Khu danh lam thắng cảnh và lịch sử Hoàng Long – Di sản thiên nhiên thế giới ở Trung Quốc

Nằm ở phía tây bắc của tỉnh Sichaun (Tứ Xuyên), thung lũng Hoàng Long được tạo thành từ những đỉnh núi phủ tuyết và là cực đông của tất cả các sông băng Trung Quốc. Ngoài phong cảnh núi non, du khách còn có thể tìm thấy hệ sinh thái rừng đa dạng, cũng như các thành tạo đá vôi, thác nước và suối nước nóng ngoạn mục. Khu vực này cũng có quần thể các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm gấu trúc khổng lồ và khỉ mũi hếch vàng Tứ Xuyên.

HuangLong 2002-09-12 19.jpg

Năm công nhận: 1992
Tiêu chí: (vii)
Diện tích: 60.000 ha
huyện Tùng Phan, tỉnh Tứ Xuyên

1 huanglong pools aerial 2011.jpg

Giá trị nổi bật toàn cầu

黃龍-五彩池.JPG

Nằm ở phía tây bắc của tỉnh Tứ Xuyên, thung lũng Hoàng Long với hàng loạt hồ đá vôi, thác nước, rừng và phong cảnh núi non là một tài sản tự nhiên bậc nhất. Đứng đầu là những đỉnh núi phủ tuyết vĩnh viễn mọc từ độ cao 1.700 m lên đến 5.588 m, chúng bao gồm sông băng cực đông ở Trung Quốc. Với diện tích 60.000 ha, khu vực này nằm trong dãy núi Minshan cũng bao gồm các thành tạo đá vôi ngoạn mục và suối nước nóng. Hệ sinh thái rừng đa dạng của nó cung cấp nơi cư trú cho một số loài thực vật và động vật có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm cả gấu trúc khổng lồ và khỉ mũi hếch vàng Tứ Xuyên.

黃龍-迎賓池.JPG

Tiêu chí (vii) : Hoàng Long nổi tiếng với phong cảnh núi non tuyệt đẹp, với hệ sinh thái rừng tương đối nguyên vẹn và rất đa dạng, kết hợp với các thành tạo karst địa phương ngoạn mục hơn, chẳng hạn như hồ đá vôi, thác nước và bãi đá vôi. Ruộng bậc thang và hồ đá vôi của nó chắc chắn là độc nhất vô nhị ở khắp châu Á và được xếp hạng trong số ba ví dụ nổi bật nhất trên thế giới.

1 huanglong 2.jpg

Tính toàn vẹn

Thung lũng Hoàng Long tương đối nhỏ gọn và được bao quanh ba phía bởi các đỉnh núi dựng đứng. Một trạm vào ở cửa thung lũng kiểm soát truy cập. Bên ngoài vùng đệm có đàn gia súc chăn thả theo mùa của những người chăn nuôi du mục Tây Tạng nhưng tác động bị hạn chế.

黃龍-蓮台飛瀑.JPG

Bất động sản có tất cả các yếu tố cần thiết để chứng minh tầm quan trọng về mặt thẩm mỹ của nó, đặc biệt là các thành tạo đá vôi, thác nước và thành tạo đá vôi. Các tác động của du lịch được kiểm soát thông qua quản lý chặt chẽ thông qua hệ thống phân vùng, đảm bảo hệ sinh thái rừng và cảnh quan núi non được bảo vệ tốt. Động vật hoang dã ở trạng thái khỏe mạnh với số lượng ngày càng tăng và thảm thực vật đang phục hồi tốt.

黃龍-洗身洞.JPG

Yêu cầu về bảo vệ và quản lý

Là một công viên quốc gia, Hoàng Long được bảo vệ bởi luật pháp và quy định của quốc gia và địa phương. Các luật và quy định này bao gồm Luật Bảo vệ Môi trường , Luật Trung Quốc về Bảo vệ Động vật hoang dã , Quy định về Công viên Quốc gia ở Trung Quốc , Quy định của tỉnh Tứ Xuyên về Bảo vệ Di sản Thế giới, ban hành năm 2004, và Quy định về Thực hiện Quy định của tỉnh Tứ Xuyên về Bảo vệ Di sản Thế giới do Quận tự trị Aba. Những điều này đảm bảo việc quản lý và bảo tồn tài sản lâu dài.

黃龍-金沙鋪地.JPG

Năm 2006, cơ cấu hành chính của Di sản Thế giới Hoàng Long được thành lập, bao gồm hơn 20 phòng ban bao gồm Bảo vệ Thiên nhiên, Nghiên cứu Khoa học, Quy hoạch và các phòng ban khác. Một ngân sách đáng kể được cung cấp để đảm bảo việc bảo vệ tài sản. Từ năm 2004 đến năm 2007, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã tổ chức Khảo sát Hệ thống Lưu thông Nước của Di sản Thế giới Hoàng Long-Cửu Trại Câu và Khảo sát Hệ sinh thái Mong manh tại các Khu Danh lam thắng cảnh. Chúng cung cấp một cơ sở dữ liệu toàn diện cho các hoạt động bảo vệ và quản lý.

1 huanglong 2011.jpg

Vấn đề quản lý chính là số lượng khách du lịch ngày càng tăng. Các vấn đề tiềm ẩn khác đòi hỏi hành động hiệu quả bao gồm cháy rừng tự nhiên và ô nhiễm. Tài sản được hưởng lợi từ Quy hoạch tổng thể của Huanglong, cùng với Tiêu chuẩn quy hoạch danh lam thắng cảnh, để bảo vệ, trình diễn, sử dụng và quản lý tài sản tốt hơn. Kế hoạch này thúc đẩy sự phát triển bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế thông qua việc tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và quản lý hiệu quả dựa trên khoa học.

黃龍-娑蘿映彩池.JPG

Bản đồ Khu danh lam thắng cảnh và lịch sử Hoàng Long

 Video về Khu danh lam thắng cảnh và lịch sử Hoàng Long

 Xem thêm: Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *