Cá sấu lớn nhất thế giới từng bị bắt

Nhắc đến cá sấu chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có cảm giác ghê sợ trước vẻ ngoài và sự hung dữ của nó. Vậy với những con cá sấu có kích thước khổng lồ thì cảm giác sẽ thế nào? Bạn có từng nghĩ cá sấu lớn nhất kích thước thế nào? Và trông nó ra sao? Cùng VNtoWorld khám phá cá sấu lớn nhất thế giới từng bị bắt nhé.

Con cá sấu tên Lolong dài 6,17 mét, thủ phạm giết hại hai người ở Philippines, đã phá kỷ lục Guinness về loài bò sát lớn nhất thế giới từng bị giam cầm.

cá sấu lớn nhất thế giới từng bị bắt

Con cá sấu được đặt theo tên Ernesto “Lolong” Goloran Cañete, ông là một trong những thợ săn cá sấu kỳ cựu đến từ Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã và cá sấu Palawan, là người dẫn đầu cuộc săn lùng Lolong. Sau nhiều tuần rình rập, cuộc săn lùng Lolong đã gây thiệt hại đến sức khỏe của Cañete. Ông ta đã chết vì đau tim vài ngày trước khi con cá sấu bị bắt.

Lolong bị bắt tại một con lạch Bunawan thuộc tỉnh Agusan del Sur ở Philippines vào ngày 3 tháng 9 năm 2011. Nó bị bắt dưới sự hợp tác chung của đơn vị chính quyền địa phương, người dân và những thợ săn cá sấu ở Palawan. Con cá sấu khổng lồ đã bị săn bắt trong khoảng thời gian dài ba tuần, khi nó được tìm thấy, phải mất đến khoảng 100 người để đưa nó vào bờ. Nó trở nên hung hăng vào một số thời điểm trong lúc đang bị bắt giữ, và nó đã hai lần phá vỡ dây trói trước khi cuối cùng bị khống chế chặt. Nó được ước tính ít nhất là 50 tuổi.

Vào tháng 11 năm 2011, chuyên gia về cá sấu người Úc, Tiến sĩ Adam Britton của Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ đã gây mê và đo kích thước của Lolong trong chuồng của nó và xác nhận nó là con cá sấu lớn nhất thế giới từng bị bắt và giam cầm.

Vào  khoảng 8 giờ tối ngày 10 tháng 2 năm 2013 Lolong chết trong điều kiện nuôi nhốt do viêm phổi và ngừng tim, tình trạng nặng hơn do nhiễm nấm và bị căng thẳng. Hài cốt của nó được bảo quản bằng phương pháp độn xác tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Philippines.

Các loài cá lớn nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *