Vườn bách thảo Singapore – Di sản văn hóa thế giới ở Singapore

Vườn Bách thảo Singapore nằm tại Khu quy hoạch Orchard, tại phía Nam Singapore. Đây là nơi sưu tập hơn 10.000 loại thực vật, trải rộng trên một diện tích khoảng 49ha, với chiều dài khoảng 2,5km.

vườn bách thảo singapore - di sản văn hóa thế giới ở singapore

Tên tiếng Anh: Singapore Botanic Gardens
Năm công nhận: 2015
Tiêu chí: (ii)(iv)
Diện tích: 49 ha với vùng đệm 137 ha

Năm 1822, Vườn Thực nghiệm và Bách thảo đã được thành lập trên đồi Fort Canning, bởi Sir Stamford Raffles (người Anh, là người sáng lập ra thành phố Singapore), là nơi nghiên cứu chính về các loại cây có giá trị về nông nghiệp. Đây từng là nơi đầu tiên trồng ươm tạo giống cây cao su và sau đó được trồng rộng rãi tại Malaysia và biến quốc gia này đã trở thành nơi sản xuất và xuất khẩu cao su tự nhiên số một thế giới. Vườn cũng là nơi lai tạo các giống hoa lan, biến Singapore trở thành một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về trồng lan cho thương mại.

Ngày nay, Vườn Bách thảo Singapore là nơi có bộ sưu tập lớn nhất các loài thực vật nhiệt đới, đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch xanh hóa Singapore, tạo ra các điểm nghỉ ngơi giải trí và góp phần thu hút một lượng lớn du khách với khoảng 4,5 triệu lượt thăm quan hàng năm.

Hồ Thiên nga

Di sản Vườn bách thảo Singapore là Di sản thế giới đầu tiên của Singapore, là vườn nhiệt đới đầu tiên và vườn thực vật thứ ba trên thế giới có được danh hiệu này.

Vườn Bách thảo Singapore gồm các hạng mục công trình chính sau:

Khu vực Cổng Tanglin và Trung tâm Thực vật học
Các khu vườn: Khu Vườn Ginger, Khu Vườn lan Quốc gia, Khu Rừng mưa, Khu Vườn tiến hóa, Khu Vườn thiếu nhi Jacob Ballas
Các hồ: Hồ Thiên nga, Hồ Symphony, Hồ Sinh thái

Bản đồ Vườn thực vật Singapore

Video về Vườn quốc gia Singapore

 Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *