Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Sân vận động Rungrado May Day (hay còn gọi là sân mùng 1 tháng 5) tại CHDCND Triều Tiên là sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay.

sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Tọa lạc tại đảo Rungra, Bình Nhưỡng, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Sân được khai trương vào ngày 1 tháng 5 năm 1989, với sự kiện lớn đầu tiên là Lễ hội Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ 13. Đây đươc xem là sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa 150.000 chỗ ngồi. Sân vận động có diện tích 20,7 ha (51 mẫu Anh).

SVĐ Rungrado May Day được đặt tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên). May Day được xây dựng năm 1989 và được tu sửa hoàn chỉnh vào năm 2014.

SVĐ lớn nhất thế giới này có sức chứa tới 150.000 chỗ ngồi, nhiều hơn cả những thánh địa bóng đá nổi tiếng trên thế giới như Maracana hay Camp Nou.

Bên trong SVĐ May Day được thiết kế rất hoành tráng, không hề thua kém những SVĐ lớn ở châu Âu hay Nam Mỹ.

Tuy nhiên, hiếm có khi nào các trận đấu được tổ chức tại đây. Vì nằm tại CHDCND Triều Tiên nên không nhiều người nước ngoài được tận mắt chứng kiến công trình đồ sộ này. Thậm chí, với đại đa số người dân tại đây, cơ hội để được vào sân bóng này cũng là không nhiều.

SVĐ May Day thường khá vắng vẻ nếu tổ chức các trận đấu nhưng lại trở nên lung linh khi tổ chức các sự kiện trọng đại của đất nước.

Kênh đào lớn nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *