Cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới

Cáp treo ở Sapa, Lào Cai chinh phục nóc nhà Đông Dương – đỉnh Fansipan đã được Tổ chức Guinness thế giới ghi nhận là Hệ thống cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới với 1.410m. Công trình được khởi công vào tháng 11/2013 và khánh thành vào ngày 2/2/2016.

Cáp treo lên đỉnh Fansipan
Cáp treo lên đỉnh Fansipan

Cáp treo Fansipan thuộc quần thể Khu du lịch Sun World Fansipan Legend của tập đoàn Sun Group. Tuyến cáp có chiều dài 6292,5m, đây là tuyến cáp treo dài thứ 2 Việt Nam, chỉ sau cáp treo Hòn Thơm.

Ga đi của cáp treo bắt đầu từ thung lũng Mường Hoa và kết thúc ở đỉnh Fansipan cao 3.143m. Cabin có sức chứa từ 30-35 người. Tổng công suất toàn tuyến đạt 2000 người/giờ. Nhờ vào tuyến cáp treo này, đã rút ngắn thời gian lên đến đỉnh Fansipan xuống còn 15 phút thay vì phải mất vài ngày leo bộ đường núi hiểm trở như bình thường.

Sun World Fansipan Legend

Trong hành trình du ngoạn trên cáp treo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của đất trời Sapa, nhất là thung lũng Mường Hoa rộng lớn, dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ cùng những mảng rừng nguyên sinh xanh mướt.

Càng lên cao, mây càng dày nên tầm nhìn sẽ bị hạn chế nhưng đây lại là một cảm giác mới lạ cho những người yêu thích khám phá. Bạn có thể ngắm nhìn những mảng mây trôi qua tấm kính của cabin.

Sự mờ ảo trên đỉnh Fansipan
Sự mờ ảo trên đỉnh Fansipan

Sau khi dừng ở ga đến, du khách sẽ phải chinh phục thêm 600 bậc thang nữa để có thể chạm tay lên cột mốc nóc nhà Đông Dương. Quãng đường này du khách sẽ phải mất từ 15-20 phút để hoàn thành hết 600 bậc thang này. Bạn cũng có thể mua vé tàu để được chở lên đến tận đỉnh nhưng bạn vẫn sẽ phải đi bộ xuống để có thể tham quan hết cảnh đẹp của quần thể tâm linh thuộc khu du lịch Sun World.

Cột mốc trên đỉnh Fansipan
Chạm tay vào cột mốc là mong ước của nhiều người

Cáp treo Fansipan đã giúp hiện thực hóa giấc mơ chinh phục Nóc nhà Đông Dương của nhiều người. Cùng với đó là trải nghiệm những cảnh đẹp mờ ảo tại Khu di lịch Sun World Fansipan Legend.

Quần thể tâm linh tại Sun World Fansipan Legend
Quần thể tâm linh tại Sun World Fansipan Legend

Xem thêm: Cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *