Lý do Microsoft Excel trở thành bộ môn thi đấu Esports

Microsoft Excel – phần mềm bảng tính giúp xử lý các số liệu, rất thân thuộc với dân văn phòng hay những người chơi bỗng bất ngờ xuất hiện như một bộ môn trong eSports (Thể thao điện tử).

Theo thông báo từ Microsoft Excel, giải đấu xây dựng mô hình tài chính này sẽ được livestream với 8 đại diện của 8 quốc gia sẽ so tài với nhau. Sau khi giải đấu kết thúc các mô hình tài chính này sẽ được chia sẻ đến khán giả, theo đó họ có thể học được những thủ thuật từ những bộ óc vĩ đại nhất trong mô hình tài chính.

Giải vô địch thường niên này sẽ diễn ra vào ngày 8.6, sẽ gồm 8 đại diện đến từ 8 quốc gia khác nhau. Dưới đây là danh sách những người tham gia:

– Vương quốc Anh: Andrew Ngai

– Úc: John Lim

– Ba Lan: Gabriela Stroj

– Nam Phi: Jason Webber

– Ấn Độ: Anup Agrawal

– Hoa Kỳ: Stephanie Annerose

– Malaysia: Jeff Heng Siang Tan

– Canada: Micheal Jarman

Đây sẽ là sự kiện đầu tiên trong lịch sử chúng ta được chứng kiến một giải đấu eSports nơi các đấu thủ đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ tranh tài xây dựng mô hình tài chính trên Microsoft Excel. Giải đấu sẽ được phát trực tiếp trên YouTube chính thức, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Vì sao Excel có thể trở thành một môn thể thao điện tử?

Khi nói đến eSports thì có vẻ như Microsoft Excel hoàn toàn không có mối liên hệ gì ở đây. Nhưng tại sao Excel lại được đưa ra để thi đấu như bộ môn esport? Câu trả lời nằm ở các đặc tính của chương trình này:

Microsoft Excel có các tính năng cơ bản của tất cả các bảng tính, sử dụng một mạng lưới các yếu tố sắp xếp thành hàng và số cột được đặt tên để tổ chức các thao tác dữ liệu như phép tính số học. Microsoft Excel có một pin của các chức năng được cung cấp để trả lời thống kê, kỹ thuật và nhu cầu tài chính. Ví dụ dễ thấy nhất là những người chơi thường sử dụng Excel để thống kê, phân tích các con số sẽ xuất hiện trong lần quay thưởng tiếp theo.

Ngoài ra, nó có thể hiển thị dữ liệu như biểu đồ đường, biểu đồ và biểu đồ, và với một màn hình hiển thị đồ họa ba chiều rất hạn chế. Microsoft Excel cho phép ”sectioning” dữ liệu để xem nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau cho những quan điểm khác nhau (sử dụng bảng pivot và quản lý kịch bản).

Microsoft Excel có một khía cạnh lập trình, Visual Basic cho các ứng dụng, cho phép người dùng sử dụng một loạt các phương pháp số, ví dụ, để giải phương trình vi phân của vật lý toán học, và sau đó báo cáo kết quả lại cho các bảng tính.

Microsoft Excel cũng có một loạt các tính năng tương tác cho phép giao diện người dùng hoàn toàn có thể ẩn các bảng tính từ người sử dụng, vì vậy các bảng trình bày chính nó như là một ứng dụng, hoặc hỗ trợ quyết định hệ thống (DSS), thông qua một giao diện người dùng tùy chỉnh thiết kế.

Một ứng dụng Excel có thể tự động thăm dò ý kiến cơ sở dữ liệu bên ngoài và các công cụ đo lường sử dụng một lịch trình cập nhật, phân tích kết quả, làm cho một báo cáo Word hoặc PowerPoint slide show, và e-mail các bài thuyết trình một cách thường xuyên đến một danh sách những người tham gia.

Kết luận lại, Microsoft Excel không chỉ đơn giản là một chương trình thống kê đơn thuần, sức mạnh của nó còn tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Việc tạo nên một cuộc thi Excel cũng là cách để thúc đẩy con người tìm hiểu và phát triển tiềm năng của phần mềm. Hãy cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của cuộc thi thú vị này.

Chung kết Liên minh Huyền thoại Thế giới mùa 10 năm 2020

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *