Các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới

Sữa từ lâu đã trở thành thực phẩm thiết yếu của cuộc sống. Đây cũng là mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận. Sữa ngoại nhập ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhờ chất lượng cao và sự đa dạng mẫu mã. VNtoWorld xin giới thiệu các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới.

1.Nestlé

các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới

Tập đoàn Nestlé là công ty hàng đầu trên thế giới về Thực phẩm và Đồ uống có trụ sở đặt tại Vevey, Thụy Sĩ thành lập vào năm 1866. Với mạng lưới sản xuất và kinh doanh rộng khắp trên toàn cầu, hiện tập đoàn này đã đã có mặt tại hơn  194 nước trên toàn thế giới, với trên 2000 thương hiệu sản phẩm.

2.Lactalis

Lactalis là tập đoàn sữa đa quốc gia của gia đình Besnier tại Mayenne, Pháp. được thành lập vào năm 1933. Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chế biến sữa, các sản phẩm sữa chất lượng dinh dưỡng cao.

Hãng đã tạo công ăn việc làm cho hơn 50.000 người và 75% trong số đó là người ngoại quốc. Hiện nay, các sản phẩm sữa cho trẻ em của tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam.

3.Danone

Tập đoàn dinh dưỡng đa quốc gia Danone có trụ sở ở thành phố Paris, Pháp thành lập vào năm 1919. Cung cấp sản phẩm cho hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Công ty đã phát triển xung quanh bốn lĩnh vực: sữa tươi và các sản phẩm từ thực vật, nước đóng chai, dinh dưỡng y tế và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

4.Fonterra

Fonterra là tập đoàn đa quốc gia cung cấp các nguyên liệu sữa có quy mô lớn nhất ở New Zealand dù ra đời khá muộn vào năm 2001. Hiện tại Fonterra cung cấp khoảng 30% tổng kim ngạch sữa xuất khẩu trên toàn Thế Giới.

Hiện nay công ty cung cấp việc làm cho vô số người lao động, hoạt động kinh doanh trên 100 quốc gia. Hiện Fonterra đẵ có mặt để cung cấp sản phẩm sữa tại thị trường Việt Nam.

5.Dairy Farmers

Công ty đa quốc gia Dairy Farmers cung cấp sữa và sản phẩm từ sữa ra đời năm 1900 và đặt trụ sở tại thành phố Melbourne, Australia.

Tới thời điểm hiện tại các sản phẩm của công ty vẫn chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Tại thị trường Australia giá 1l sữa của Dairy Farmers có giá khoảng 3 – 5 USD.

6.FrieslandCampina

FrieslandCampina là kết quả của việc hai công ty Royal Friesland Foods và Campina sát nhập vào năm 2008. Đây là công ty sữa lớn của thế giới. Công ty FrieslandCampina Việt Nam thành lập từ năm 1995 chiếm tới hơn 15% thị phần sữa trên thị trường.

7.Arla

Arla là công ty thực phẩm đa quốc gia có trụ sở tại thành phố Aaryhus, Đan Mạch thành lập vào năm 2000. Hiện nay công ty sử dụng hơn 18.000 người lao động. Ngoài cung cấp các sản phẩm sữa công ty còn có các sản phẩm như kem, pho mát, các thực phẩm lên men từ sữa…

8.Saputo

Saputo là công ty đa quốc gia chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sữa, các sản phẩm từ sữa và kem. Công ty được thành lập vào năm 1954 có trụ sở tại Montréal, Canada.

Là hãng sản xuất sữa và kem lớn nhất Canada, Saputo cũng là tên tuổi lớn ở nhiều nước khác như Mỹ, Argentina, Australia.

9.Dean Foods

Dean Foods là công ty sữa lớn thứ 9 Thế Giới được thành lập vào năm 1925 và có trụ sở tại Dallas, Texas, Mỹ. Trong thời gian hoạt động gần 100 năm công ty có tới 50 nhãn hiệu sữa trên toàn Thế Giới và cung cấp việc làm cho hơn 17.000 lao động

10.Yili

Yili là một công ty sữa có trụ sở tại thành phố Hồi Hột, Nội Mông, Trung Quốc được thành lập vào năm 1993. Đây cũng là nhà tài trợ chính thức cho Olympic Bắc Kinh năm 2008 và là một thương hiệu sữa nổi tiếng Trung Quốc.

Top 5 thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *