Cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới chính là cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc) với chiều dài 7899,9m do Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận. Công trình được Sun Group đầu tư và nằm trong khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park.

Cáp treo Hòn Thơm
Góc nhìn tuyệt đẹp từ trên cao

Cáp được sản xuất và thi công bởi hãng Doppelmayr – hãng cáp treo uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Cáp treo Hòn Thơm đem lại trải nghiệm êm ái, rộng rãi khi ngồi trong cabin. Đem lại hành trình du ngoạn trên không có một không hai cho du khách. Cáp treo xuất phát từ Ga An Thới ở Nam Phú Quốc, sẽ đưa bạn bằng qua Hòn Dừa, Hòn Rỏi và kết thúc ở Hòn Thơm, Phú Quốc.

Ga An Thới
Ga An Thới

Hệ thống cáp treo có 6 trụ với trụ T4 lớn nhất với chiều cao 174m, 70 cabin với sức chứa 30 người/cabin, và tổng cộng suất lên đến 3.500 người/giờ, vận tốc tối đa đạt 8,5m/s. Việc đi cáp treo sẽ rút ngắn thời gian từ An Thới đến Hòn Thơm từ 30 xuống 15 phút nếu so với dùng ca nô. Cáp treo được thiết kế với công nghệ hiện đại, được đánh giá là an toàn nhất thế giới, không rung lắc, tự ngừng hoạt động khi có thời tiết xấu và phát thông báo cho khách biết. Trên mỗi cabin đều có wifi, hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm.

Với 15 phút di chuyển trên cáp treo vượt biển Hòn Thơm, du khách sẽ được phóng tầm mắt ra xa từ trên cao để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn kiệt tác của thiên nhiên Nam đảo Ngọc. Đó là những làn nước trong xanh màu ngọc bích, bờ cát trắng mịn màng và những mảng rừng xanh mướt bạt ngàn.

Địa điểm check-in tuyệt đẹp ở Ga An Thới
Địa điểm check-in tuyệt đẹp ở Ga An Thới

Ngoài việc trải nghiệm với cáp treo, bạn cũng có thể check-in với những công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách Phục Hưng cổ điển ở ga cáp treo An Thới. Rồi khi đến Hòn Thơm, bạn có thể khám phá thiên đường vui chơi giải trí ở Sun World Hon Thom Nature Park: 6 khu check-in sống ảo và 21 trò chơi cảm giác mạnh tại công viên nước Aquatopia – hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Cùng với đó là các trò chơi trên biển: chèo thuyền kayak, nhà phao, cano dù kéo,…

Công viên nước Aquatopia ở Hòn Thơm
Công viên nước Aquatopia ở Hòn Thơm

Xem thêm: Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới ở Việt Nam

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *