Khu bảo tồn hoang dã dãy núi Hamiguitan – Di sản thiên nhiên thế giới ở Philippines

Khu vực bảo tồn tự nhiên núi Hamiguitan nằm giữa thành phố San Isidro, Generoso và thành phố Mati tại tỉnh Davao Oriental, Philippines.

Tên tiếng Anh: Mount Hamiguitan Range Wildlife Sanctuary
Năm công nhận: 2014
Tiêu chí: (x)
Diện tích: 16,923.07 ha với vùng đệm 9,729.47 ha

Núi Hamiguitan là một dãy núi chạy từ bắc đến nam dọc theo bán đảo Pujada, ở phần đông nam của hành lang đa dạng sinh học Đông Mindanao (Eastern Mindanao Biodiversity Corridor).

Núi Hamiguitan nằm tại độ cao 75m – 1637m trên mực nước biển, là môi trường sống rộng lớn và quan trọng cho các loài thực vật và động vật.

 

khu bảo tồn hoang dã dãy núi hamiguitan - di sản thiên nhiên thế giới ở philippines

Khu vực bảo tồn tự nhiên núi Hamiguitan bao gồm môi trường sống trên cạn và dưới nước ở các độ cao khác nhau, trong đó có nhiều loại thực vật và động vật bị đe dọa tuyệt chủng và đặc hữu. 8 loài trong số đó chỉ tìm thấy tại núi Hamiguitan, ví dự như vẹt (Philippines Cockatoo) và đại bàng (Philippine Eagle).

Khu vực Di sản là khu vực tự nhiên còn nguyên vẹn và có quy mô lớn để đảm bảo cho việc bảo tồn đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên khác.

Khu vực Di sản là hệ sinh thái núi điển hình, bao gồm hệ sinh thái nông nghiệp, hệ sinh thái rừng nhiệt đới vùng đất thấp, rừng nhiệt đới vùng núi, rừng cây thấp nhiệt đới.

Hệ sinh thái trong khu vực Di sản chứa một tập hợp hệ động, thực vật đặc hữu và quý hiếm.

Mức độ bao phủ thực vật cho thấy khu vực Di sản đang trong tình trạng còn tương đối nguyên sơ. Các môi trường sống trên cạn và dưới nước được bảo quản tốt, là nơi lưu trú của nhiều loài động, thực vật có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng và nhiều loài đặc hữu, đặc biệt là dễ bị tác động của biến đổi khí hậu.

Việc bảo vệ Di sản có sự tham gia tích cực của cộng đồng dân cư bản địa cư trú bên trong và ven của khu vực Di sản, thông qua niềm tin tôn giáo về sự tôn trọng môi trường tự nhiên, điều đã tạo cho họ cách sống, văn hóa trong hàng trăm năm để đảm bảo sử dụng bền vững nguồn tài nguyên do tự nhiên ban tặng.

Bản đồ Khu bảo tồn hoang dã dãy núi Hamiguitan

 Video về Khu bảo tồn hoang dã dãy núi Hamiguitan

 Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *