Asus – Thương hiệu laptop tốt nhất thế giới 2020

Nhiều người hay đặt câu hỏi thương hiệu laptop nào tốt nhất.  Laptop Mag đã so sánh các thương hiệu laptop nổi tiếng hàng đầu thế giới vào cuộc kiểm tra hàng năm. Họ đánh giá từng thương hiệu trong khoảng thời gian chỉ định (từ ngày 15/5/2019 đến 15/5/2020). Và Asus là thương hiệu laptop tốt nhất thế giới năm 2020. Trong cả năm, Asus liên tục sản xuất hệ thống các bộ phận mạnh mẽ, đẹp và sáng tạo.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp đa dạng các dòng máy tính xách tay từ Chromebook đến laptop chơi game. Điểm yếu duy nhất của họ là vấn đề Hỗ trợ & Bảo hành.

Các thương hiệu laptop được đánh giá bằng các tiêu chí quan trọng: Đánh giá, Thiết kế, Hỗ trợ & Bảo hành, Đổi mớiGiá trị & Lựa chọn. Tổng điểm cuối cùng sẽ xác định thương hiệu tốt nhất.

Asus thực tế mong muốn ra đời các sản phẩm có màn hình kép và laptop chơi game có thể tháo rời siêu mạnh.

Asus đã gây ấn tượng với Zephyrus G14ROG Mothership. Đầu tiên là chiếc laptop chơi game có tuổi thọ pin cao nhất. Và sau đó là chiếc laptop chơi game có thể tháo rời đầu tiên. Trong khi Asus đã mất một số điểm về Hỗ trợ công nghệ. Nhưng họ đã bù đắp bằng những chiếc laptop sáng tạo, giá cả phải chăng và thiết kế tốt.

Các dòng laptop Asus được xếp hạng cao nhất

Laptop tốt nhất: Asus ExpertBook B9450
Laptop chơi game tốt nhất: Asus ROG Zephyrus G14
Laptop giá rẻ tốt nhất: Asus VivoBook S15

Sau đây là chi tiết các mục đánh giá của Laptop Mag dành cho Asus

Phần Nhận xét (36/40 điểm)

Không có laptop Asus nào trong báo cáo nhận được xếp hạng thấp hơn 3,5 sao. Đặc biệt, là hai dòng laptop, đó là Asus ROG Mothership, một laptop chơi game sáng tạo được mô tả là một thiết bị di động “tất cả trong một” và Asus ROG Strix Scar III (G531G), được coi là một laptop chơi game mạnh mẽ.

ZenBook Duo
ZenBook Duo

Asus cũng được thêm một số điểm cho các laptop màn hình kép của mình. Bao gồm ZenBook Duo UX481ZenBook Pro Duo UX581. Những dòng laptop sáng tạo này có những điểm khá dị. Nhưng lợi ích của việc có hai màn hình cũng khá lớn.

Điều thú vị nhất về bộ sưu tập của Asus là nó chứng minh khả năng của công ty trong việc chế tạo ra những chiếc laptop hấp dẫn ở nhiều thể loại như ExpertBook B9450, một chiếc laptop doanh nhân siêu nhẹ; ProArt StudioBook Pro, một máy trạm tuyệt đẹp; và Chromebook Flip C436, Chromebook được yêu thích trên thị trường.

Phần thiết kế (15/15 điểm)

Asus rất biết cách tạo ra một chiếc laptop đẹp. Từ laptop kinh doanh đến laptop phổ thông cho đến laptop chơi game. Thật khó để tìm thấy một khuyết điểm trong danh mục sản phẩm của Asus. Họ có thiên hướng về màu xanh và màu đồng. Bằng chứng là Zenbook 15 , StudioBook ProArt W700G3TExpertBook B9450 .

Cần thêm nhiều màu hơn? Hãy xem VivoBook S15 có nắp Màu xanh rêu với các điểm nhấn màu cam neon. Ngay cả những chiếc Chromebook của Asus cũng rất đẹp, bằng chứng là Flip C436. Bên cạnh màu sắc đáng yêu, Asus còn trang bị cho hầu hết các laptop cao cấp và phổ thông của mình với bản lề ErgoLift. Nâng cao một chút bàn phím để có trải nghiệm gõ thoải mái hơn.

Laptop Asus màn hình kép - Thương hiệu laptop tốt nhất thế giới
Laptop Asus với màn hình kép

Vua của dòng laptop màn hình kép

Asus cũng tự nhận mình là vua của dòng laptop màn hình kép. Có ScreenPad 2.0 được trang bị trong ZenBook 15 và VivoBook S15, giúp chuyển đổi giữa bàn di chuột, Num Pad và màn hình cảm ứng phụ. Và sau đó, bạn có ZenBook Duo UX481ZenBook Pro Duo , có màn hình cảm ứng thứ cấp có độ dài “full máy” được đặt ở phía trên cùng của bàn phím.

Asus ROG Zephyrus G14
Asus ROG Zephyrus G14

Và những cú hit tiếp tục đến với Asus với những chiếc laptop chơi game tuyệt đẹp. Công ty không chỉ trang bị hệ thống RGB mà còn cung cấp ROG Zephyrus G14 với màn hình LED AniMe Matrix sáng tạo cho phép bạn tạo nên các kiểu chiếu sáng trên nắp.

Sau đó, ta có ROG Mothership , về cơ bản là một máy tính bảng chơi game lớn với bàn phím có thể tháo rời. Làm mờ ranh giới giữa laptop chơi game và máy tính để bàn. Nếu có thể phát hiện ra điểm chưa hoàn thiện với laptop chơi game của Asus thì đó là thiết kế ROG Strix Scar III , ROG Zephyrus G GA502 , ROG Zephyrus M GU502ROG Zephyrus S GX502 có cùng khung nhôm với logo ROG lớn trên nắp.

Hỗ trợ và bảo hành (13/20 điểm)

Asus có dịch vụ trên web khá tốt với trang Twitter và Facebook đều phản hồi nhanh trong vòng 10 phút và cung cấp thông tin chuẩn mực. Trang web hỗ trợ của Asus cũng có mục Câu hỏi thường gặp với các câu hỏi hữu ích.

Nhiều laptop Asus đạt tiêu chuẩn bảo hành 1 năm, bao gồm cả hư hỏng do tai nạn và vận chuyển 2 chiều miễn phí. Bạn có thể nâng cấp dung lương ổ cứng hoặc RAM mà không sợ mất bảo hành. Bạn có thể nâng cấp bảo hành thêm một năm với giá 40,99 USD hoặc 4 năm giá 299,99 USD.

Điểm thiếu sót của hãng nằm ở điều hành điện thoại. Trải nghiệm của khách hàng không tốt liên quan đến việc nhân viên thiếu kiến thức về một số phần mềm tiêu chuẩn của Asus.

Sự đổi mới (10/10 điểm)

Asus không ngại đặt niềm tin vào sự đổi mới. Ví dụ, ScreenPad 2.0 là một trong những tính năng vượt trội và khéo léo nhất của Asus. Ai có thể ngờ được rằng bạn có thể biến bàn di chuột của mình thành một màn hình nhỏ? Asus đã làm được!

ZenBook Pro Duo - laptop thương hiệu tốt nhất
ZenBook Pro Duo

Hai laptop màn hình kép – Zenbook DuoZenbook Pro Duo – đã nhận được 4 sao xuất sắc với sự phê duyệt của Biên tập viên.

Tất nhiên, sự đổi mới không chỉ tập trung vào các tính năng kỳ quặc, khác biệt. Mà nó còn tạo ra bước đột phá mới về hiệu suất, điều mà Asus đã chứng minh với các thiết bị chơi game của mình. Asus ROG G14 Zephyrus là chiếc laptop chơi game kéo dài lâu nhất đã từng thử nghiệm. Nó kéo dài hơn 11 giờ trong bài kiểm tra pin Laptop Mag, thậm chí còn lâu hơn hầu hết các máy tính xách tay không chơi game. Máy tính xách tay này cũng là chiếc máy tính xách tay đầu tiên có màn hình AniMe Matrix của Asus. Cho phép bạn tháo nắp bằng các thiết kế đèn LED tùy chỉnh của riêng mình. (Đây có thể là câu trả lời cho Thương hiệu laptop nào bền nhất)

Giá trị và Lựa chọn (14/15 điểm)

Asus trang bị nhiều loại laptop từ Chromebook cho đến màn hình kép đẹp mắt. Công ty thể hiện một số dòng đắt tiền, nhưng cũng có nhiều loại máy tính xách tay phổ thông và bình dân.

Từ laptop tầm trung

Trong khi đó, bạn có thể có được một chiếc máy tính xách tay 14 inch sang trọng với mức giá hợp lý, chẳng hạn như Asus ZenBook Duo UX481 (1.499 USD). Tất nhiên, Asus cũng có một số Chromebook tốt nhất, như Asus Chromebook Flip C436 (799 USD). Chúng có giá khởi điểm từ 179 đô la và dao động đến 529 đô la ở phân khúc tầm trung, do đó có rất nhiều loại.

Asus ra mắt một trong những máy tính xách tay kinh doanh tốt nhất Asus ExpertBook B9450 ($ 1,799), mang lại thời lượng pin hơn 16 giờ. Nếu bạn cần một máy trạm, Asus đã có cho bạn Asus ProArt StudioBook Pro W700G3T (1.999 USD), gói bộ xử lý Intel Xeon E-2276M và GPU Nvidia Quadro RTX 3000.

Đến dòng laptop chơi game cao cấp

Asus cũng tự hào về nhiều dòng máy tính xách tay chơi game của mình. Asus TUF Gaming A15 là một trong những laptop chơi game giá rẻ mà họ cung cấp. Trong khi một máy tính xách tay chơi game phổ thông tuyệt vời khác là Asus ROG Zephyrus G14 ($ 1,449). Nếu bạn muốn thứ gì đó cao cấp hơn, hãy xem Asus ROG Zephyrus S GX502 (2.199 USD). Được trang bị cho bạn GPU Nvidia GeForce RTX 2070.

Đánh giá thương hiệu laptop HP: chỉ đứng vị trí thứ 3
Các thương hiệu laptop của Mỹ xếp vị trí không cao

Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop tốt nhất thế giới, đứng đầu là Asus
Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop tốt nhất thế giới, đứng đầu là Asus

*Những thương hiệu laptop đáng chọn nhất hiện nay*
Top 10 thương hiệu laptop hàng đầu thế giới

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về Thương hiệu laptop tốt nhất thế giới 2020 rồi. Và Asus là câu trả lời cho Thương hiệu laptop nào tốt nhất cho người dùng hiện tại. Chúc các bạn lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý nhất.

Xem thêm: Hostinger – công ty web hosting giá rẻ dẫn đầu thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *