Khu Danh lam thắng cảnh và lịch sử Thung lũng Cửu Trại Câu – Di sản thiên nhiên thế giới ở Trung Quốc

Trải dài hơn 72.000 ha ở phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, thung lũng Cửu Trại Câu lởm chởm đạt tới độ cao hơn 4.800 m, bao gồm một loạt hệ sinh thái rừng đa dạng. Cảnh quan tuyệt vời của nó đặc biệt thú vị với hàng loạt các dạng đất đá vôi hình nón hẹp và thác nước ngoạn mục. Khoảng 140 loài chim cũng sinh sống trong thung lũng, cũng như một số loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm cả gấu trúc khổng lồ và linh dương Tứ Xuyên.

Năm công nhận: 1992
Tiêu chí: (vii)
Diện tích: 72.000 ha
Vùng đệm: 60.000 ha
Huyện Nam Bình, tỉnh Tứ Xuyên

九寨溝-五花海.jpg

Giá trị nổi bật toàn cầu

Khu Danh lam thắng cảnh và Lịch sử Thung lũng Cửu Trại Câu là một khu bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt với những ngọn núi cao lởm chởm ngoạn mục cao vút trên khu rừng lá kim xung quanh một cảnh quan thần tiên với những hồ nước, hồ, thác nước, ruộng bậc thang đá vôi, hang động trong vắt, có màu sắc kỳ lạ. và các tính năng đẹp khác. Chúng bao gồm một số thành tạo karst; thực sự khu vực này là một ” bảo tàng tự nhiên ” cho nghiên cứu và thủy văn vùng núi cao. Với diện tích 72.000 ha ở phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu bảo tồn một loạt các hệ sinh thái rừng quan trọng bao gồm các khu rừng già cung cấp môi trường sống quan trọng cho nhiều loài thực vật và động vật đang bị đe dọa, bao gồm cả gấu trúc khổng lồ và linh ngưu. Đạt độ cao 4.752 m ở phía nam dãy núi Minshan, Cửu Trại Câu cũng chứa một số lượng quan trọng tàn tích băng hà kỷ Đệ tứ được bảo tồn tốt với giá trị danh lam thắng cảnh tuyệt vời.

Mirror Lake Jiuzhaigou.jpg

Tiêu chí (vii): Cửu Trại Câu nổi tiếng về phong cảnh và vẻ đẹp hùng vĩ. Phong cảnh thần tiên của nó với nhiều hồ, thác nước và ruộng bậc thang đá vôi, với làn nước giàu khoáng chất, trong vắt, hấp dẫn, nằm trên dãy núi cao ngoạn mục với hệ sinh thái rừng rất đa dạng, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên đáng chú ý.

Tính toàn vẹn

Cửu Trại Câu có tất cả các yếu tố cần thiết để thể hiện và bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của nó, đồng thời được bao quanh bởi các vùng đệm. Mặc dù khu vực này đã bị suy thoái một phần do các hoạt động lâm nghiệp trước đây, nhưng nó đang phục hồi nhờ trồng cây và quản lý chặt chẽ, bao gồm bảo vệ chất lượng nước, chất lượng không khí và rừng. Vào thời điểm ghi khắc, khoảng 800 cư dân ở sáu ngôi làng sống bên trong khu bảo tồn, với chính sách là tìm kiếm thỏa thuận tự nguyện để giảm dần dân số trong khu bảo tồn.

Yêu cầu bảo vệ và quản lý

Là một công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, Cửu Trại Câu được bảo vệ bởi các luật và quy định của cấp quốc gia và cấp tỉnh, đảm bảo việc quản lý và bảo tồn lâu dài Di sản. Năm 2004, Quy định của tỉnh Tứ Xuyên về bảo vệ di sản thế giới ở Tứ Xuyên và Quy định thực hiện Quy định của tỉnh Tứ Xuyên về bảo vệ di sản thế giới ở quận tự trị Aba đã trở thành luật, tạo cơ sở chặt chẽ hơn cho việc bảo vệ tài sản.

Cục Quản lý Di sản Thế giới Cửu Trại Câu, được thành lập vào năm 2006, đảm bảo khu vực này tuân thủ Hướng dẫn của Tỉnh Aba về Thực hiện Quy định của Tỉnh Tứ Xuyên về Bảo vệ Di sản Thế giới. Cục Quản lý này có 21 phòng ban, bao gồm phòng bảo vệ thiên nhiên, phòng khoa học đa ngành, phòng quy hoạch và xây dựng, và văn phòng quản lý cư dân.

Một Kế hoạch Tổng thể cho Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu đã được đưa ra và được chính phủ quốc gia phê duyệt, cung cấp một khuôn khổ cho việc bảo vệ và quản lý công viên, bao gồm một kế hoạch giám sát chi tiết các nguồn tài nguyên của công viên. Tài nguyên nước, đa dạng sinh học, sâu bệnh hại rừng, thời tiết và khí hậu đều được giám sát theo kế hoạch này. Ngoài ra, quy hoạch còn quy định về bảo vệ đa dạng sinh học, văn hóa truyền thống, và môi trường dưới sự phát triển du lịch ngày càng tăng. Là một phần của việc giám sát và bảo vệ Cửu Trại Câu, Phòng Khoa học tham gia mật thiết vào nghiên cứu hợp tác với cả các trường đại học và nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Kính Hải.

Các lĩnh vực nghiên cứu và giám sát quan trọng bao gồm sự phát triển của các mỏ tufa ở Cửu Trại Câu; chất lượng không khí và nước; khảo cổ học; tái trồng rừng đồng cỏ và đa dạng sinh học; và tương tác giữa con người và cảnh quan. Kết quả của các dự án nghiên cứu này tạo cơ sở cho các chính sách quản lý mới. Sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch là một thách thức và đáng quan tâm, và nhiều hành động khắc phục để kiểm soát tác động của các hoạt động của con người đã được thực hiện dựa trên các dự án nghiên cứu và giám sát.

Phòng Khoa học tham gia mật thiết vào nghiên cứu hợp tác với cả các trường đại học và nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế. Các lĩnh vực nghiên cứu và giám sát quan trọng bao gồm sự phát triển của các mỏ tufa ở Cửu Trại Câu; chất lượng không khí và nước; khảo cổ học; tái trồng rừng đồng cỏ và đa dạng sinh học; và tương tác giữa con người và cảnh quan. Kết quả của các dự án nghiên cứu này tạo cơ sở cho các chính sách quản lý mới. Sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch là một thách thức và đáng quan tâm, và nhiều hành động khắc phục để kiểm soát tác động của các hoạt động của con người đã được thực hiện dựa trên các dự án nghiên cứu và giám sát.

Phòng Khoa học tham gia mật thiết vào nghiên cứu hợp tác với cả các trường đại học và nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế. Các lĩnh vực nghiên cứu và giám sát quan trọng bao gồm sự phát triển của các mỏ tufa ở Cửu Trại Câu; chất lượng không khí và nước; khảo cổ học; tái trồng rừng đồng cỏ và đa dạng sinh học; và tương tác giữa con người và cảnh quan. Kết quả của các dự án nghiên cứu này tạo cơ sở cho các chính sách quản lý mới. Sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch là một thách thức và đáng quan tâm, và nhiều hành động khắc phục để kiểm soát tác động của các hoạt động của con người đã được thực hiện dựa trên các dự án nghiên cứu và giám sát. chất lượng không khí và nước; khảo cổ học; tái trồng rừng đồng cỏ và đa dạng sinh học; và tương tác giữa con người và cảnh quan.

Hồ thiên nga chụp từ bên trong đường đi bộ.

Kết quả của các dự án nghiên cứu này tạo cơ sở cho các chính sách quản lý mới. Sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch là một thách thức và đáng quan tâm, và nhiều hành động khắc phục để kiểm soát tác động của các hoạt động của con người đã được thực hiện dựa trên các dự án nghiên cứu và giám sát. chất lượng không khí và nước; khảo cổ học; tái trồng rừng đồng cỏ và đa dạng sinh học; và tương tác giữa con người và cảnh quan. Kết quả của các dự án nghiên cứu này tạo cơ sở cho các chính sách quản lý mới. Sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch là một thách thức và đáng quan tâm, và nhiều hành động khắc phục để kiểm soát tác động của các hoạt động của con người đã được thực hiện dựa trên các dự án nghiên cứu và giám sát.

Bản đồ Khu danh lam thắng cảnh và lịch sử thung lũng Cửu Trại Câu

Video Khu danh lam thắng cảnh và lịch sử Thung lũng Cửu Trại Câu

 Xem thêm: Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *