Những lá bài Yugioh hiếm nhất thế giới

những lá bài yugioh hiếm nhất thế giới

Điều gì tạo nên độ hiếm của một lá bài Yugioh? Đó có thể là thời gian, số lượng phát hành, hay hoàn cảnh ra đời… Nhiều lúc, lá bài mạnh chưa chắc đã hiếm và ngược lại. Bài Yugioh lần đầu được phát hành ở Nhật năm 1999, tính đến nay đã có hơn 9000 lá bài khác nhau. Trong đó, không phải mẫu nào cũng có số lượng tung ra thị trường ngang nhau, hay được yêu thích như nhau, tạo ra sự chênh lệch về giá trị của từng lá bài.

Một số chúng khó có thể sở hữu do chỉ được tặng trong các giải đấu, hoặc sự kiện đặc biệt. Cáclá bài này phần lớn chỉ mang tính chất sưu tập, chứ ít được dùng trong đấu bài thực tế. Mà nếu bạn có thì chắc cũng không nỡ đem ra đấu. Cùng VNtoWorld hãy điểm qua những lá bài Yugioh quý hiếm nhất thế giới nhé.

1.TYLER THE GREOR AT WARRI (Vô giá !)

Tyler the Great Warrior là lá bài đặc biệt nhất. Câu chuyện đằng sau sự ra đời của thẻ bài này còn thú vị hơn là hiệu ứng của nó. Tyler The Great Warrior là thẻ bài Yugioh đã được tặng cho bệnh nhi ung thư gan Tyler Gressle, người đã phải cắt bỏ 25% gan của mình, chống chọi với những cơn đau điên cuồng. Sau đó quỹ Make-A-Wish đã nhờ Konami biến giấc mơ của đứa trẻ này thành sự thật. Năm 2005, Konami đã thực hiện điều đó và tạo ra Tyler The Great Warrior. Nhìn vào thì bạn sẽ nhận ra ngay phong cách của bộ truyện Dragon Ball Z trong này. Nhân vật trên thẻ bài nhìn giống Trunks quá đi mà.

Do Tyler The Great Warrior là thẻ bài duy nhất nên khó mà định giá được nó. Gressle cho biết mức đề nghị mua nghiêm túc cao nhất mình từng nhận được là 75.000 USD. Nhưng anh đã giữ lại thẻ bài. Dù sao thì cũng thật tuyệt khi có một thẻ bài Yugioh riêng theo tên mình đúng không nào.

2.BLACK LUSTER SOLDIER ($12,000,000)

The Black Luster Soldier là một lá bài hiếm đến mức nó có giá lên đến hàng triệu đô la Mỹ !  Thẻ bài Black Luster Soldier được đề cập đến ở đây là loại được in trên thép không rỉ thay vì giấy và được tặng cho người chiến thắng Yu-Gi-Oh! Championship năm 1999 ở Nhật. Lá bài này chỉ có 1 bản duy nhất.

Chủ nhân của nó từng chào giá 10 đến 12 triệu USD. Nhưng không rõ là cuối cùng anh bán được bao nhiêu, chỉ biết rằng có tin đồn con số đó là 2 triệu USD, thấp hơn nhiều mức mong muốn, nhưng cũng quá khủng khiếp đối với một thẻ bài Yugioh.

3.BLUE EYE ULTIMATE DRAGON ($406,000)

Giống như những lá Dark Magician, các lá Blue-Eyes White Dragon có vị trí đặc biệt trong Yugioh! Lá Blue Eye Ultimate Dragon là một trong số những lá bài yêu thích của nhân vật Seto Kaiba.

Một trong số những lá bài này được sử dụng làm phần thưởng cho người chơi giành chiến thắng trong Giải Asian Championship nhưng lí do thực sự khiến lá bài này hiếm có và đắt giá tới vậy là do có đi kèm với chữ kí của Kazuki Takahashi – Người sáng tác ra bộ truyện gốc Yugioh! Vì vậy, lá bài có giá lên đến $406,000 trên thị trường trao đổi.

4.KAISER EAGLE, THE HEAVEN’S MANDATE ($100,000)

Có giá trị định giá thẻ bài khoảng 100000 $,  lá bài Kaiser eagle, the heaven’s mandate chính là phần thưởng dành cho người chiến thắng duy nhất trong giải đấu Yugioh World Championship năm 2019

5.DARK MAGICIAN GIRL ($50,000)

Được biết là một trong những thành viên trong gia đình Dark Magician. Dark Magician Girl không phải là một phẩm thường của giải thi đấu nào cả. Thay vào đó, nó liên quan đến giải xổ sổ đặc biệt, kỉ niệm việc phát hành được 10.000 phiên bản tại Nhật Bản. Phiên bản đắt giá này được in trên thép không gỉ và được bọc bởi các tấm tấm acrylic với chỉ giới hạn 1.000 thẻ.

6.GRIZZLY THE RED STAR BEAST ($31,888)

Lá bài có một hiệu ứng cực kì đặc biệt: Người chơi sẽ giành chiến thắng ngay lập tức nếu họ giảm Điểm sinh mệnh của đối thủ xuống 0. Mặc dù nghe có vẻ điều này là hoàn toàn bình thường, nhưng thuật ngữ thì có sự khác biệt. Trong các giải thi đấu chính thức, một trận đấu được chia làm 3 ván. Người giành chiến đấu cả trận nếu giành chiến thắng 2 trong số 3 ván. Vì vậy, nếu sử dụng lá bài này, người chơi sẽ chỉ cần chiến thắng 1 ván là thắng cả trận đấu, mà không cần đến việc thắng ván đấu thứ 2. Và tất nhiên, lá bài này cũng bị cấm sử dụng trong các giải đấu.

Nhưng điều đó không làm giảm độ hiếm có và đắt giá của lá bài này. Lá bài Grizzly the Red Star Beast cũng nằm trong bộ các lá bài được làm phần thưởng cho các nhà vô địch World Championship 2010 và là lá bài đắt giá nhất trong đó.

Hiện tại, Grizzly the Red Star Beast đang được bán với giá $31,888 trên eBay, bất chấp việc lá bài này hoàn toàn vô dụng!

7.STARDUST DIVINITY ($20,000)

Lá bài Stardust Divinity là phần thưởng cho nhà vô địch World Championship 2010. Tương tự như lá bài Grizzly the Red Star Beast, khi người chơi sẽ dành chiến thắng ngay lập tức nếu họ giảm Điểm sinh mệnh của đối thủ về 0.

Thật không may, do khả năng đặc biệt này nên lá bài đã ngay lập tức bị cấm sử dụng trong các giải đấu chính thức. Dù vậy, nó vẫn đáng giá $20,000 trên eBay.

8.LEGENDARY MAGICIAN OF DARK ($18,888)

Các lá bài Magician là tương đối phổ biến trong Yugioh. Trong đó Legengary Magician of Dark là một nhánh trong nhóm  Dark Magician nổi tiếng của nhân vật Yugi – nhân vật chính của bộ truyện gốc.

Legengary Magician of Dark được tặng làm giải thưởng cho người dành chiến thắng Yu-Gi-Oh World Championship series vào năm 2012. Lá bài này có trị giá $18,888 trên thị trường mua bán bài Yugioh.

9.ARMAMENT OF LETHAL LORD ($9,000)

Lá bài Armament of Lethal Lord được chào bán lần đầu với giá 1.7 triệu đô la trên eBay, nhưng thật may là nó đã giảm giá đáng kể. Hiện tại, lá bài này có mức giá khoảng  $9,000. Cũng tương tự như Gold Sarcophagus, lá bài này cũng bị cấm khỏi danh sách sử dụng trong thi đấu.

Armament of Lethal Lord là giải thưởng cho người chiến thắng Giải World Championship Series 2006.

10.GOLD SARCOPHAGUS ($6,000)

Lá bài Gold Sarcophagus lấy cảm hứng từ hình ảnh đôi mắt thần trong văn minh Ai Cập cổ đại. Gold Sarcophagus sẽ giúp người chơi trục xuất 1 lá bài trong Bộ bài rồi sau đó lấy lá bài đó về tay ở Lượt chờ thứ 2.

Hiện chỉ có 25 lá bài Gold Sarcophagus mang mã bài SJC-EN002 trên thế giới. 20 lá được sản xuất từ những năm 2005 và 2006, được trao cho các nhà vô địch thế giới trong Pharaoh’s Tour Championship cùng Shonen Jump Championship. Những lá còn lại được phát vào các dịp đặc biệt, như 2 lá từng xuất hiện tại giải đấu mừng 50 tuổi của Shounen Jump.

Lá bài này hiện được định giá khoảng $6,000 trên thị thường mua bán bài, ngang ngửa với một chiếc ô tô! Nhưng thực tế, do là phiên bản Limited Editon, lá bài này không được phép sử dụng trong các giải đấu chính thức.

Những phim hoạt hình hài hước hay nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *