Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới

Việt Nam đang nổi lên là điểm du lịch hấp dẫn nhờ nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nền văn hóa đặc sắc, Lượng khách du lịch bùng nổ đã thu hút rất nhiều thương hiệu khách sạn lớn trên thế giới. Khả năng khai thác vận hành là một yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến sự phát triển thành hay bại của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, năng lực của đơn vị quản lý khách sạn có chuyên môn và kinh nghiệm là vô cùng quan trọng.Cùng VNtoWorld tìm hiểu về tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới hiện nay, điều đặc biệt là tập đoàn này đã có mặt hoạt động tại Việt Nam.

Marriott International – Hệ thống khách sạn lớn nhất thế giới

tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới

Marriott International là tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới có trụ sở đặt tại Maryland, USA. Sở hữu hơn 30 thương hiệu khách sạn uy tín qua việc sáp nhập các thương hiệu khách sạn của tập đoàn khách sạn Starwood Hotel & Resort với giá  12,2 tỷ USD.
Với hơn 5.700 khách sạn gồm 1,1 triệu phòng khách sạn, có mặt ở trên 110 quốc gia khắp thế giới. Hiện Marriott International đã trở thành chuỗi khách sạn – Resort lớn nhất thế giới.

Lịch sử hình thành Tập Đoàn JW Marriott

John Willard Marriott sinh ngày 17/9/1900 trong 1 gia đình nghèo tại Utah. Ông đã phải lao động từ khi lên 8 tuổi.
Năm 1927, John Willard Marriott cùng vợ chuyển từ Utah đền Washington DC và mở một cửa hàng nhỏ bán đồ uống không cồn, đây chính là bước đệm khởi đầu cho kinh doanh ngành du lịch ẩm thực của ông.

Từ năm 1929 đến 1932, nước Mỹ bước vào thời kỳ suy thoái nặng nề. Trong khi các công ty cắt giảm nhân viên thì Marriott lại gây bất ngờ khi quyết định mở rộng quy mô, lập ra một chuỗi nhà hàng tên là Hot Shoppes và cũng đã thành công với quyết định dũng cảm mà không kém phần liều lĩnh của mình.

Thừa thắng xông lên, John Willard Marriott đã nghiên cứu những phương hướng kinh doanh mới mẻ hơn. Cho tới năm 1932, ông có trong tay chuỗi 7 cửa hàng phục vụ đồ ăn và nước giải khát với các thực đơn hoàn toàn đặc biệt.

Vào năm 1937, cảm thấy nhu cầu ăn uống của các hành khách đi trên các hãng hàng không mới mở, ông đã chộp lấy cơ hội khi nhanh tay mở một công ty chuyên cung cấp thức ăn trên các chuyến bay.

25 năm sau, Marriott phát triển thành tập đoàn kinh doanh khách sạn không chỉ phát triển mạnh tại Mỹ mà vươn ra quốc tế, đình đám với khẩu hiệu “cứ mỗi 14 giờ, có một khách sạn Marriott ra đời”. Với định hướng thống nhất phát triển dành cho đa phân khúc khách, tập đoàn bắt đầu đi thu mua các thương hiệu, từ đây sự xuất hiện của Bulgari Hotels & Resorts, Autograph Collection, AC Hotels by Marriott,… cách đây không lâu và cũng đình đám nhất là Starwood chính thức sáp nhập vào “đại gia đình” Marriott.

Marriott International, Inc. là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, với hàng vạn khách sạn trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty có trên 90 năm lịch sử, hiện tại thế hệ con cháu của thương hiệu “đế chế” này tiếp diễn kế thừa và quản lý. chi nhánh chính của Tập đoàn ở Bethesda, Maryland, ngoại ô Washington, D.C.

Thương hiệu Marriott tại Việt Nam

Những chân lý của John Willard Marriott đã phát triển thành niềm cảm hứng và bí kíp kinh doanh cho nhiều doanh nhân trên thế giới. Hiện nay, Marriott International cũng đánh dấu sự có mặt tại Việt Nam với việc sở hữu 4 khách sạn lớn:  Renaissance Riverside (TP.HCM);, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay; JW Marriott Cam Ranh Bay Resort & Spa (Khánh Hòa) và JW Marriott Hanoi.

Website: https://www.marriott.com

Top 5 thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *