Loại vải tốt nhất thế giới

Cashmere là một loại vải sang trọng và mềm mại như mây. Và đương nhiên là giá của nó thì không hề rẻ. Johnstons of Elgin là công ty đã sản xuất các sản phẩm Cashmere từ năm 1851. Đây được coi là loại vải tốt nhất thế giới

Vải Cashmere - loại vải tốt nhất thế giới
Vải Cashmere – loại vải tốt nhất thế giới

Nguồn gốc của Cashmere – loại vải tốt nhất thế giới

Vật liệu quý giá để tạo ra loại vải này bắt nguồn từ loài dê Cashmere. Loài dê này có thể được tìm thấy ở dãy Himalaya. Trong một vài trường hợp, chỉ có một số con dê được dùng để tạo ra vải Cashmere. Do đó, Cashmere lại càng trở nên quý giá hơn vì nó được thu thập với số lượng rất nhỏ.

Dê ở vùng núi Cashmere
Dê ở vùng núi Cashmere

Phần lông dưới cằm của con dê được chải chuốt một cách tự nhiên. Đầu tiên, các sợi lông được nhuộm cho đến khi đạt được màu sắc mong muốn. Công ty Johnstons of Elgin có hơn 6.500 sắc thái màu khác nhau của sợi.

Cashmere có thể được pha trộn với các màu hoặc các loại sợi khác. Có thể bao gồm len Merino hoặc lụa. Cashmere có thể được pha trộn với màu sắc khác nhau nhưng có cùng chất xơ. Hoặc được pha trộn với các loại sợi khác nhau nhưng phải cùng màu. Sau đó, Cashmere được đưa vào một loại máy để làm mất nếp nhăn và cán thành tấm mỏng.

Quá trình này hầu như không có thay đổi kể từ những năm 1800. Mỗi giai đoạn đều nằm trong tầm kiểm soát. Nếu có điều gì sai vào cuối quá trình thì sẽ được quay lại ngay.

Tiếp theo, máy móc sẽ kéo thành sợi một cách đồng bộ. Kéo sợi xoắn lại với nhau để giữ chúng bền chặt hơn. Sợi luôn được kiểm tra bằng tay để đảm bảo tính đồng đều nhất quán.

Sang đến quy trình dệt, quy chuẩn các mẫu của Cashmere luôn được đặt ra. Màu sắc, hoa văn và thiết kế được quyết định trước.

Cashmere là một loại vải rất linh hoạt. Nó rất nhẹ và thoải mái, giúp giữ ấm vào mùa lạnh và mát vào mùa nóng. Loại vải này được giặt rất cẩn thận. Johnstons of Elgin sử dụng nước đặc biệt từ sông Teviot cho nên giúp vải luôn mềm mại.

Áo làm từ loại vải tốt nhất thế giới
Áo làm từ vải Cashmere

Sau đó là đến quy trình cắt và khâu nhãn lên trên vải. Mặc dù Cashmere là loại vải mỏng manh nhưng nếu được gìn giữ đúng cách, loại vải này sẽ được sử dụng suốt đời. Vì vậy, lần tới khi bạn mặc một chiếc áo hoặc khăn Cashmere, bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo và sang trọng từ chất liệu này.

Xem thêm: Máy giặt sấy nhanh nhất thế giới

Nhãn sau khi được đóng lên trên vải Cashmere
Nhãn sau khi được đóng lên trên vải
Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *