Đảo Amami-Oshima, Tokunoshima, Iriomote, phía Bắc đảo Okinawa – Di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản

Đảo Amami Oshima, Tokunoshima, phía Bắc đảo Okinawa và đảo Iriomote là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận bao gồm 5 phần nối tiếp nhau trên 4 hòn đảo nằm ở chuỗi đảo Ryukyu (Quần đảo Nansei). Nó được công nhận nhờ sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái với các loài động thực vật độc đáo của khu vực.

Tên tiếng Anh: Amami-Oshima Island, Tokunoshima Island, Northern part of Okinawa Island, and Iriomote Island
Năm công nhận: 2021
Tiêu chí: (x)
Diện tích: 42,698 ha với vùng đệm 24,467 ha

Đảo Amami Oshima

Khu vực với diện tích 426,98 km vuông là nơi có có 1.819 loài thực vật có mạch, 21 loài động vật có vú trên cạn, 394 loài chim, 21 loài lưỡng cư, 36 loài bò sát trên cạn và 267 loài cá, 6.153 loài côn trùng. Khu vực có nhiều loài đặc hữu bao gồm 189 loài thực vật có mạch, 13 loài thú trên cạn, 5 loài chim, 18 loài lưỡng cư, 23 loài bò sát, 14 loài cá, 1.607 loài côn trùng, trong đó đáng chú ý với một số loài quý hiếm và bị đe dọa như thỏ Amami, gà nước Okinawa, mèo Iriomote.

Đảo Tokunoshima

Ngoài ra, ở Yanbaru phía bắc của đảo Okinawa còn là nơi trú ẩn của phường chèo trắng lớn, chào mào tai nâu, cú vọ lưng nâu, cú mèo khoang cổ, chích bụi Nhật Bản, thiên đường đuôi đen, gõ kiến lùn Nhật Bản, bạc má Nhật Bản, vành khuyên Nhật Bản, quạ mỏ lớn, đớp ruồi lưng vàng, cu sen, cuốc ngực nâu, sả hung, bạc má đa sắc. Tuơng tự, các loài được tìm thấy ở Quần đảo Yaeyama (bao gồm cả Iriomote) gồm cu luồng, gõ kiến lùn Nhật Bản.

Phía Bắc đảo Okinawa

Di sản thế giới này bao gồm 5 thành phần trên 4 đảo gồm:

đảo amami oshima, tokunoshima, iriomote, phía bắc đảo okinawa - di sản thiên nhiên thế giới ở nhật bản

Video về đảo Amami-Oshima, Tokunoshima, Iriomote, phía Bắc đảo Okinawa

Những Di sản Văn hóa/Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *