Avengers: Endgame – bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới

Avengers: Endgame là một bộ phim về đề tài siêu anh hùng của Mỹ được ra mắt vào năm 2019, do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối. Phim cũng là phần thứ tư của loạt phim Avengers, sau The Avengers (2012), Avengers: Age of Ultron (2015) và Avengers: Infinity War (2018). Đây cũng là phim thứ 22 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe), đồng thời là phim áp chót của giai đoạn 3 trong vũ trụ điện ảnh này. Đạo diễn là anh em nhà Russo, biên kịch là Christopher Markus và Stephen McFeely.

Các nhân vật trong phim được dựa theo Biệt đội Avengers của dòng truyện tranh Marvel. Trong phim, các thành viên còn sống sót của nhóm Avengers và các đồng minh của họ hợp tác với nhau để đảo ngược hậu quả do Thanos gây ra trong Avengers: Infinity War

Avengers: Endgame rất được mong đợi và Disney đã ủng hộ bộ phim bằng các chiến dịch tiếp thị rộng lớn. Với ngân sách ước tính lên tới 356 triệu đô la, đây là một trong những bộ phim đắt đỏ nhất từng được thực hiện. Tại Việt Nam, phim được khởi chiếu từ ngày 26 tháng 4 năm 2019.

Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi về hướng đi, diễn xuất, giá trị giải trí và giá trị cảm xúc, với các nhà phê bình ca ngợi đỉnh cao của câu chuyện xuyên suốt 22 phần phim. Phim đã thu về gần 2,8 tỷ USD toàn cầu, phá vỡ nhiều kỉ lục phòng vé và là phim có doanh thu cao nhất năm 2019, đồng thời cũng là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. (Phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh; Phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay)

Poster phim Avengers: Endgame
Poster phim Avengers: Endgame – phim có doanh thu cao nhất thế giới

Nội dung phim Avengers: Endgame

Năm 2018, Clint Barton (Hawkeye) đang chơi cùng vợ con trong thời gian bị quản thúc. Ngay khi anh rời mắt khỏi gia đình, họ bị tan biến do cú búng tay của Thanos. Anh vẫn chưa biết chuyện gì đã xảy ra.

3 tuần sau, Carol Danvers (Captain Marvel) tìm thấy Tony Stark (Iron Man) và Nebula lưu lạc ngoài không gian và đã cứu họ về Trái Đất. Những người còn sống sau cú búng tay là Romanoff (Black Widow), Bruce Banner (Hulk), Steve Rogers (Captain America), Thor, Rocket Raccoon, Pepper Potts và James Rhodes (War Machine). Cả đội lên kế hoạch tìm Thanos để lấy những viên đá nhằm cứu những người đã mất. Họ tìm được Thanos ở một hành tinh khác, nhưng Thanos nói rằng đã phá hủy các viên đá để chúng không dùng được nữa. Thor tức giận chặt đầu Thanos và cả nhóm trở về với sự thất vọng.

Năm 2023, đa số thành viên nhóm Avengers đã tan rã. Captain Marvel bay vào vũ trụ để giải quyết các vấn đề mà Thanos gây ra. Trong khi đó Hawkeye đổi biệt danh thành Ronin, một mình truy lùng xã hội đen trên khắp thế giới. Một diễn biến khác, Scott Lang (Ant-Man) vô tình được một con chuột giải thoát khỏi lượng tử giới sau một khoảng thời gian dài mắc kẹt ở đó. Sau khi biết về cú búng tay, anh đến trụ sở Avengers, lúc này chỉ còn Captain AmericaBlack Widow. Từ việc mình bị mắc kẹt, Ant-Man cho biết 5 năm vừa qua đối với anh chỉ là 5 giờ trong lượng tử giới và anh đề cập đến chuyện quay ngược thời gian.

Cả ba tìm đến bộ óc thông minh hơn là Iron Man, giờ đã kết hôn với Pepper Potts và có con gái tên Morgan. Iron Man từ chối vì sợ thay đổi quá khứ sẽ ảnh hưởng tới gia đình mới của mình. Cho nên cả ba đành tìm đến Hulk, nay đã hợp nhất ý thức của Banner và ngoại hình của Hulk và không còn phải trốn tránh mọi người nữa. Do không hiểu nhiều về lượng tử giới nên Hulk đã tạo ra cỗ máy thất bại.

Còn về phần Iron Man, sau khi thấy tấm ảnh chụp chung với Peter Parker (Spider-Man), cộng với việc được Pepper động viên, anh quyết định tham gia dự án và xây dựng thành công cỗ máy thời gian. Đồng thời, trả lại khiên cho Captain America. War Machine đề xuất quay về quá khứ để giết Thanos lúc nhỏ, nhưng bị Hulk giải thích là việc thay đổi quá khứ sẽ không thay đổi được hiện tại mà sẽ tạo ra những dòng thời gian song song.

HulkRocket đến một nơi ở Na Uy để khuyên Thor trở lại, lúc này đã béo phì và ham uống rượu. Thor vẫn còn hối hận vì đã bỏ lỡ cơ hội ngăn chặn Thanos lúc trước.

Ở Tokyo, Black Widow gặp được Hawkeye và khuyên anh trở lại nhóm.

Cuối cùng, nhóm Avengers tập hợp lại và chia nhóm du hành về quá khứ để thu thập các Viên đá Vô cực:

  • Nhóm 1 đến New York năm 2012 ngay sự kiện Loki tàn phá Trái Đất. Hulk đến gặp The Ancient One thuyết phục bà cho mượn Viên đá Thời gian nhưng bà không đồng ý. Hulk kể cho bà nghe chuyện Dr.Strange đã tự giao viên đá cho Thanos vì lý do nào đó. Bà hiểu ra vấn đề và cho Hulk mượn đá sau đó Hulk quay về hiện tại. Captain America lấy được cây trượng chứa Viên đá Trí Tuệ từ tay của tổ chức SHIELD (thực ra là gián điệp của Hydra). Rồi anh gặp chính mình trong quá khứ và đánh bại chính mình. Trong khi đó, Ant-ManIron Man lại thất bại trong việc lấy khối Tesseract (chứa Viên đá Không Gian) và để Loki lấy được và trốn thoát. Vì vậy Captain AmericaIron Man tiếp tục quay về quá khứ, còn Ant-Man cầm cây trượng trở về hiện tại.
  • – Cả hai quay về năm 1970. Sau khi lấy được Tesseract, Iron Man gặp được bố của mình và có một cuộc trò chuyện. Anh hiểu được tấm lòng của bố và thầm gián tiếp cảm ơn ông. Còn Captain America đã lấy được một số hạt Pym để giúp cả hai quay về hiện tại. Anh thấy người yêu trong quá khứ là Peggy Carter qua cửa sổ. Nhưng anh lặng lẽ rời đi và gặp Iron Man để quay về hiện tại.
  • Nhóm 2 đến Asgard 2013. Rocket lấy được viên đá Thực tại trong người của Jane Foster. Thor bất ngờ gặp lại mẹ mình Frigga và trò chuyện. Thor triệu hồi được cây búa Mjolnir và tạm biệt mẹ để cùng Rocket trở về hiện tại.
  • Nhóm 3 đến Morag 2014. NebulaWar Machine rình chờ Peter Quill (Star-Lord) và đánh anh bất tỉnh. Họ lấy dụng cụ của anh để lấy viên đá Sức mạnh. Sau đó, cả 2 trở về hiện tại, nhưng Nebula bị kẹt lại do xung đột ý thức với chính mình trong quá khứ. Thanos 2014 bắt được cô và đọc được ý thức của cô. Nhờ đó biết được kế hoạch của nhóm Avengers. Hắn cử Nebula phiên bản 2014 quay về hiện tại.
  • Nhóm 4 đến hành tinh Vormir và gặp Red Skull. Hắn cho biết phải mất đi một người mình yêu thương mới có thể sở hữu viên đá Linh hồn.Sau một hồi tranh chấp, Black Widow chủ động rơi xuống vực, Hawkeye đau đớn cầm viên đá quay về hiện tại.

Ở hiện tại, cả nhóm Avengers đau buồn và giành thời gian mặc niệm Black Widow. Sau đó họ bình tĩnh và lắp 6 viên đá vào găng tay do Iron Man chế tạo. Hulk, người duy nhất chịu được bức xạ gamma, đeo găng vào và búng tay. Và cánh tay phải của anh bị tổn thương nặng nề. Cùng lúc đó, những dấu hiệu của sự hồi sinh dần xuất hiện. Còn Nebula 2014 lén dùng cỗ máy thời gian để đưa quân đoàn Thanos đến hiện tại và tàn phá trụ sở Avengers. Hawkeye lấy được chiếc găng tay trong đống đổ nát. Nebula hiện tại thuyết phục Gamora quá khứ chống lại Thanos cha của cô, rồi tiêu diệt Nebula quá khứ vì cô ta không nghe theo. Thanos giờ đã đổi ý là sẽ hủy diệt cả vũ trụ để tạo một vũ trụ mới không còn tàn dư của cái cũ.

Captain America, Iron Man, Thor hợp sức chống lại Thanos. Lúc này là lần đầu tiên khán giả được thấy Thor cầm hai búa và Captain America có thể nhấc được búa Mjolnir. Nhưng vẫn không ngăn cản được Thanos. Ngay thời khắc đó, Dr,Strange, Wong và đội quân phép thuật xuất hiện. Họ mở những cánh cửa không gian để triệu hồi các siêu anh hùng khác và những đội quân Wakanda, Asgard, Ravagers. Ant-Man hóa thành khổng lồ để cứu những người kẹt trong đống đổ nát và cuộc chiến nổ ra. Captain Marvel cũng xuất hiện sau đó, phá hủy tàu của Thanos và cố gắng ngăn hắn lấy được găng tay. Nhưng Thanos vẫn lấy được chiếc găng. Iron Man sau khi được Dr.Strange ra dấu về “khả năng cuối cùng” đã cố hết sức để trộm các viên đá từ găng tay và đưa lên cánh tay trên bộ giáp của mình. Iron Man búng tay xóa sổ toàn bộ quân đoàn của Thanos. Iron Man không chịu nổi sức mạnh quá lớn của những viên đá nên đã hy sinh.

Phần kết phim, Thor nhường ngai vàng Asgard cho Valkyrie và gia nhập nhóm Guardians of the Galaxy. Star-Lord bắt đầu tìm Gamora. Captain America quay về quá khứ trả Mjolnir và các viên đá về đúng vị trí rồi sống nốt những năm tháng mà anh đã bỏ lỡ trong quá khứ. Ở hiện tại, Captain America nay đã già và trao lại chiếc khiên cho Falcon. Cảnh kết thúc phim là Rogers khiêu vũ với vợ của mình là Peggy Carter rồi hôn nhau.

Dàn diễn viên của Avengers: Endgame

Robert Downey Jr. trong vai Tony Stark (Iron Man)

Iron Man trong Avengers: Endgame
Iron Man là một thiên tài, một tỷ phú của nhóm Avengers

Chris Evans trong vai Steve Rogers (Captain America)

Captain America trong Avengers: Endgame
Captain America

Mark Ruffalo trong vai Bruce Banner (Hulk)

Hulk trong Avengers: Endgame
Hulk là một bộ óc thông minh khác của nhóm Avengers

Chris Hemsworth trong vai Thor

Thor trong Avengers: Endgame
Thor là một vị thần sấm đầy quyền năng

Scarlett Johansson trong vai Natasha Romanoff (Black Widow)

Black Widow trong Avengers: Endgame
Black Widow đã hy sinh trong Avengers: Endgame

Jeremy Renner trong vai Clint Barton (Hawkeye)

Hawkeye trong Avengers: Endgame
Hawkeye

Don Cheadle trong vai James Rhodes (War Machine)

War Machine trong Avengers: Endgame
War Machine

Paul Rudd trong vai Scott Lang (Ant-Man)

Ant-Man trong Avengers: Endgame
Ant-Man có thể thu nhỏ và phóng lớn kích thước cơ thể

Brie Larson trong vai Carol Danvers (Captain Marvel)

Captain Marvel trong Avengers: Endgame
Captain Marvel

Karen Gillan trong vai Nebula

Nebula trong Avengers: Endgame
Nebula

Danai Gurira trong vai Okoye

Okoye trong Avengers: Endgame
Okoye

Bradley Cooper lồng tiếng cho Rocket Raccoon

Rocket Raccoon trong Avengers: Endgame
Rocket Raccoon

Josh Brolin trong vai Thanos

Thanos trong Avengers: Endgame
Thanos – phản diện chính trong Avengers: Endgame

Evangeline Lilly trong vai Hope van Dyne (Wasp)

Wasp trong Avengers: Endgame
Wasp

Tom Holland trong vai Peter Parker (Spider-Man)

Spider-Man trong Avengers: Endgame
Spider-Man

Sebastian Stan trong vai Bucky Barnes (Winter Soldier)

Vin Diesel lồng tiếng cho Groot

Groot và Winter Soldier trong Avengers: Endgame
Groot là một cái cây biết nói và Winter Soldier là người sống cùng thời với Captain America

Dave Bautista trong vai Drax the Destroyer

Pom Klementieff trong vai Mantis

Drax và Mantis trong Avengers: Endgame
Drax và Mantis

Chris Patt trong vai Peter Quill (Star-Lord)

Star-Lord trong Avengers: Endgame
Star-Lord

Zoe Saldana trong vai Gamora

Gamora trong Avengers: Endgame
Gamora là con gái của Thanos

Elizabeth Olsen trong vai Wanda Maximoff (Scarlet Witch)

Scarlet Witch trong Avengers: Endgame
Scarlet Witch biết sử dụng phép thuật

Anthony Mackie trong vai Sam Wilson (Falcon)

Falcon trong Avengers: Endgame
Falcon được Captain America trao lại chiếc khiên

Benedict Cumberbatch trong vai Stephen Strange (Doctor Strange)

Doctor Strange trong Avengers: Endgame
Doctor Strange là một pháp sư hùng mạnh

Chadwick Boseman trong vai T’Challa (Black Panther)

Black Panther trong Avengers: Endgame
Black Panther là vua của vương quốc Wakanda

Benedict Wong trong vai Wong

Wong trong Avengers: Endgame
Wong

Gwyneth Paltrow trong vai Pepper Potts

Pepper Potts trong Avengers: Endgame
Pepper Potts là vợ của Iron Man

Tessa Thompson trong vai Valkyrie

Valkyrie trong Avengers: Endgame
Valkyrie cưỡi trên lưng con ngựa của mình

Rene Russo trong vai Frigga

Frigga trong Avengers: Endgame
Frigga là mẹ của Thor

Tilda Swinton trong vai The Ancient One

The Ancient One trong Avengers: Endgame
The Ancient One

Ross Marquand trong vai Red Skull

Red Skull trong Avengers: Endgame
Red Skull là người canh giữ Viên đá Linh Hồn

Trailer của Avengers: Endgame

Trailer chính thức của phim Avengers: Endgame được Marvel Studios công bố

Nhạc nền trong phim Avengers: Endgame

Bản nhạc Portals nổi tiếng của Alan Silvestri trong phim

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *