Đảo thiêng Okinoshima và các địa điểm vùng Munakata – Di sản văn hóa thế giới ở Nhật Bản

Okinoshima là một hòn đảo và là một phần hành chính thuộc thành phố Munakata, Fukuoka, Nhật Bản. Hòn đảo được biết đến như là một vùng đất linh thiêng của thần đạo Kami và là nơi không cho phép phụ nữ tới đây. Lý do cấm phụ nữ chưa bao giờ được công khai.

đảo thiêng okinoshima và các địa điểm liên quan tại vùng munakata - di sản văn hóa thế giới ở nhật bản

Tên tiếng Anh: Sacred Island of Okinoshima and Associated Sites in the Munakata Region
Năm công nhận: 2017
Tiêu chí: (ii)(iii)
Diện tích: 98.93 ha với vùng đệm 79,363.48 ha

Hòn đảo có điểm cao nhất đạt 244 mét so với mực nước biển. Dân số trên đảo chỉ có một người duy nhất làm nhiệm vụ canh giữ ngôi đền trên đảo.

Trên đảo có ngôi đền Okitsu thờ Thần đạo nằm ở phía tây nam của hòn đảo. Ngôi đền được thành lập vào giữa thế kỷ 17 và trước khi khu vực trở thành một di tích tự nhiên linh thiêng thì ngôi đền và khu vực xung quanh là địa điểm thờ cúng của Thần đạo Kami. Ngôi đền được duy trì từ năm 1932 giống như trong thời kỳ Thời kỳ Chiêu Hòa, trước đó nó đã được sửa chữa nhiều lần.

Năm 2009, hòn đảo được đề cử là một Di sản dự kiến của UNESCO và cuối cùng nó đã chính thức trở thành một Di sản thế giới vào ngày 9 tháng 7 năm 2017, trong phiên họp lần thứ 41 của UNESCO tại Ba Lan.

Dân cư địa phương lo ngại điều này sẽ khiến lượng khách du lịch tới đây tăng mạnh, đe dọa tới sự linh thiêng của nó. Những khách viếng thăm hòn đảo chỉ có thể là nam giới và họ cũng phải tuân thủ luật lệ riêng như cởi bỏ quần áo và thực hiện lễ tẩy rửa trước khi lên đảo. Ngoài ra, họ cũng không được phép mang bất cứ thứ gì về nhà từ hòn đảo này và cũng không được nói về chuyến đi của mình cho người khác nghe.

Takayuki Ashizu là một thầy tu trên đảo nói rằng, chúng tôi sẽ không mở cửa chào đón khách du lịch đến thăm Okinoshima một cách tùy tiện kể cả khi nơi này được công nhận trong danh sách di sản văn hóa của UNESCO bởi người ta không nên đến đây chỉ vì tò mò. Chính vì vậy mà lượng khách du lịch hàng năm tới hòn đảo bị hạn chế ở con số 200 người được ghé thăm hòn đảo vào ngày 27 tháng 5 hàng năm để tưởng niệm những thủy thủ thiệt mạng tại một trận hải chiến trong Chiến tranh Nga-Nhật năm 1904-1905.

Bản đồ Đảo thiêng Okinoshima và các địa điểm liên quan ở vùng Munakata

  1. Đảo Okinoshima https://goo.gl/maps/MDJTjghHj2TgPjs86
  2. Đảo Koyajima https://goo.gl/maps/bR4gH5rDjrVP6mLd6
  3. Mikadobashira
  4. Tenguiwa https://goo.gl/maps/owv5XWGft1uQ3Fj17
  5. Okitsu-miya Yohaisho, Munakata Taisha https://goo.gl/maps/jQ962Xgy31PyaabM6
  6. Nakatsu-miya, Munakata Taisha https://goo.gl/maps/gu8Eb8dxWEZ9wZeJA
  7. Hetsu-miya, Munakata Taisha https://goo.gl/maps/xSK6JPhLQpTegdRr5
  8. Nhóm lăng mộ Shimbaru-Nuyama https://goo.gl/maps/bYPQvx3yTz292MKPA

Video về Di sản đảo thiêng Okinoshima, vùng Munakata

Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

 

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *