Tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới

Kingda Ka – Tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới

tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới

Tàu lượn siêu tốc Kingda Ka được đặt tại công viên giải trí Six Flags Great Adventure của Mỹ. Nó được thiết kế bởi kỹ sư người Đức Werner Stengel và xây dựng bởi công ty Intamin. Nếu là người mê tốc độ thì bạn không thể bỏ qua chiếc tàu lượn này.

Khi lần đầu tiên ra mắt, Kingda Ka đã giành được danh hiệu tàu lượn cao nhất và nhanh nhất. Nó có thể khiến bất cứ du khách nào rụng tim bởi độ cao “khủng” 139m. Hơn thế nữa, nó còn chinh phục những người ghiền cảm giác mạnh bởi vận tốc đạt 206km/h. Hiện nay, nó là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất đất nước cờ hoa và nhanh thứ 2 thế giới sau khi bị Formula Rossa – 240 km/h (Công viên giải trí Ferrari World (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) soán ngôi từ tháng 11/2010. Đây vẫn là tàu lượn nhanh nhất ở Mỹ và là tàu lượn siêu tốc nhanh thứ hai thế giới.

Tàu lượn siêu tốc có sức chứa bốn đoàn tàu và có hai bệ tải trong nhà ga của nó. Cơ chế phóng thủy lực tăng tốc nó 0-128 dặm một giờ (0–206km/h) trong 3,5 giây. Động cơ phóng thủy lực có khả năng sản sinh 20.800 mã lực (15,5 MW). Ở cuối đường phóng, tàu leo ​​lên tháp chính (mũ trên cùng) và cuộn 90 độ sang phải trước khi đạt tới độ cao 139m. Sau đó, nó hạ xuống  127m thẳng xuống qua một vòng xoắn ốc 270 độ, theo chiều kim đồng hồ. Nó leo lên ngọn đồi thứ hai dài 39m, tạo ra một khoảnh khắc không trọng lượng trước khi được đưa đi một cách trơn tru bằng cách dừng lại bằng phanh từ; sau đó nó rẽ trái và vào ga.

Hãy đảm bảo bạn có thần kinh vững vàng nếu muốn thử sức với con tàu này nhé, vì với độ cao khủng như thế nhưng chỉ mất 59 giây để nó hoàn thành những cú lượn của mình.

Siêu du thuyền cho thuê lớn nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *