Những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới

Có những con đường được đánh giá là nguy hiểm và đáng sợ nhất thế giới. Đi trên những con đường này có nguy cơ gặp phải sạt lở, vực thẳm, thú hoang tấn công…

1.Đường cao tốc Hana, Hawaii

Cảnh quan tuyệt đẹp khi đi trên đường cao tốc này  khiến bạn có cảm giác như đang ở trong một bối cảnh phim viễn tưởng huyền ảo. Nhưng nó thực sự là một cung đường thực sự nguy hiểm.

2.Đường Great Ocean, Úc

Thuộc top những con đường đẹp trên thế giới với nhiều điểm tham quan nhưng nó cũng không kém nguy hiểm khi có các động vật hoang dã đột ngột xuất hiện trên đường.

3.Đường cao tốc Tưởng niệm Tưởng Duy Thủy, Châu Á

Mặc dù chiều rộng 2 làn xe nhưng đường cao tốc này rất uốn lượn trong và ngoài núi nên rủi ro vẫn hiện hữu.

4.Đèo Stelvio, Ý

Mặc dù có tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Alps ở Ý, nhưng đèo Stelvio chủ yếu được biết đến với bố cục hẹp rất lộng gió và kéo dài 2,7 km. Con đường đòi hỏi sự tập trung cao độ của các tay lái.

5.Col De Turini ,Pháp

Là một con đèo nằm ở miền Đông nước Pháp. Đường nguy hiểm này có 34 ngã rẽ với những thay đổi thời tiết không lường trước được khiến cho nó trở thành con đường mạo hiểm.

6.Đường Đại Tây Dương, Na Uy

Con đường dài 8km có phong cảnh vô cùng ngoạn mục này trở nên đặc biệt hơn nhờ kỹ thuật gần như nằm trên mặt nước của nó. Nhưng đây cũng không phải là một con đường dễ vượt qua, nhiều lái xe đã gặp rủi ro khi lao với tốc độ nhanh.

7.Đường Skippers Canyon, New Zealand

Đường Skippers Canyon nguy hiểm đến mức phải có giấy phép để vào. Đường nhiều sỏi đá, khó đi, lại hẹp nên nếu 2 xe đi ngược chiều nhau thì một người phải lùi 3 km xe kia mới vượt được qua.

8.Đường Patiopoulo-Perdikaki, Hy Lạp

Con đường Patiopoulo-Perdikaki  lọt vào danh sách nguy hiểm nhất trên thế giới vì có rất nhiều ổ gà lớn,  nền đường lổn nhổn và những vết sụt nứt khổng lồ.

9.Trollstigen, Na Uy

Giữa thiên nhiên cây xanh tươi tốt và khung cảnh miền núi, Trollstigen, Na Uy là một con đường uốn cong và dốc ngược một cách rất đáng sợ.

10.Đường cao tốc liên bang 1, Mexico

Con đường được xây băng qua không trung với bề ngang rất hẹp và không có rào chắn. Thật sự quá nguy hiểm.

11.Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đây là một con đường được người dân đục khoét giữa những ngọn núi đá mà thành. Con đường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi nó đi xuyên qua núi, nhưng chất lượng xây dựng không đảm bảo.

12.Đèo Zojila, Ấn Độ

Là một con đường trên đỉnh núi cao hơn 3.300m, nối các thành phố Srinagar và Leh ở Tây Himalayas. Đây là một con đường rất hẹp, không hề có lan can hoặc biển báo, rất nguy hiểm cho việc lái xe.

13.Pasubio, Ý

Một con đường cực kỳ hẹp chạy men theo vách núi cao ngất ngưởng, mặc dù có tầm nhìn ngoạn mục nhưng việc lái xe vô cùng khó khăn và quá nguy hiểm.

14.Đường cao tốc xuyên Siberia, Nga

Một trong những đường cao tốc dài nhất thế giới. Trên đường đi là rừng rậm, những ngọn núi đáng sợ và động vật hoang dã bất thình lình chạy vút qua. Kinh khủng nhất ¾ con đường là đất nên đôi khi bạn sẽ bị mắc kẹt trong đám bùn lầy.

15.Đường North Yungas, Bolivia

những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới

Được người dân địa phương đặt cho “Con đường tử thần”, nó có chiều rộng rất nhỏ thậm chí còn chưa đến một làn đường và không hề có lan can, các phương tiện nếu không cẩn thận có thể lao qua mép đường và đâm xuống vực sâu 3000m.

Những cuộc đua xe nguy hiểm nhất thế giới

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *