10 loại chó đắt nhất thế giới

Những chú chó luôn là người bạn thông minh, đáng yêu, trung thành và đáng tin cậy của con người. Về các giống chó, bạn có bao giờ thắc mắc đâu là những giống chó đắt nhất thế giới? Cùng VNtoWorld điểm qua 10 loại chó đắt nhất thế giới nhé.

1.Chó Samoyed: Giá: 4.000 – 11.000 USD

10 loại chó đắt nhất thế giới

Giống chó có bộ lông tuyệt đẹp này được nhân giống ở Siberia để giúp đàn tuần lộc và kéo xe trượt tuyết. Bộ lông trắng tuyệt vời của chúng có kết cấu mềm mại đến nỗi một số người thậm chí còn sử dụng nó để đan.

2.Chó Löwchens: Giá 4.800 – 10.000 USD

Tên loài chó này trong tiếng Đức nghĩa là con sư tử nhỏ. Chúng đã được công nhận là một giống chó từ thời Phục hưng và thậm chí còn được chú ý trong một số bức tranh thời Phục hưng. Nó từng là một con chó cho quý tộc, và ngày nay nó khá hiếm, khiến chúng khá đắt.

3.Chó Azawakh: Giá 3.000 – 6.500 USD

Đây là một trong số rất ít các giống chó châu Phi có sẵn để mua. Chúng là những thợ săn và có thể đạt tốc độ 40 dặm một giờ. Những con chó này rất thân thiện và yêu con người.

4.Chó Ngao Tây Tạng: Giá 2.500 USD – 7.000 USD

Các bộ lạc du mục cổ đại của Trung Quốc, Nepal và Tây Tạng đã sử dụng những con chó này để bảo vệ cừu khỏi những kẻ săn mồi. Chó Ngao Tây Tạng là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới. Những con chó này có thể đạt chiều cao 33 inch và cân nặng trên 70 kg.

5.Chó Saluki : Giá 2.000 – 3.500 USD

Chó Saluki, một trong những giống chó được thuần hóa cổ xưa nhất, có dấu vết trong lịch sử kể từ thời của các Pharaoh ở Ai Cập cổ đại. Hơn nữa, chúng được người Ả Rập Bedouin lai tạo ở Trung Đông để săn bắn trên sa mạc. Với thân hình khỏe khoắn và lực lưỡng, Saluki là một sát thủ có tầm nhìn tốc độ cao với bản năng săn mồi tuyệt vời; có sức mạnh đủ để hạ gục một con linh dương và điềm tĩnh, thanh lịch, với bản tính rất nhạy cảm.

6.Chó Pharaoh Hound: Giá 1.900 – 5.000 USD

Mặc dù trông giống hệt những con chó Ai Cập cổ đại nhưng chúng không có tổ tiên từ Ai Cập. Nguồn gốc của chúng là một bí ẩn. Chúng thông minh, năng động và thân thiện. Và những con chó này “đỏ mặt” khi chúng bị kích thích: mũi và tai của chúng chuyển sang màu hồng đậm.

7.Chó Cavalier King Charles Spaniel: Giá 1.500 – 3.500 USD

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel gắn liền với giới quý tộc ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh, từ thế kỷ 17. Chúng là những con chó đồ chơi hiền lành và mềm yếu, mong muốn làm hài lòng chủ 24/7, vui tươi và thân thiện. Cavalier King Charles Spaniel thích ngủ và được chủ âu yếm trong lòng. Một số snack – xương gặm – bánh thưởng cho chó ngon miệng và một thái độ tích cực sẽ làm cho việc đào tạo giống chó thuộc top giống chó đắt nhất thế giới này thấy dễ dàng hơn; vì chúng luôn sẵn lòng làm hài lòng chủ mà.

8.Chó Rottweiler: Giá  1.000 – 6.000 USD

Được biết đến như một giống chó già – ý Dog Paradise là có tuổi thọ trung bình cao, thông minh và trung thành, được phân loại vào nhóm chó làm việc. Từ quan điểm lịch sử, người ta nghĩ rằng chúng đi du lịch với người La Mã qua châu Âu và lai với một giống chó địa phương ở thành phố Rottweil, Đức.

Kết quả là một giống chó mạnh mẽ đã từng chăn gia súc đi chợ, kéo xe hoặc để bảo vệ chống lại bọn cướp ra đời. Rottweiler có bản chất lãnh thổ, bảo vệ và trung thành.

9.Chó Dogo Argentino: Giá 1.000 – 4.000 USD

Loài này trông đáng sợ, và là một giống chó săn và bảo vệ, nó khá hung dữ. Bạn nên thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp cho nó bởi vì Dogo Argentino có thể thực sự nguy hiểm nếu nó không được đào tạo đúng cách.

10.Chó Akitas: Giá 800 – 4.500 USD

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng ngày nay có 2 giống riêng biệt: một chủng Nhật Bản và một chủng Mỹ. Những con chó này rất trung thành, nhưng chúng cũng có thể bướng bỉnh và đòi hỏi rất nhiều sự huấn luyện. Giống chó thuần Nhật Bản đắt hơn.

Các giống chó to nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *