Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới là ngày nào?

Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới (World Oral Health Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 20/3 và khởi động chiến dịch kéo dài một năm nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về các vấn đề xung quanh sức khỏe răng miệng và tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng để các chính phủ, hiệp hội y tế và công chúng có thể cùng nhau làm cho răng miệng khỏe mạnh hơn và cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trong toàn dân số thế giới, 90% sẽ mắc các bệnh răng miệng trong đời, nhiều người có thể tránh được. Được tổ chức bởi Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI, Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới bao gồm các chiến dịch của các hiệp hội nha khoa quốc gia trên khắp thế giới với các hoạt động tại hơn 130 quốc gia, không loại trừ Hiệp hội Nha khoa Nigeria (NDA) và Hiệp hội Sinh viên Nha khoa Quốc gia (NADS ) của Nigeria.

Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới do Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI phát động vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 . Ngày này cũng đánh dấu sự khởi động của một chiến dịch kéo dài một năm nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng và phòng chống các bệnh răng miệng. Kể từ năm 2013, chiến dịch này đã đưa ra một chủ đề cụ thể.

Chủ đề Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới

2013: Healthy Teeth for Healthy Life
2014: Brush for a Healthy Mouth!
2015: Smile for Life!
2016: It All Starts Here. Healthy mouth. Health body.
2017: Live Mouth Smart
2018: Say Ahh: Think Mouth, Think Health
2019: Say Ahh: Act On Mouth Health
2020: Say Ahh: Unite for Mouth Health

ngày sức khỏe răng miệng thế giới

Ngày kiến trúc thế giới – World Architecture Day

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *