Đất nước có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới 2021

Trải qua một năm đại dịch, theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2021, Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm thứ 4 liên tiếp, tiếp theo đó là Iceland, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Hà Lan. Và Việt Nam đã thăng hạng từ vị trí thứ 83 lên 79, trên nước láng giềng Trung Quốc (thứ 84) hay các quốc gia Đông Nam Á khác như Malaysia (81), Myanmar (126).

đất nước có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới 2021

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới là ấn phẩm do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc thực hiện, báo cáo xếp hạng 149 quốc gia dựa trên mức GDP, tuổi thọ, sự hào phóng, hỗ trợ xã hội, quyền tự do và chỉ số tham nhũng.

Đáng chú ý, báo cáo năm nay đã thay đổi một chút về tiêu chí do tác động của đại dịch, tập trung vào mối quan hệ giữa phúc lợi và COVID-19.

Bất chấp sự ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch chết người đó, không có gì thay đổi được vị trí dẫn đầu của Phần Lan trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Quốc gia Bắc Âu nhỏ bé với dân số khoảng 5,5 triệu người đã chiến thắng ở hạng mục này 4 lần liên tiếp. Đại sứ quán Phần Lan ở Mỹ cho biết: “Niềm hạnh phúc của chúng tôi bắt nguồn từ cuộc sống cân bằng được hỗ trợ bởi chính phủ, sự tin tưởng, bình đẳng và an lành. Đại dịch không thể khiến nền tảng này lung lay”.

Các nhà nghiên cứu cho biết không có gì ngạc nhiên khi Phần Lan lại một lần nữa giữ được vị trí hàng đầu, vì quốc gia Bắc Âu luôn được xếp hạng cao khi nói đến sự tin cậy lẫn nhau giữa các cá nhân trong cộng đồng.

Thành công của Phần Lan trong việc chống dịch Covid-19 có thể đã góp phần vào niềm tin của người dân đối với chính phủ của họ. Nước này đã thực hiện các biện pháp nhanh chóng và rộng rãi để ngăn chặn virus lây lan và là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất ở châu Âu.

Nước nào có nhiều múi giờ nhất thế giới?

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *