không thể theo dõi hết được bộ phim quỷ ám này.

I Split On Your Grave (1978)

I Split On Your Grave dựa trên một sự kiện có thật, xoay quanh một cô gái bị làm nhục tại thành phố New York khi cô bị bốn gã đàn ông mất nhân tính hiếp dâm tập thể và bạo hành xuyên xuốt bộ phim. Bộ phim là những thước phim chân thật, vạch trần ra sự bất công bằng và tệ nạn hiếp dâm phụ nữ trong xã hội của chúng ta. Bộ phim bị cấm chiếu ở nhiều nước, như Na Uy, Úc, Ireland… đặc biệt là khán giả nữ vì nhiều tình tiết ghê rợn xúc phạm mạnh mẽ tới phụ nữ.

Cannibal Holocaust (1980)

Cannibal Holocaust là một bộ phim kinh dị kinh điểncủa nền điện ảnh nước Ý nói về bộ tộc ăn thịt người man rợ, được quay ở khu rừng rậm Amazon đầy sự hiểm nguy thuộc Colombia và Venezuela. Bộ phim mở đầu là cảnh nhóm bạn trẻ đi cắm trại tại rừng Amazon, hai người trong số họ bất ngờ bị cưỡng hiếp bởi các cô gái người dân tộc Cannibal. Điều khiếp sợ là cả nhóm bạn còn lại bị giết theo một cách dã man khiến cho khán giả phải khiếp sợ vì độ tàn bạo của nó. Nên bộ phim kinh điển của nước Ý nào đã bị cấm phát hành tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới

The Evil Dead (1981)

The Evil Dead là một bộ phim kinh dị kinh điển của đạo điên Sam Raimi, kể về một nhóm thiếu niên bị một con ác quỷ ghê rợn đoạt hòn trong rừng sâu. Dưới dự điều khiển của con quỷ, từng người bị giết một cách dã man bởi chính bạn bè thân thiết của họ. Cảnh phim mà khán giả cảm thấy ghê rợn thấy ghê rơn nhất trong phim chính là ảnh nhân vật Cheryl bị những con quỷ dữ hãm hiếp một cách tàn bạo. Vì thế, bộ phim kinh điển này bị cấm chiếu tại này quốc gia, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm cám giác mạnh hãy thưởng thức bộ phim này nhé

Aftermath (1994)

Aftermath là bộ phim ngắn duy nhất về đề tài kinh dị được liệt vào danh sách những bộ phim khủng khiếp kinh tởm nhất mọi thời đại vì những cảnh mổ tử thi khiến người xem phải rùng mình. Cảnh mở đầu là tử thi của 1 cô gái bị tai nạn và được chuyển vào nhà xác để khám nghiệm, nhưng tên bác sĩ kia lại làm theo những gì hắn muốn. Hắn điên cuồng mổ xẻ tử thi của cô gái một cách từ tốn nhưng thật sự khiến người xem cảm thấy đáng sợ và thậm chí là nôn mửa. Cảnh cuối cùng là cảnh hắn ta cưỡng hiếp tử thi của cô gái xấu số kia trước khi lấy quả tim của cô ra khỏi lồng ngực.

Đây là bộ phim ngắn kinh dị nhất, nó chỉ vỏn vẹn 30 phút nhưng khiến khán giả không thể nào xem hết được và có thể bị ám hàng tháng trời thậm chí là từ bỏ xem phim kinh dị này.

The Texas Chainsaw Massacre (2003)

những bộ phim kịnh dị bị cấm chiếu trên toàn thế giới

The Texas Chainsaw Massacre là bộ phim cực kỳ ghê rợn nói về 1 nhóm bạn trẻ bị tấn công và bị giết một cách dã man bởi 1 gia đình chuyện ăn sống, đặc biệt là thịt người. Bọn gia đình tàn án chuyên giết người bằng máy cưa nổi tiếng có cái tên Leatherface. Ngay sau khi được ra mắt rạp thì bộ phim ngay lực tức bị cấm chiếu trên khắp lãnh thổ ở Hoa Kỳ và đến bây giờ vẫn còn lệnh cấm vì sự kinh tởm về bạo lực và độ khủng khiếp của máu me.

Human Centipede (2009)

Human Cencipede có nội dung thực sự của khác người của đạo diễn khi kể về một bác sĩ kỳ dì người Đức chế tạo ra một con rết người bằng cách nối miệng của người này vào chính bộ phận hậu môn của người kia. Ông ta đã tìm cách bắt cóc và từ từ từng bước tiến hành kế hoạch ghê tởm kia. Người xem sẽ ám ảnh và vô cùng buồn nôn khi xem những hình ảnh khủng khiếp trong phim do đó phim nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều khi nó được công chiếu. Do vậy, bộ phim bị cấm lưu hành trên nhiều quốc gia.

The Human Centipede (2011)

Sau khi phần 1 của Human Centipde được ra mắt và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều vì sự kinh tởm của nó nhưng đạo diễn Tom Six vẫn tiếp tục làm phần 2 và độ kinh dị nó còn lên gấp đôi. Bộ phim kể về một bác sĩ tâm thần người Đức bắt cóc các du khách và chế tạo thành 1 con rết người bằng cách khâu miệng của người nọ gắn vào hậu môn của của người kia. Bộ phim được đánh giá là kinh dị hơn cả phần 1, và tất nhiên phần 2 vẫn bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia.

Grotesque (2009)

Grotesque là bộ phim kinh dị của Nhật Bản kể về một đôi trẻ yêu nhau trong buổi đầu hẹn hò đã bị bắt cóc và sự tra tấn dã man của tên bắt cóc. Bộ phim là những hình ảnh đầy ghê rợn và máu me, bạo lực kinh dị nên bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hơn thế nữa, bộ phim này có quá ít lượt người xem ra rạp nên bị đánh giá là một trong những thất bại thảm hại lớn nhất trong lịch sử phim điện ảnh về đề tài kinh dị.

Mikey (1992)

Mikey là bộ phim kể về cậu bé Mikey Calvin mới 9 tuổi nhưng đã có ý nghĩ điện rồ khi giết hại một cách dã man cha mẹ, bạn bè hay bất cứ ai có hành động ngờ vực cậu bé. Bộ phim bị cấm chiếu bởi vì nội dung thật sự ghê rợn vì 1 đứa trẻ mới 9 tuổi nhưng đã trở thành kẻ giết người dù không có nhiều máu me nhưng bộ phim đáng bị lên án. Mikey bị cấm lưu hình trên nhiều quốc gia bởi những hình ảnh giết người tàn bạo trong suốt bộ phim ngay từ khi mới ra mắt năm 1992.

Nekromantik (1987)

Phim Nekromantik xoay quanh một người đàn ông đang làm công việc dọn dẹp các xác chết do bị tai nạn giao thông và bị mắc chứng ái tử thi. Một ngày nọ khi anh ta đang làm việc thì tìm thấy được một cái xác của cô gái trẻ đang thời kỳ phân hủy nhưng vẫn gần như là nguyên vẹn. Nên anh ta đã ăn cắp cái xác và cùng với người yêu ngủ với nó. Nekromantik là bộ phim kinh dị tiêu biểu của Tây Đức, từ khi ra mắt nó bị cấm lưu hành trên nhiều quốc gia.

A Serbian Film (2010)

Đây là một trong những bộ phinh kinh tởm nhất nền điện ảnh thế giới, A Serbian Film đứng đầu trong danh sách những phim bị cấm chiếu trên nhiều quốc gia, trong đó có Na Uy, Tây Ban Nha, Brazil. Bộ phim là những cảnh tưởng khiến bạn phải ám ảnh kinh hoàng khi là nhưng cảnh cưỡng hiếp, chặt đầu trẻ em. Cảnh kinh dị nhất trong bộ phim là cảnh một gã tàn ông mất nhân tính hiếp dâm một đứa trẻ sơ sinh mới mấy ngày tuổi, đạo diễn thật sự bệnh hoạn khi có thể sản xuất bộ phim này.

The Green Inferno (2013)

The Green Inferno là bộ phim của Eli Roth, là cha đẻ của các bộ phim kinh dị kinh tởm khác như Hostel hay Knock Knock. Đây được xem là phiên bản làm lại của bộ phim kinh rợn nhất mọi thời địa Cannibal Holocaust, vẫn là những cảnh mổ xẻ, chặt xác ghê rợn nhưng với hình ảnh kinh dị hơn thì những ai muốn cảm giác mạnh nên thử xem phiên bản mới này.

The Thing (1982)

The Thing là bộ phim kể về một đoàn nghiên cứu của Mỹ tìm thấy một người đàn ông đang trên chiếc trực thăng Na Uy đuổi giết 1 chú chó. Sau đó cả hai bị giết chết vì không nói chuyện tiếng Anh được. Những người trong đoàn nghiên cứu không hiểu chuyện gì đang xảy ra mà khiến hai người đàn ông bị như vậy, nhưng rồi họ đưa chú chó về nuôi dưỡng. Điều kinh dị là một sinh vật ngoài hành tinh kỳ dị đã bám vào con chó và khiến nó trở nên điên cuồng.

Antichrist (2009)

Bộ phim là câu chuyện kể về một cặp vợ chồng sau biến cố đứa con yêu thương mình rời xa thì cả hai từ bỏ mọi thứ và sống trong một ngôi nhà nhỏ bằng gỗ để quên đi đứa con. Và tại đây hàng loạt nhưng sự kiện kỳ kiện và đáng sợ cứ bủa vây hai vợ chồng. Đầy là tác phẩm gây tranh cãi và bị cấm phát hành trên nhiều quốc gia.

Martyrs (2008)

Sau khi thoát khỏi cảnh bị lạm dụng tình dục trẻ con, Lucie bắt tay vào một cuộc tìm kiếm để trả thù những người đã từng tra tấn mình. Trong quá trình này, cô và người bạn đời sống Anna phải chịu đựng những điều kinh dị trong một căn nhà khủng khiếp. Với một khung cảnh đáng sợ tại nơi mà một người chết do sét đánh, các đoạn phim kinh khủng này bao gồm hai câu hỏi triết học: sự siêu việt thực sự là gì? Và những gì sẽ xảy ra sau khi chết?

Hostel (2005)

Hostel là tất cả những câu chuyện về một kỳ nghỉ tưởng chừng như hạnh phúc nhưng thực chất là địa ngục với nhiều những cơn ác mộng dành cho những kẻ thích đi du lịch trong bộ phim này. Câu chuyện được sáng tạo bởi Eli Roth, kể về ba nhân vật Paxton, Josh và Óli, họ bước vào một nhà nghỉ ở Slovakia. Ba chàng trai trẻ đó không biết rằng mình đang là đối tượng của một tổ chức độc ác săn người man rợ có tên “Elite Hunting” – một tổ chức chuyên bắt cóc người về và tra tấn đến chết bằng nhiều cách.

Audition (1999)

Bộ phim là câu chuyện về Aoyma 7 năm sau cái chết của vợ, ông quyết định dùng một phương pháp bất thường để tìm bạn gái. Ông tổ chức một cuộc thử vai cho các nữ diễn viên trẻ và cô vũ công ba-lê Yamazaki Asami đã khiến ông phải để ý. Aoyama bắt đầu hẹn hò với Asami mà không biết rằng sự thật khủng khiếp Asami là một cô gái luôn lẻ loi trong căn phòng tối của mình, ngoại trừ những xác người kia bị cô cột trong bao bố dưới sàn nhà…

Joker – Bộ phim gắn nhãn R có doanh thu cao nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *