Chỉ số IQ cao nhất thế giới là bao nhiêu?

IQ là viết tắt của cụm từ “lntelligence Quotient” trong tiếng Anh, có nghĩa là chỉ số thông minh. Chỉ số thông minh (IQ) là tổng số điểm có được từ một số bài kiểm tra tiêu chuẩn được thiết kế để đánh giá trí thông minh của con người. Trong lịch sử, IQ là một số điểm đạt được bằng cách chia điểm tuổi tâm thần của một người, có được bằng cách quản lý một bài kiểm tra trí thông minh, theo tuổi theo thời gian của người đó, cả hai được biểu thị theo năm và tháng. Phân số kết quả được nhân với 100 để có được điểm IQ

Bạn có bao giờ tò mò về chỉ số IQ cao nhất thế giới là bao nhiêu ? và ai là người thông minh nhất thế giới ? Hãy để VNtoWorld giúp bạn nhé.

Điểm IQ được sử dụng để sắp xếp giáo dục, đánh giá khuyết tật trí tuệ và đánh giá người xin việc. Ngay cả khi học sinh cải thiện điểm số của mình trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn, không phải lúc nào họ cũng cải thiện khả năng nhận thức, chẳng hạn như trí nhớ, sự chú ý và tốc độ.

Xếp loại IQ:

Chỉ số IQ Test từ dưới 85, thuộc loại thấp (tỉ lệ 16%)

Chỉ số IQ Test từ 85-115, thuộc loại bình thường (tỉ lệ 68%)

Chỉ số IQ Test từ 115-130, thuộc loại thông minh (tỉ lệ 14%)

Chỉ số IQ Test từ 130-145, thuộc loại rất thông minh (tỉ lệ 2%)

Chỉ số IQ Test từ 145 trở đi, thiên tài hoặc cận thiên tài (tỉ lệ 0.1%)

Và trong tỉ lệ 0.1% có chỉ số IQ Test từ 145 trở đi, William James Sidis (1898-1944), với chỉ số IQ ước tính từ 250 đến 300. Ông được xem là người có chỉ số iq cao nhất thế giới.

chỉ số iq cao nhất thế giới là bao nhiêu

William James Sidis là một thần đồng thực sự, Sidis có thể đọc tiếng Anh khi ông 2 tuổi và có thể viết tiếng Pháp khi lên 4 tuổi. 5 tuổi, Sidis đã nghĩ ra một công thức mà theo đó ông có thể đặt tên ngày trong tuần cho bất kỳ ngày lịch sử nào.

Lên 8 tuổi, ông lập một bảng logarit mới dựa trên số 12. Năm 12 tuổi, Sidis được nhận vào Harvard và tốt nghiệp trước sinh nhật lần thứ 16. Ở tuổi này, Sidis đã có thể nói và đọc trôi chảy bằng tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Hy Lạp, tiếng Latin, tiếng Armenia và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

4 năm sau khi tốt nghiệp, ông trở thành giáo sư toán tại trường Đại học Rice của Mỹ nhưng khi bị quá nhiều sinh viên trêu chọc, ông đã từ bỏ sự nghiệp giảng dạy và quay trở về Harvard để học luật. Đây là thời điểm khởi đầu cho giai đoạn sóng gió của cuộc đời ông

Ông bị bắt giam vào năm 1919 khi tham gia diễu hành chống chiến tranh tại Boston nhưng được cha giúp đỡ ra tù. Sau đó cha ông đã đưa ông vào trại để điều trị tâm thần hơn 1 năm. Vì bị cấm đoán, ông chán nản, từ bỏ toán học và chuyển sang viết sách

Ông xuất bản cuốn sách về vũ trụ học vào năm 1925 trong đó ông dự đoán về các hố đen vũ trụ nhưng không nhận được sự ủng hộ của giới học giả bấy giờ. Ông qua đời vào năm 1944 do xuất huyết não khi mới 46 tuổi.

Người cao nhất thế giới là ai?

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *