Danh sách các mạng xã hội phổ biến trên thế giới

Với sự tăng trưởng của công nghệ cũng như các phương tiện truyền thông xã hội, khái niệm ‘Mạng xã hội’ dường như đã quá thân thuộc với đa số người dân vì sự phổ biến và các tiện ích tiện dụng của nó, phủ sóng đến toàn bộ các tầng lớp người sử dụng. Cùng VNtoWorld điểm qua danh sách các mạng xã hội phổ biến trên thế giới nhé.

1.Facebook – mạng xã hội lớn nhất vào thời điểm hiện tại.

danh sách các mạng xã hội phổ biến trên thế giới

Là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập.

Khi vận dụng trang mạng xã hội Facebook, bạn sẽ kết bạn với những bạn bè theo rất nhiều mối quan hệ khác nhau như theo sở thích, nơi sống, nơi làm việc hay trường học, bạn của bạn bè… Bên cạnh đấy trang Facebook là nơi để mọi người thay đổi và bổ sung hồ sơ cá nhân, chia sẻ những mối quan tâm, cảm giác của chính mình đi kèm với những định dạng phong phú như trạng thái, hình ảnh, video, Stories, live stream và các khả năng mới liên tục được update và thông báo cho những người bạn biết về chúng ta.

Trang Facebook cũng mang đến các sản phẩm/dịch vụ khác. Công ty này đã mua lại instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập các sản phẩm như Facebook Messenger, Facebook Watch và trang Facebook Portal.

2.Youtube – kênh mạng xã hội video khổng lồ nhất.

YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Mỹ có trụ sở chính tại San Bruno, California. Nền tảng này được tạo ra vào tháng 2 năm 2005 bởi ba nhân viên cũ của PayPal – Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim – đã được Google mua lại vào tháng 11 năm 2006 với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ và hiện hoạt động như một trong những công ty con của Google.

Những con số thống kê cho chúng ta thấy YouTube đang có hàng tỷ người sử dụng trên toàn thế giới với thời lượng xem mỗi ngày không hề nhỏ. Mạng xã hội chuyên chia sẻ video này đang được mọi người từ mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ, truy cập và sử dụng hàng ngày. Không ít người còn coi đây chính là một kênh kiếm tiền, cho thu nhập cao. Youtuber, sáng tạo nội dung trên Youtuber trở thành một nghề chính và đem đến sự thành công cho rất nhiều người.

3.Instagram – Mạng xã hội sẻ chia hình ảnh.

Instagram (thường được viết tắt là IG hoặc Insta) là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Vào tháng 4 năm 2012, Facebook đã mua lại dịch vụ này với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Mạng xã hội instagram là ứng dụng không mất phí cho phép khách hàng có thể tải ảnh hoặc clip lên và share ảnh hoặc clip với những người theo dõi hoặc nhóm những người bạn chọn lọc, đang được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới và nước ta yêu thích. Với một chiếc smartphone, bạn chụp ảnh và qua các Filter của Instagram, bạn sẽ có một bức hình tuyệt vời và cực thu hút bạn bè. Bơn nữa, bạn cũng có khả năng vận dụng kênh instagram như một kênh kinh doanh với những bức hình đẹp hấp dẫn người dùng.

Các bức ảnh trên instagram được đánh giá là có đầu tư và chiều sâu hơn, thông qua instagram, bạn tha hồ đăng tải ảnh của chính mình và ngắm nhìn thêm các bức hình khác.

4.Twitter – mạng xã hội “tiểu blog”.

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu. Những tweet có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân cho đến những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả truyền thông chính thống. Trụ sở của Twitter được đặt ở San Francisco và có hơn 35 văn phòng khắp thế giới.

5.Tik Tok – Mạng xã hội các clip âm nhạc.

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc bởi Trương Nhất Minh. Nó được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây.

Ngày nay, Tik Tok là ứng dụng có độ phủ rộng khắp thế giới, là một trong các mạng xã hội phổ biến ở nước ta và thế giới có tốc độ phát triển nhanh nhất với cộng đồng clip âm nhạc khổng lồ. TikTok báo cáo có 800 triệu users hoạt động hàng tháng trên toàn toàn cầu. TikTok đang được chào đón nhiệt tình, đặc biệt là các nước châu Á như Campuchia, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

6.LinkedIn – Mạng xã hội định hướng kinh doanh và tìm kiếm việc làm.

Là một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn chuyển đổi thành một trang mạng dịch vụ xã hội, người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng. Đến tháng 3 năm 2016, LinkedIn có hơn 433 triệu thành viên và 106 triệu thành viên hoạt động.

LinkedIn đã xây dựng thành công một nơi để những người làm kinh doanh, giới văn phòng có thể kết nối với nhau và xây dựng mạng lưới gắn kết, cộng tác và hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy tham gia LinkedIn nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh – tài chính – chứng khoán và mong muốn kết nối với những người có cùng mục tiêu như mình.

7.Pinterest – Mạng xã hội định dạng ảnh.

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh (hoặc đính vào bằng ghim). Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích… Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc “like” ảnh. Pinterest kết nối được với Facebook và Twitter. Được thành lập ban đầu bởi Ben Silbermann, vùng West Des Moines, Iowa, Mỹ. Trang web này hiện được quản lý bởi Cold Brew Labs và được tài trợ bởi một nhóm nhỏ doanh nhân và nhà đầu tư.

Pinterest là mạng xã hội ảnh đáng chú ý dành cho dân thiết kế và nếu bạn là một Designer thật thụ, một nhiếp ảnh gia chuyên môn hay đang làm trong các mảng liên quan đến nghệ thuật ảnh, hãy tạo tài khoản trên Pinterest ngay bây giờ. Tại đó, người dùng có khả năng sáng tạo, đăng tải và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề, sở thích khác nhau. Ngoài ra bạn có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc “like” ảnh.

Các trang website thương mại điện tử hàng đầu thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *