Quốc gia có cây cầu dài nhất thế giới là?

Quốc gia có cây cầu dài nhất thế giới là Trung Quốc. Đất nước này sở hữu cây cầu Đan Dương – Côn Sơn (Danyang–Kunshan); được sách kỷ lục Guinness Thế giới công nhận vào năm 2011. Với chiều dài kỷ lục 164.800m, đây là cây cầu cạn thuộc tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh – Thượng Hải.

Cầu Đơn Dương - Côn Sơn, cây cầu dài nhất thế giới
Cầu Đơn Dương – Côn Sơn, cây cầu dài nhất thế giới

Cầu nằm ở đồng bằng sông Dương Tử; nơi có vị trí địa lý đặc trưng là những cánh đồng lúa thấp, kênh rạch, sông và hồ. Cầu chạy gần song song với sông Dương Tử. Cách sông khoảng 8 đến 80 km về phía nam. Nó đi qua rìa của các trung tâm đô thị (từ tây sang đông); bắt đầu từ Đan Dương, Thường Châu, Vô Tích, Tô Châu và kết thúc ở Côn Sơn. Có một đoạn dài 9 km trên mặt nước ngang qua Hồ Dương Thành ở Tô Châu.

Chi phí xây dựng cây cầu dài nhất thế giới

Cầu được hoàn thành vào năm 2010 và sử dụng vào năm 2011. Sử dụng 10.000 nhân công, việc xây dựng mất 4 năm; và tiêu tốn khoảng 8,5 tỷ USD. Cầu Đan Dương – Côn Sơn hiện đang giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về cầu dài nhất thế giới ở bất kỳ hạng mục nào tính đến tháng 6 năm 2011.

Tập đoàn Cầu đường Trung Quốc (CRBC), một chi nhánh của Công ty Xây dựng Giao thông Trung Quốc được thiết kế và xây dựng cây cầu này. Đây là một công ty do chính phủ Trung Quốc tài trợ. Ban đầu là một phần của Văn phòng Viện trợ Nước ngoài của Bộ Truyền thông Trung Quốc. Công ty này dẫn đầu các dự án xây dựng dân dụng lớn ở Trung Quốc như đường cao tốc, đường sắt, cầu, cảng và đường hầm.

Xem thêm: Đập thủy điện lớn nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *