Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới là ở nước nào?

Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới đó là Nhà hàng Ithaa Undersea ở đảo Rangali, Maldives. Nằm ở độ sâu khoảng 5m (16 feet) dưới mực nước biển Ấn Độ Dương. Nhà hàng được bao quanh bởi những tấm kính có đường cong mềm mại. Ithaa như một ống thủy tinh khổng lồ được đưa xuống đáy biển. Để du khách không chỉ thưởng thức các món ăn ngon mà còn có cơ hội hòa mình vào thế giới đại dương. Vào đây, thực khách vừa có thể dùng bữa vừa có thể thỏa thích ngắm nhìn các sinh vật biển vui đùa xung quanh.

Nằm trong khách sạn Conrad Maldives Rangali Island. Ithaa Undersea là nhà hàng dưới nước tuyệt vời được mở cửa từ năm 2005. Nhà hàng cung cấp góc nhìn 180 độ ra rặng san hô xung quanh đó.

Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới được nhìn từ trên cao
Ithaa Undersea như một ống thủy tinh khổng lồ được dìm xuống biển

Kết cấu của nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Ithaa trong tiếng Dhivehi của người Maldives nghĩa là “mẹ của ngọc trai”. Ithaa được thiết kế bởi một công ty New Zealand. Từ tháng 2-2004, ý tưởng về việc xây dựng một nhà hàng trong suốt bằng kính dưới biển đã được hình thành. Vào tháng 5 cùng năm, kết cấu thủy tinh dạng hình ống của Ithaa được chế tạo tại Singapore. Và đến tháng 10 thì nó được hoàn thành.

Kết cấu này được vận chuyển cẩn thận bằng tàu thủy tới Maldives. Sau 16 ngày lênh đênh trên biển, nó đến được đảo Rangali. Sau đó, người ta dìm nó xuống nước gần bãi biển của đảo. Và bắt đầu xây dựng các phần còn lại của nó như cầu dẫn ra nhà hàng và cầu thang đi xuống. Vào tháng 4-2005, nhà hàng Ithaa đã khai trương.

Nhà hàng có 14 chỗ và như thông thường, resort yêu cầu khách phải đặt chỗ trước 14 ngày kèm điều kiện đã đặt phòng ở Conrad Maldives.

Từ ngoài bãi biển là sẽ có một chiếc cầu dẫn khách ra nhà hàng. Ở đó có một lối cầu thang đi xuống. Khung cảnh bên trong thật sự choáng ngợp. Cả nhà hàng sáng rực và long lanh dưới làn nước biển do ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua. Từng đàn cá bơi lội vây xung quanh nhà hàng vì resort đặt nhiều san hô gần đó nên cá tự động bơi lại.

Lối vào của nhà hàng Ithaa
Từ đất liền sẽ có lối vào dẫn xuống nhà hàng

Cảnh sắc lung linh

Cảnh sắc xung quanh có thể khiến thực khách quên mất bữa ăn ở trên bàn. Nó không giống như bất kỳ một thủy cung nào trên thế giới. Xung quanh là kính trong suốt và dường như không có sự ngăn cách nào giữa con người và đại dương. Tuổi thọ ước tính của nhà hàng này là khoảng 20 năm.

Xem thêm: Ga Bà Đen – nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Không những thế, thực đơn của Ithaa còn nổi tiếng với hai món trứng cá muối và tôm hùm Maldives, mang lại cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi đến đây. Nhà hàng cung cấp một thực đơn thú vị cho bữa tối gồm 6 món và 4 món cho bữa trưa, chủ yếu là ẩm thực châu Âu đương đại. Quản lý chính của nhà hàng là đầu bếp rất nổi tiếng Marco Amarone.Nhà hàng cũng mở cửa phục vụ cocktail vào giữa buổi sáng.

Khung cảnh bên trong nhà hàng Ithaa
Khung cảnh tuyệt vời bên trong Ithaa Undersea
Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *