Mensa – Hội những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới

Tổ chức Mensa là cộng đồng có chỉ số gì cao nhất?

Mensa là cộng đồng gồm những người có IQ cao nhất nhất trên thế giới. Vậy cụ thể Mensa là gì, mục đích của tổ chức này là gì và ai được làm hội viên của tổ chức này. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mensa là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất trên thế giới với tổ chức bảo trợ chính là Mensa International, và văn phòng đăng ký tại Caythorpe, Lincolnshire, Anh. Thành viên của tổ chức này là những người có kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác đạt từ 98% trở lên.

Bài kiểm tra IQ của Mensa

Bạn có thể dễ dàng tham gia thử thách IQ trên website của Mensa tại địa chỉ dưới đây. Tuy nhiên bài thử thách chỉ mang tính tham khảo và bạn vẫn chưa đủ điều kiện để gia nhập vào Mensa đâu nhé. Nhưng ngại gì mà không thử sức mình phải không nào, để xem chỉ số IQ của bạn là bao nhiêu nhé.

https://www.mensa.org/public/mensa-iq-challenge

Bài trắc nghiệm test IQ của Mensa tiếng việt

Hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có tổ chức Mensa Việt Nam, nên sẽ không có bài trắc nghiệm của Mensa bằng tiếng Việt.

Cách gia nhập để trở thành thành viên hội Mensa

Tư cách thành viên câu lạc bộ Mensa chỉ dành cho những người đạt được điểm số cao ở trong khoảng 2% của dân số trong một bài kiểm tra trí thông minh được phê duyệt, được quản lý và được giám sát chặt chẽ.

Nói chung, có hai cách để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện gia nhập Mensa: làm bài kiểm tra do Mensa quản lý hoặc gửi điểm của một bài kiểm tra đủ điều kiện từ một tổ chức được Mensa phê duyệt. Có một số lượng lớn các bài kiểm tra trí thông minh được phê duyệt. Bạn có thể lấy thêm thông tin về việc liệu bài kiểm tra bạn đã thực hiện (hoặc dự định thực hiện) có được chấp thuận hay không, cũng như thông tin về thủ tục thực hiện bài kiểm tra Mensa, có thể lấy tại văn phòng Mensa gần khu vực của bạn nhất.

Xin lưu ý rằng các bài kiểm tra trực tuyến không được sử dụng để gia nhập vào Mensa. Ngoài ra, nhiều bài kiểm tra cũng không hợp lệ cho những người dưới 16 tuổi.

Danh sách văn phòng Mensa tại các nước: https://www.mensa.org/contact/national-groups

mensa- hội những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới

Những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *