Các hãng xe điện lớn nhất thế giới

Hãng xe của Mỹ – Tesla

Được thành lập vào năm 2003, Tesla chỉ mới thực sự dẫn đầu thị trường xe điện trong thời gian gần đây. Công ty do Elon Musk sáng lập và điều hành đã trở thành công ty xe hơi giá trị nhất thế giới, trong đó đóng góp lớn vào thành tích này là chiếc xe điện giá rẻ được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới – Model 3.

các hãng xe điện lớn nhất thế giới

Ở Mỹ và nhiều nước Châu Âu, trong vòng 5 năm trở lại đây, mỗi năm doanh số của Tesla tăng 30 – 40%. Hiện nay, các sản phẩm của Tesla trên thị trường khá ít. Tuy nhiên, những mẫu xe mà thương hiệu tung ra vẫn gây được tiếng vang khá lớn, tiêu biểu là Model S và Model X.

Model S là dòng xe thể thao Sedan hạng sang sở hữu động cơ điện 691 mã lực. Chiếc xe này còn được Consumer Reports bình chọn là dòng xe điện có tổng thể tốt nhất trong năm 2014 và 2015. Thêm vào đó, mẫu xe điện SUV Model X cũng xuất sắc đạt được giải thưởng Green Vehicle vào năm 2016.

Tính trên toàn thế giới, Tesla là thương hiệu ô tô có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất với 673,79 tỷ USD, chiếm 28% thị phần ngành công nghiệp ô tô điện với doanh số 179.050 chiếc xe được bán ra.

Liên Minh Renault – Nissan – Mitsubishi

Liên Minh Renault – Nissan – Mitsubishi là một tập đoàn liên minh Pháp – Nhật, được thành lập bởi ba đế chế Renault (có trụ trụ sở tại Pháp), Nissan cùng Mitsubishi Motors (hai tập đoàn có trụ sở tại Nhật Bản). Liên minh này hợp tác và cho ra thị trường 9 mẫu xe ô tô điện.

Với 10% thị phần trên thị trường ô tô điện, liên Minh Renault – Nissan – Mitsubishi xếp vị trí thứ 2 vào năm 2020 với doanh số 65.521 chiếc ô tô điện được bán đến tay người mua.

Thương hiệu Volkswagen

Volkswagen là thương hiệu không quá xa lạ trong ngành công nghiệp ô tô. Đây là thương hiệu sản xuất xe hơi lâu đời đến từ Đức, được thành lập vào năm 1937 tại Berlin.

Volkswagen tung ra thị trường hai mẫu xe điện mang tên E-Up! và E-Golf. Thương hiệu hướng đến việc đạt được 50 mẫu ô tô sản xuất vào năm 2025. Để hiện thực hóa mục tiêu của mình, thương hiệu quyết định rót vốn lên đến hơn 30 tỷ Euro vào các công nghệ sản xuất xe.

Tính trong khoảng nửa đầu 2020, Volkswagen đã bán ra 64.542 chiếc ô tô điện, chiếm 10% thị phần của ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

Thương hiệu ô tô điện BYD

BYD Co Ltd là một công ty sản xuất xe tại Trung Quốc, trực thuộc tập đoàn có cùng tên và có trụ sở tại Thiểm Tây, Trung Quốc. Hiện nay, thương hiệu có vốn hoá thị trường vào khoảng 71.4 tỷ USD, xếp thứ 6 trên toàn thế giới sau những cái tên quen thuộc như Tesla, Volkswagen, Toyota, GM và đối tác của họ – Daimler (công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz).

BYD Co Ltd tung ra thị trường khá nhiều loại xe, từ xe tải, xe buýt, các loại xe chạy bằng xăng truyền thống, xe đạp điện… Với sự phát triển mạnh mẽ của những sản phẩm, thương hiệu đã gây được tiếng vang trong và ngoài nước.

Từ năm 2014 đến năm 2019, dòng xe điện của BYD liên tục dẫn đầu về doanh số toàn cầu. Khi nói về định hướng trong tương lai, thương hiệu mong muốn sẽ phát triển thêm những mẫu xe điện thông minh và kết nối.

Thương hiệu NIO

NIO – thương hiệu được ví như “Tesla của Đại lục” là minh chứng cho tham vọng đánh bại những nhà sản xuất xe hơi lâu đời của Trung Quốc. Thương hiệu mang ý nghĩa “Vươn tới bầu trời xanh”, được thành lập bởi William Li vào tháng 11, năm 2014 và nhận được sự chú ý của nhiều “ông lớn” đầu tư như Tencent, Baidu,…

NIO chuyên nghiên cứu về loại xe tự lái, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong các loại xe song song với sản xuất ô tô điện. Một điểm nổi bật của NIO là ô tô điện của thương hiệu này có thể đổi pin, rẻ hơn nhiều lần so với ô tô điện của các thương hiệu nổi tiếng khác.

Tính đến nay, giá trị cổ phiếu của NIO rơi vào khoảng 36.05 USD, tương đương với giá trị vốn hoá khoảng 59,07 tỷ USD. Hãng đã cho xuất xưởng được hơn 100.000 chiếc ô tô điện, bán ra được hơn 50.000 chiếc tại thị trường quốc nội cùng thực hiện hơn 650.000 lần đổi pin cho khách hàng của mình.

Những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *