Thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay

Hơn một nửa dân số thế giới hiện đang sinh sống tại các thành phố. Sự đông đúc dân cư hình thành nên các siêu đô thị với số dân lên tới cả vài chục triệu người. Vậy bạn có biết thành phố nào đông dân nhất thế giới hiện nay hay không? Hãy cùng VNtoWorld theo dõi thông tin chia sẻ sau đây để biết thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay nhé.

Tokyo, Nhật Bản – thành phố đông dân nhất thế giới

Dân số Tokyo năm 2021 ước tính là 37.435.191 người. Năm 1950, dân số của Tokyo là 11.274.641. Tokyo đã bị giảm dân số 53.324 người kể từ năm 2015, tương ứng với mức thay đổi -0,14% hàng năm. Những ước tính và dự báo về dân số này được lấy từ bản sửa đổi mới nhất của Triển vọng Đô thị hóa Thế giới của Liên hợp quốc. Những ước tính này đại diện cho sự tập hợp đô thị của Tokyo, thường bao gồm dân số của Tokyo cùng với các khu vực ngoại ô lân cận.

thành phố đông dân nhất thế giới hiện nay

Tokyo luôn là thành phố lớn nhất của Nhật Bản, và là một trong những thành phố hùng mạnh nhất ở châu Á. Nơi này từng được gọi là Edo, phát triển từ một ngôi làng nhỏ, vào những năm 1720, trở thành thành phố đầu tiên ở châu Á với dân số hơn 1 triệu người. Quá trình di dân từ các vùng nông thôn lên thành thị. Cũng như tình hình nhập cảnh, định cư của người nước ngoài tại đây đã khiến cho Tokyo là thành phố đông dân nhất thế giới. Tokyo cũng luôn là thành phố giàu nhất thế giới.

Nước nào đông dân nhất thế giới?

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *